Tuổi trẻ Quảng Bình tri ân các anh hùng liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các đoàn viên thanh niên toàn tỉnh Quảng Bình với những hành động thiết thực nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ trong dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021).

Theo đó, các đoàn viên thanh niên sẽ hưởng ứng các phong trào đền ơn đáp nghĩa như việc thăm hỏi, chăm sóc, hỗ trợ các gia đình người có công với cách mạng, tổ chức dâng hương, chăm sóc các phần mộ Liệt sĩ ở các nghĩa trang trên toàn tỉnh Quảng Bình.

Tuổi trẻ Quảng Bình tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 1
Tuổi trẻ Quảng Bình tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 2

Đây là hoạt động khởi đầu cho những hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập dân tộc - thống nhất đất nước của tuổi trẻ Viettel Quảng Bình hướng tới ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

Tại nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc (Bố Trạch – Quảng Bình), các đoàn viên, thanh niên là cán bộ của các chi đoàn thuộc khối cơ quan cùng nhau dọn dẹp, làm đẹp cảnh quan toàn bộ nghĩa trang, chăm sóc làm vệ sinh những phần mộ, lắp đặt lọ hoa sứ, hoa sen lụa để khuôn viên nghĩa trang sạch đẹp, nghiêm trang và ấm cúng hơn.

Tuổi trẻ Quảng Bình tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 3

Các đoàn viên sửa sang, chăm sóc lại phần mộ liệt sĩ

Kinh phí dành cho hoạt động này do Viettel Quảng Bình đã kêu gọi đoàn viên thanh niên và hỗ trợ. Với hơn 250 triệu đồng được quyên góp và trích từ quỹ phúc lợi xã hội của chi nhánh, các đoàn viên, thanh niên Viettel Quảng Bình đã thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách, chăm sóc các phần mộ liệt sĩ tại nghĩa trang và nhiều hoạt động hướng về cội nguồn trong thàng tri ân này.

Tuổi trẻ Quảng Bình tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 4

Thay mới hoa sen trên những ngôi mộ liệt sỹ

Anh Trần Xuân Quang, Bí thư chi đoàn Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình tâm sự: Khắc sâu hơn nữa về đạo lý cội nguồn, chúng tôi luôn xem đây là hoạt động này chính là một phương thức giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cho các đoàn viên thanh niên và góp phần nhỏ của mình vào việc thực hiện công tác dân vận bằng các hoạt động ý nghĩa và tích cực…

MỚI - NÓNG