Những bức tranh sinh động của chàng trai Cần Thơ tri ân tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khưu Tấn Bửu - đoàn viên thanh niên ở thành phố Cần Thơ vẽ nhiều bức tranh sinh động cổ vũ tuyến đầu chống dịch.

Khưu Tấn Bửu (27 tuổi), đoàn viên chi đoàn khu vực 1, phường Cái Khế (Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho biết, mong muốn sử dụng khả năng của chính bản thân để vẽ lên những bức tranh mang tính thời sự truyền tải những hình ảnh đẹp của tuyến đầu chống dịch, tạo ấn tượng và có tính lan tỏa chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Để từ đó các tác phẩm khoác lên mình một sứ mệnh truyền thông, lan tỏa tinh thần tích cực với nhiều gam màu, nhiều ý tưởng, nội dung sáng tạo, phản ánh đa chiều xung quanh việc phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố.

Những bức tranh sinh động của chàng trai Cần Thơ tri ân tuyến đầu chống dịch ảnh 1
Những bức tranh sinh động của chàng trai Cần Thơ tri ân tuyến đầu chống dịch ảnh 2

Ảnh: NVCC

Những bức tranh sinh động của chàng trai Cần Thơ tri ân tuyến đầu chống dịch ảnh 3

Những bức tranh thể hiện cống hiến thầm lặng của các y bác sĩ, tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, các hội đoàn thể, báo đài địa phương đã đưa tin về dịch bệnh đối với sức khỏe con người; các mô hình mới được triển khai để giúp người dân, nhằm đạt hiệu quả cao trong phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt tri ân sự hy sinh thầm lặng của những y, bác sỹ đang ngày đêm đẩy lùi dịch bệnh.

Những bức tranh sinh động của chàng trai Cần Thơ tri ân tuyến đầu chống dịch ảnh 4

Bức tranh thể hiện mong muốn tôn vinh những cống hiến của các bạn tình nguyện viên, đoàn viên ngày đêm trực chốt khai báo y tế giữa thời tiết khắc nghiệt, đội mưa để lấy thông tin.

Những bức tranh sinh động của chàng trai Cần Thơ tri ân tuyến đầu chống dịch ảnh 5

Tôn vinh sinh viên đại học Y Dược, cao đẳng Y Tế khi Cần Thơ có ổ dịch trong cộng động, các bạn đã xung phong tham gia test nhanh lấy mẫu để khoanh vùng dập dịch

Những bức tranh sinh động của chàng trai Cần Thơ tri ân tuyến đầu chống dịch ảnh 6

Khi Cần Thơ áp dụng Chỉ thị 16 và tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, trên mạng xã hội đã có những thông tin sai lệch về dịch bệnh gây hoang mang dư luận. Qua tranh, Bửu sử dụng cách vẽ hóm hỉnh, gần gũi để kêu gọi nói không với đăng tải thông tin bịa đặt, sai sự thật về dịch bệnh.

Những bức tranh sinh động của chàng trai Cần Thơ tri ân tuyến đầu chống dịch ảnh 7

Tuyến đầu chống dịch chỉ mong muốn chúng ta ở nhà cho dịch không bùng phát để họ còn về với gia đình. Bức tranh là lời cảm ơn đến các y bác sĩ đã gác niềm riêng để cống hiến cho xã hội.

Những bức tranh sinh động của chàng trai Cần Thơ tri ân tuyến đầu chống dịch ảnh 8

Mùa dịch, mọi người hạn chế ra đường để bảo vệ chính mình và người thân

Những bức tranh sinh động của chàng trai Cần Thơ tri ân tuyến đầu chống dịch ảnh 9

Động viên các bạn học ngành y đã dùng sức trẻ và kiến thức của mình với tinh thần xông pha không ngại khó.

Những bức tranh sinh động của chàng trai Cần Thơ tri ân tuyến đầu chống dịch ảnh 10

Trong lúc khó khăn luôn có những mô hình hay " shipper tình nguyện " ra đời để hỗ trợ bà con trong khu phong tỏa, cách ly mua nhu yếu phẩm. Đó là hình đẹp của các bạn đoàn viên trong mùa dịch.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

TPO - Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên tại tỉnh Bình Dương. Đoàn công tác của Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tỉnh đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh.
Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

TPO - Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, năm 2021 dự kiến có nhiều hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh niên, như các khóa tập huấn về thương mại điện tử, chương trình khởi nghiệp số, ra mắt sàn thương mại điện tử, cổng thông tin chứng chỉ số.