Giới trẻ nhanh chóng 'bắt trend' sôi nổi vũ điệu đuổi COVID cổ vũ tinh thần chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều bạn trẻ đã chọn cách “sống chậm” và tranh thủ làm những điều ý nghĩa như cover lại vũ điệu sôi nổi với mong muốn cổ vũ, lan tỏa tinh thần chống dịch tới đội ngũ tuyến đầu. 

Trải qua các đợt dịch diễn biến phức tạp, mạng xã hội TikTok lần lượt xuất hiện loạt trend giới trẻ như #ONhaLamDep, #ONhaVanVui; #HocCungTikTok… nhằm tạo nên tinh thần lạc quan và vui tươi cho mọi người khi bị “giam chân” ở nhà mùa dịch.

Thời gian gần đây, bài nhạc “COVID nhanh đi đi” của K-ICM đã nhanh chóng được cặp đôi trẻ Phan Thái Bình (sinh năm 1990) và Trần Hoàng Yến (sinh năm 1989) sáng tạo thành vũ điệu đơn giản, lạc quan, đầy khí thế.

Chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải, video ghi lại điệu nhảy này đã “chạm” đến trái tim của nhiều bạn trẻ, thôi thúc họ làm những clip sôi nổi trên mạng xã hội.

Rất nhiều bạn trẻ với những ngành nghề khác nhau đều tích cực cover điệu múa, mong muốn lan tỏa thông điệp "COVID sẽ đi thật nhanh".

“Ý tưởng cho những động tác được chúng mình nuôi dưỡng dần sau hơn 2 tháng phải ở nhà chống dịch. Ngày nào mình cũng theo dõi tin tức và chứng kiến các video quay những chiến sĩ ngày đêm chống dịch, phải xa gia đình, xa cha mẹ, xa con cái, rồi mặc những bộ đồ bảo hộ cả ngày lẫn đêm, mệt mỏi rồi gục ngã, nằm nghỉ ở bất cứ đâu khi có thể…

Mình nhận thấy bản thân không giúp ích được gì nhiều ngoài việc phải ở nhà. Nhiều cảm xúc “nuôi” đầy trong tim, khi nghe thấy bài hát "COVID nhanh đi đi", vợ chồng mình cảm thấy ý nghĩa và phù hợp để ghép một số động tác thành bài vũ điệu tràn đầy hy vọng và lạc quan như lời bài hát.

Mong rằng, các chiến sĩ tuyến đầu sau khi xem xong những video này sẽ được tiếp thêm sức mạnh, sự lạc quan, quên mệt mỏi. Mình cảm thấy may mắn khi các bạn trẻ hưởng ứng và cùng lan tỏa thông điệp này, ngay cả các bé nhỏ cũng rất hào hứng quay theo”, anh Phan Thái Bình chia sẻ.

Giới trẻ nhanh chóng 'bắt trend' sôi nổi vũ điệu đuổi COVID cổ vũ tinh thần chống dịch ảnh 1

Điệu nhảy theo lời "COVID nhanh đi đi" của vợ chồng trẻ nhanh chóng thu hút 1,6 triệu lượt xem sau 6 ngày đăng tải.

Là một trong những bạn trẻ nhanh chóng bắt trend, em Bảo Hân (học sinh lớp 12, trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội) cho biết: “Em chỉ tình cờ lướt qua video vũ điệu này trên TikTok, nhưng lại có điều gì đó thúc đẩy em phải quay lại luôn. Một phần vì bài hát ý nghĩa, có thể là phương tiện cổ vũ mọi người, đặc biệt những người đang đứng lên chống dịch trong tình hình hiện tại. Một phần vì khi nghe, em lại liên tưởng đến nhiều hình ảnh đáng yêu, cảm động về các bác sĩ, tình nguyện viên được ghi lại”.

Bảo Hân tự tin truyền tải thông điệp qua điệu nhảy.

Là một người trẻ cũng như một người lính trên mặt trận văn hoá văn nghệ, Trung úy Nguyễn Khánh Tùng và Thiếu uý Nông Thị Phương Thảo (hiện đang công tác và làm việc tại đoàn Văn công Quân khu 1) bày tỏ: “Qua giai điệu của nền bài nhạc, mình muốn cổ vũ và động viên tinh thần tới các y bác sĩ và các đồng chí, đồng đội nơi tuyến đầu chống dịch. Qua màu xanh áo lính, mình cũng mong muốn mọi người hãy nhìn nhận đợt dịch này với tinh thần vui vẻ, lạc quan hơn và kiên cường cùng cả nước chiến thắng đại dịch”.

Trung úy Nguyễn Khánh Tùng và Thiếu uý Nông Thị Phương Thảo

Nguyễn Minh Thu (sinh năm 2000, sống ở TP HCM) chia sẻ thêm: “Trong thời điểm dịch COVID-19 căng thẳng như hiện nay, có rất nhiều người không tiếc thân mình để đi ra ngoài chống dịch, bảo vệ cho chúng ta. Mình không làm được điều gì lớn lao, chỉ có thể ở nhà và chấp hành nghiêm túc các chỉ thị, các quy tắc để chống dịch. Nên mình mong sao qua video TikTok này, mình có thể góp một phần nhỏ bé thay lời cảm ơn tới những người chiến sĩ đang ngày đêm chống dịch, và cũng mong có thể lan tỏa tinh thần lạc quan, thông điệp tích cực tới tất cả mọi người để tất cả chúng ta sẽ cùng vượt qua được giai đoạn khó khăn này”.

Qua lời bài hát "COVID ơi, mọi việc chậm lại như giấc mơ không tan, động lực vượt qua giống như đam mê luôn rực cháy. Trái đất tôi yêu màu xanh yêu màu xanh xoay vòng quanh mặt trời, COVID sẽ đi thật nhanh trong tình yêu tinh thần luôn rạng ngời, áo trắng xin mạnh mẽ lên kiên cường thêm qua hằng đêm, vì mọi người vẫn luôn trao niềm tin lên đôi vai suốt bao ngày... COVID ơi xin nhanh đi đi", mỗi cá nhân hãy thực hiện trách nhiệm với bản thân và xã hội bằng những hành động nhỏ, hay đơn giản chỉ là ở nhà, tuân thủ giãn cách.

Theo PV nhân vật
MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.