Tạo 280 biển gắn mã QR Code giúp người dân khai báo y tế thuận tiện

0:00 / 0:00
0:00
Tạo 280 biển gắn mã QR Code giúp người dân khai báo y tế thuận tiện
TPO - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tuổi trẻ Đông Anh (TP Hà Nội) đã triển khai 280 biển khai báo y tế bằng mã QRCode tại các chốt kiểm soát y tế, trụ sở UBND xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Anh Thịnh Vinh, Bí thư Huyện Đoàn Đông Anh cho hay, việc khai báo y tế bằng mã QRCode sẽ giúp giảm tiếp xúc giữa lực lượng trực chốt kiểm soát và người dân; tiện lợi trong quản lý, thống kê, lưu trữ hồ sơ dữ liệu; rút ngắn thời gian khai báo...

Từ những tính năng vượt trội của việc khai báo y tế bằng mã QR Code, thời gian qua, tuổi trẻ Đông Anh đã triển khai và hoàn thành Công trình thanh niên Biển khai báo y tế bằng mã QRCode.

Tạo 280 biển gắn mã QR Code giúp người dân khai báo y tế thuận tiện ảnh 1
Tạo 280 biển gắn mã QR Code giúp người dân khai báo y tế thuận tiện ảnh 2

Mã QRCode khai báo y tế được đặt tại các chốt kiểm soát y tế, các trụ sở UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện với tổng số 280 biển trị giá 120 triệu đồng.

Tạo 280 biển gắn mã QR Code giúp người dân khai báo y tế thuận tiện ảnh 3

Hiện có 280 biển khai báo y tế bằng mã QRCode tại các chốt kiểm soát y tếm trụ sở UBND xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đông Anh

“Đây là công trình thanh niên ý nghĩa, thiết thực, sáng tạo của tuổi trẻ Đông Anh trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc triển khai ứng dụng khai báo y tế bằng mã QR Code sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Do đó, mỗi người dân chỉ bằng hành động nhỏ là khai báo y tế trung thực, đeo khẩu trang, không tập trung đông người, khử khuẩn thường xuyên là đã chung tay đẩy lùi dịch bệnh”, Bí thư Huyện Đoàn Đông Anh Thịnh Vinh nói.

Bên cạnh đó, Huyện Đoàn Đông Anh cũng đồng loạt ra quân “Đội hình thanh niên xung kích 252”. Đây là đội hình hình gồm 2 thành viên/1 tổ, hoạt động và 2 khung giờ sáng và chiều mỗi ngày. Đội tuyên truyền nhắc nhở nhân dân thực hiện 5K, tuân thủ giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

MỚI - NÓNG
Cầu thủ U23 Úc và U23 Jordan
Hàng công bế tắc, U23 Úc chia điểm với U23 Jordan
TPO - U23 Úc gây thất vọng "tràn trề" khi để U23 Jordan cầm hòa 0-0 trong trận ra quân tại bảng A VCK U23 châu Á 2024. Chỉ có sự xuất sắc của thủ thành Thomas Beach mới giúp "chuột túi" tránh khỏi bàn thua. U23 Úc thi đấu hơn người từ phút 83 nhưng vẫn bất lực trong việc khoan thủng hàng phòng ngự của U23 Jordan.
Trải nghiệm lái off-road giữa lòng Hà Nội
Trải nghiệm lái off-road giữa lòng Hà Nội
Không chỉ là dịp hiếm hoi để trải nghiệm cảm giác off-road ngay giữa lòng thủ đô, sự kiện SATD off-road còn là cơ hội để người dân có thể khám phá công nghệ trên mẫu xe crossover của Subaru.