Tuổi trẻ Thủ đô thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Có 94 ngôi mộ của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và 1.228 ngôi mộ liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Mai Dịch đã được đoàn viên, thanh niên Thủ đô thắp những ngọn nến tri ân, dâng hương, dâng hoa tưởng niệm.

Tối 23/7, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Mai Dịch, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ ( 27/7/1947 - 27/7/2021).

Tuổi trẻ Thủ đô thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 1

Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh thắp nến, hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh chia sẻ, những ngọn nến, nén hương của tuổi trẻ Thủ đô dâng lên ngày hôm nay là lời hứa quyết tâm của tuổi trẻ - sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vinh quang của Nhân dân Việt Nam, bộ đội Cụ Hồ và các thế hệ cha anh đang yên nghỉ.

“Tuổi trẻ Thủ đô nguyện phấn đấu xứng đáng với sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ, ra sức học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để xây dựng Thủ đô, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại”, chị Minh nói.

Tuổi trẻ Thủ đô thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 2

Những ngọn nến tri ân của tuổi trẻ Thủ đô được thắp lên tại Nghĩa trang Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Dịp này, Ban Thường vụ Thành Đoàn Hà Nội đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trên địa bàn Thành phố triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Tuỳ thuộc vào tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức hoạt động thăm, tặng quà gia đình chính sách, thương bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình liệt sĩ một cách phù hợp.

Các cơ sở Đoàn tổ chức “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” ra quân vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang và làm sạch, đẹp các nghĩa trang liệt sĩ, các công trình tưởng niệm liệt sĩ; tổ chức thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên địa bàn.

Một số hình ảnh tại lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại nghĩa trang Mai Dịch (Cầu Giấy, Hà Nội), tối 23/7:

Tuổi trẻ Thủ đô thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 3
Tuổi trẻ Thủ đô thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 4
Tuổi trẻ Thủ đô thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 5
Tuổi trẻ Thủ đô thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 6
Tuổi trẻ Thủ đô thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 7
Tuổi trẻ Thủ đô thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 8
Tuổi trẻ Thủ đô thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đặng Thy Nhi, sinh viên Y đa khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột

Nữ sinh Y khoa 9x: Hãy cống hiến khi còn trẻ vì tình nguyện ở đâu hay thế nào đều đáng quý

TPO - “Hơn 2 tháng nay, mình hỗ trợ, tư vấn hơn 150 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại nhà. Có nhiều bệnh nhân ngày nào cũng chờ mình gọi điện thoại đến kiểm tra tình trạng sức khỏe, nhiều người thông báo đã hết bệnh chính là động lực và niềm vui để tiếp tục cống hiến sức mình”, Đặng Thy Nhi, sinh viên Y khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột chia sẻ.
Phút vui đùa lạc quan của các sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai sau giờ đi lấy mẫu xét nghiệm tại quận 7, TPHCM

Những sinh viên tình nguyện giữa tâm dịch

TP - Những người dân nghèo dưới chân cầu chữ Y, quận 8, TPHCM hẳn sẽ giữ mãi những hình ảnh đẹp của các cô cậu sinh viên miền Bắc đã và đang tả xung hữu đột khắp các ngõ ngách giữa đại dịch, để mang lại sự bình yên cho người dân nơi đây.
Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Thông tin "hot girl 7 thứ tiếng" Khánh Vy sẽ đảm nhiệm vai trò thay MC Diệp Chi tại  Đường lên đỉnh Olympia đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Sau 5 năm gắn bó, MC Diệp Chi được đông đảo khán giả yêu thích, mến mộ và cô đã tạo được dấu ấn riêng ở chương trình đòi hỏi kiến thức học thuật, chuyên môn cao như Olympia.