Tuyên dương gia đình có thành viên nơi tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chương trình tuyên dương "Gia đình trẻ tiêu biểu" năm 2021 hướng tới các gia đình trẻ có vợ hoặc chồng là y, bác sĩ, điều dưỡng viên, cán bộ chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, người lao động trẻ do điều kiện làm việc, công tác phải xa gia đình. Trong đó, ưu tiên các gia đình có thành viên tham gia tuyến đầu chống dịch.

Ngày 28/6, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình “Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc” giai đoạn 2021 – 2025. Đồng thời, giới thiệu các hoạt động tuyên truyền về hạnh phúc gia đình trong thanh niên và Chương trình tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” năm 2021.

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền về hạnh phúc gia đình trong thanh niên; tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” và tổ chức các hoạt động xây dựng “Gia đình trẻ hạnh phúc”.

Tuyên dương gia đình có thành viên nơi tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Anh Bùi Quang Huy phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Ngay sau Lễ ký kết, chúng tôi sẽ tổ chức chiến dịch truyền thông “Gia đình trẻ hạnh phúc” trên mạng xã hội.

Đồng thời, tổ chức các chương trình giao lưu trực tiếp và trực tuyến với thanh niên theo chủ đề “Gia đình trẻ hạnh phúc, ấm no, tiến bộ” nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm gìn giữ gia đình hạnh phúc, xây dựng các giá trị của gia đình hiện đại, truyền đạt kinh nghiệm cho các bạn trẻ trước khi kết hôn.

Tổ chức các sự kiện, cuộc thi có liên quan đến chủ đề “Gia đình trẻ hạnh phúc, ấm no, tiến bộ” hiểu rõ giá trị của gia đình đối với bản thân và xã hội; xây dựng cộng đồng gia đình trẻ trên các nền tảng mạng xã hội.

Tuyên dương gia đình có thành viên nơi tuyến đầu chống dịch

Chương trình tuyên dương "Gia đình trẻ tiêu biểu" năm 2021 hướng tới các gia đình trẻ có vợ hoặc chồng là y, bác sĩ, điều dưỡng viên, cán bộ chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, người lao động trẻ do điều kiện làm việc, công tác phải xa gia đình. Trong đó, ưu tiên các gia đình có thành viên tham gia tuyến đầu chống dịch.

Tiêu chuẩn các gia đình trẻ (có bố và mẹ đều ở độ tuổi không quá 35) tham gia là gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng; pháp luật của Nhà nước.

Đồng thời, tích cực tham gia công tác xã hội, hoạt động cộng đồng; có nhiều nỗ lực, cố gắng, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ; tổ chức lao động, sản xuất, kinh doanh, công tác đạt năng suất, chất lượng và hiệu quả; thực hiện tốt vai trò chăm sóc, bảo vệ và giáo dục con cái; có uy tín trong cộng đồng, được chính quyền và quần chúng nhân dân ghi nhận.

Tuyên dương gia đình có thành viên nơi tuyến đầu chống dịch ảnh 2

Ban Tổ chức chương trình trao đổi với báo chí về các hoạt động trong chương trình “Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc”.

Lễ tuyên dương "Gia đình trẻ tiêu biểu" năm 2021 dự kiến diễn ra vào tháng 9, tại Hà Nội.

Bên cạnh đó, T.Ư Hội sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền về hạnh phúc gia đình trong thanh niên thông qua việc xây dựng các sản phẩm truyền thông trên mạng xã hội về ý nghĩa của gia đình đối với mỗi cá nhân, ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam; vận động hội viên, thanh niên có hành động cụ thể để thể hiện tình cảm với gia đình mình; chia sẻ cảm nghĩ về gia đình, chia sẻ hình ảnh gia đình mình gắn hashtag: #giadinhvietnam; #giadinhhanhphuc; #maiamcuatoi...

Tổ chức các chương trình giao lưu với chủ đề “Gia đình trẻ hạnh phúc” từ tháng 6 đến hết năm; cuộc thi ảnh online với chủ đề “Gia đình trẻ hạnh phúc”.

Đặc biệt, thành lập kênh truyền thông Cộng đồng gia đình trẻ trên nền tảng mạng xã hội để tập hợp các chuyên gia tư vấn và các hội viên, thanh niên quan tâm đến những vấn đề tiền hôn nhân như tình yêu, giới tính, sức khỏe sinh sản, kỹ năng xây dựng và gìn giữ gia đình hạnh phúc… Đây là kênh thông tin cung cấp cho hội viên, thanh niên những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm ứng xử trước và sau khi xây dựng gia đình.

MỚI - NÓNG