Chàng trai làm bánh bột chiên tặng cô bạn hàng xóm mùa dịch, dân mạng ra sức 'đẩy thuyền'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Câu chuyện chàng trai làm bánh bột chiên kèm thông điệp “stay home, stay safe” để tặng bạn nữ hàng xóm nhận nhiều sự quan tâm chú ý của cộng đồng mạng.

Bắt đầu từ những lời bình luận tương tác vu vơ trên mạng xã hội, bạn Bùi Hương Mai (sinh viên ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM) chia sẻ “cái duyên” được anh hàng xóm ship tặng bánh bột chiên: “Mình hay vào một hội nhóm trên Facebook để lướt dạo, tình cờ biết được bạn nam kia lại ở chung cư kế bên mình. Tính tò mò nên mình vào trang cá nhân của bạn ấy theo dõi. Thấy bạn ấy giỏi nấu ăn và trồng cây nên mình bày tỏ lời khen qua tin nhắn.

Thế rồi, bạn ấy ngỏ ý hỏi mình muốn ăn bột chiên không để bạn ấy làm rồi ship qua cho. Sau đó, bạn tranh thủ làm bột chiên rồi gửi mình, tặng kèm luôn mấy cái bánh với cafe gói, rất chu đáo”.

Chàng trai làm bánh bột chiên tặng cô bạn hàng xóm mùa dịch, dân mạng ra sức 'đẩy thuyền' ảnh 1
Đoạn tương tác trên mạng xã hội được xem là "cơ duyên" gặp gỡ của 2 bạn hàng xóm, thể hiện tình yêu thương trong mùa dịch.
Chàng trai làm bánh bột chiên tặng cô bạn hàng xóm mùa dịch, dân mạng ra sức 'đẩy thuyền' ảnh 2
Món quà của anh hàng xóm gửi tặng Bùi Hương Mai kèm thông điệp "stay home, stay safe".

Liên hệ với "anh hàng xóm" Nguyễn Công Toàn (sinh năm 2000, sinh viên ĐH Bách Khoa TP HCM, Toàn kể: "Mình gửi tặng bạn Mai một phần bột chiên vì cũng có câu chuyện trước đó. Trước ít ngày, chị hàng xóm cạnh mình qua cho thực phẩm, mình cảm thấy vui lắm. Nên mình cũng muốn mang "cái tình" này đến mọi người, như là phần bột chiên.

Dịch hiện giờ căng thẳng, ai cũng tích trữ đồ, rồi ăn dần. Người trữ được người không. Mình có mình chia sẻ, cùng nhau ăn ngon. Nếu hết thực phẩm thì cùng nhau ăn mì gói. Vậy mà vui!".

Chàng trai làm bánh bột chiên tặng cô bạn hàng xóm mùa dịch, dân mạng ra sức 'đẩy thuyền' ảnh 3

Sau khi câu chuyện về bánh bột chiên được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều bạn nữ mong muốn được làm hàng xóm của Công Toàn ngay lập tức.

Câu chuyện trên nhanh chóng thu hút gần 2 nghìn lượt bình luận, cư dân mạng đã dành lời khen cho "anh hàng xóm" bởi sự đáng yêu và hài hước với dòng chữ trên thiệp "Nice to match you".

""Ngoài thông điệp "stay home, stay safe", mình chỉ đơn giản nghĩ "Nice to match you" là "rất vui khi được kết nối với bạn" thôi, ai ngờ dân mạng lại liên tưởng "match" với Tinder nhanh quá nên mình khá buồn cười", Hương Mai kể.

Tuy nhiên, cũng không ít bạn trẻ đã "đẩy thuyền" để Công Toàn và Hương Mai thành đôi: "Mốt đám cưới menu phải có món bột chiên nha"; "Hỏi cưới liền đi chứ không là mất, tầm này mà kiếm được người con trai thế này thì trời ban duyên lành rồi"; "Cơ hội đến rồi, dọn ra chung cư ở thôi chị em"; "Thời buổi này còn có những chuyện cute vậy thật sao"... Tuy nhiên, cả hai nhân vật chính đều cho biết, hiện tại họ chưa có ý định gì hết, nhưng sẽ thật tốt nếu trước mắt có thể duy trì mối quan hệ bạn bè.

Chàng trai làm bánh bột chiên tặng cô bạn hàng xóm mùa dịch, dân mạng ra sức 'đẩy thuyền' ảnh 4

Trước đó, Hương Mai khá ấn tượng với anh hàng xóm bởi khả năng nấu nướng và chăm sóc cây nên cô đã chủ động nhắn tin và "khen dạo".

Hiện cũng là một trong những sinh viên tại tâm dịch TPHCM, Hương Mai nói: "Tạm thời mình không gặp khó khăn gì, tuy nhiên ở nhà suốt cũng khá chán nên mình mong dịch sẽ sớm ổn lại để có thể sinh hoạt bình thường, đi cafe, gặp gỡ bạn bè.

Mình biết tình hình dịch khiến nhiều thứ bị đi lệch khỏi quỹ đạo ban đầu nhưng mong mọi người cố gắng không ra đường nếu không thật sự cần thiết và ở nhà giữ gìn sức khỏe nhất có thể.

Dạo gần đây ngoài học online, mình có làm công việc tay trái là nhận vẽ thuê, tìm nhạc để nghe. Mình chỉ biết làm bánh thôi nên có lẽ sẽ đáp lại tấm lòng của anh hàng xóm bằng chiếc bánh ngọt".

MỚI - NÓNG