Làm tấm chắn bảo hộ, đi xe máy chở loa vào buôn làng tuyên truyền chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Đoàn thanh niên làm tấm chắn bảo hộ
Đoàn thanh niên làm tấm chắn bảo hộ
TPO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều Đoàn xã của các huyện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cách làm sáng tạo đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.

Những ngày này, ở xã Quảng Tiến (huyện Cư M’gar), các đoàn viên thanh niên tất bật, khẩn trương thực hiện các công đoạn làm tấm chắn bảo hộ, mỗi người một việc cắt dán, bấm ghim, bắn keo… nhưng không quên đảm bảo các quy tắc phòng chống dịch về khoảng cách an toàn, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.

Làm tấm chắn bảo hộ, đi xe máy chở loa vào buôn làng tuyên truyền chống dịch ảnh 1

Đoàn thanh niên xã Quảng Tiến làm tấm chắn bảo hộ gây quỹ

Chị Nguyễn Thị Minh Thư, Bí thư đoàn xã Quảng Tiến cho biết: “Đợt này đoàn xã triển khai làm và bán 1.800 tấm chắn bảo hộ. Đồng thời, đoàn xã làm khoảng 300 cái để tặng các chốt kiểm dịch và đội hình xung kích của các thôn. Trong đợt dịch trước, đoàn xã tổ chức quán nước online, số tiền lời hơn 1,6 triệu đã gửi tặng quỹ vắc xin phòng chống COVID-19”.

Theo chị Thư, giá bán ra là 10 nghìn đồng/tấm chắn, số tiền lời thu được sẽ dùng trong việc hỗ trợ các đội hình xung kích phòng chống dịch trên địa bàn. Khi trong tỉnh ghi nhận ca bệnh, đoàn xã đã kích hoạt lại đội hình thanh niên tình nguyện phòng chống dịch tại chỗ.

Thời gian này, cùng với làm kính chắn bảo hộ, Đoàn xã Quảng Tiến còn đa dạng các hình thức tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên và người dân về dịch bệnh thông qua các hình thức tuyên truyền trên kênh fanpage của đoàn xã, loa phát thanh di động; làm các video với thông điệp hãy lạc quan và tuân thủ các quy định để chống dịch hiệu quả hơn.

Làm tấm chắn bảo hộ, đi xe máy chở loa vào buôn làng tuyên truyền chống dịch ảnh 2

Đoàn viên thanh niên xã Cư Pơng tuyên truyền phòng chống dịch

Những ngày này, dưới cơn mưa tầm tã hay cái nắng gay gắt, thanh niên tình nguyện xã Cư Pơng (huyện Krông Búk) đi xe máy chở theo loa di động vào từng ngõ ngách của buôn làng để tuyên truyền cho bà con về cách phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Hiện, các huyện trên địa bàn tỉnh đã tái khởi động lại đội hình ứng phó nhanh với dịch bệnh COVID-19.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.
Trong những ngày gần đây, lực lượng trực chốt kiểm soát dịch bệnh tại đèo Bình Đê, thị xã Đức Phổ phát hiện hơn 5.000 người dân từ TP. HCM và các tỉnh phía Nam tự phát trở về quê để tránh dịch.
Tạm dừng tiếp nhận công dân Quảng Ngãi tự phát trở về quê
TPO - Trước tình hình người dân tự phát trở về quê bằng xe máy, xe ô tô cá nhân hay thuê xe dịch vụ ngày càng tăng, trong đó có nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn hỏa tốc về việc tạm dừng tiếp nhận công dân Quảng Ngãi từ các tỉnh, thành phố đang có dịch COVID-19 theo bản đồ dịch tễ của Bộ Y tế.

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

TPO - Dịch COVID-19 bùng phát ở xã Chiêu Lưu, huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An). Xung phong cùng tuyến đầu, lực lượng thanh niên tình nguyện đã thể hiện tinh thần xung kích, nhiệt huyết trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh. Những bữa cơm thắm tình đoàn kết được màu áo xanh tình nguyện chuyển tới người dân vùng dịch.