Làm tấm chắn bảo hộ, đi xe máy chở loa vào buôn làng tuyên truyền chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Đoàn thanh niên làm tấm chắn bảo hộ
Đoàn thanh niên làm tấm chắn bảo hộ
TPO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều Đoàn xã của các huyện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cách làm sáng tạo đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.

Những ngày này, ở xã Quảng Tiến (huyện Cư M’gar), các đoàn viên thanh niên tất bật, khẩn trương thực hiện các công đoạn làm tấm chắn bảo hộ, mỗi người một việc cắt dán, bấm ghim, bắn keo… nhưng không quên đảm bảo các quy tắc phòng chống dịch về khoảng cách an toàn, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.

Làm tấm chắn bảo hộ, đi xe máy chở loa vào buôn làng tuyên truyền chống dịch ảnh 1

Đoàn thanh niên xã Quảng Tiến làm tấm chắn bảo hộ gây quỹ

Chị Nguyễn Thị Minh Thư, Bí thư đoàn xã Quảng Tiến cho biết: “Đợt này đoàn xã triển khai làm và bán 1.800 tấm chắn bảo hộ. Đồng thời, đoàn xã làm khoảng 300 cái để tặng các chốt kiểm dịch và đội hình xung kích của các thôn. Trong đợt dịch trước, đoàn xã tổ chức quán nước online, số tiền lời hơn 1,6 triệu đã gửi tặng quỹ vắc xin phòng chống COVID-19”.

Theo chị Thư, giá bán ra là 10 nghìn đồng/tấm chắn, số tiền lời thu được sẽ dùng trong việc hỗ trợ các đội hình xung kích phòng chống dịch trên địa bàn. Khi trong tỉnh ghi nhận ca bệnh, đoàn xã đã kích hoạt lại đội hình thanh niên tình nguyện phòng chống dịch tại chỗ.

Thời gian này, cùng với làm kính chắn bảo hộ, Đoàn xã Quảng Tiến còn đa dạng các hình thức tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên và người dân về dịch bệnh thông qua các hình thức tuyên truyền trên kênh fanpage của đoàn xã, loa phát thanh di động; làm các video với thông điệp hãy lạc quan và tuân thủ các quy định để chống dịch hiệu quả hơn.

Làm tấm chắn bảo hộ, đi xe máy chở loa vào buôn làng tuyên truyền chống dịch ảnh 2

Đoàn viên thanh niên xã Cư Pơng tuyên truyền phòng chống dịch

Những ngày này, dưới cơn mưa tầm tã hay cái nắng gay gắt, thanh niên tình nguyện xã Cư Pơng (huyện Krông Búk) đi xe máy chở theo loa di động vào từng ngõ ngách của buôn làng để tuyên truyền cho bà con về cách phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Hiện, các huyện trên địa bàn tỉnh đã tái khởi động lại đội hình ứng phó nhanh với dịch bệnh COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn thanh niên phường Tự An mua nhu yếu phẩm giúp người dân khu phong tỏa

'Shipper áo xanh' đi chợ giúp người dân vùng phong tỏa

TPO - Nhận đơn, nhận tiền, đi mua hàng và giao hàng đó là công việc hàng ngày của “Shipper áo xanh” hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa ở thành phố Buôn Ma thuột, tỉnh Đắk Lắk. Giúp họ không phải lo lắng thiếu nhu yếu phẩm trong thời gian cách ly xã hội.
Vợ chồng trẻ dọn rác bảo vệ môi trường

Vợ chồng trẻ dọn rác bảo vệ môi trường

TPO - Vốn nhiều năng lượng, ham trải nghiệm, yêu thiên nhiên nên cứ khi rảnh, vợ chồng Vũ Công Tuấn lại cùng nhau cười nói vi vu trên xe máy, đi hết những nơi mà họ muốn đến. Điều đặc biệt hơn, ở mỗi điểm đến, anh và vợ (biệt danh: Nhím Chúm Chím, sinh năm 1991) đều làm sạch môi trường.