Thành viên đội khử khuẩn phản ứng nhanh sáng tác ca khúc cổ động chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ban ngày cùng các anh em đi phun khử khuẩn, tối về, Hoàng Sơn Giang tranh thủ sáng tác ca khúc "Giận Cô Vi" nhằm giúp mọi người lưu ý tuân thủ các nguyên tắc an toàn để bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng, đồng thời chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Hoàng Sơn Giang (29 tuổi, quê Long An) cho biết, ca khúc “Giận Cô Vi” được anh vừa sáng tác trong thời điểm khá gấp rút. Tác giả 9x cho biết, sau khi thực hiện xong nhiệm vụ phun khử khuẩn ở các khu vực nguy cơ dịch bệnh trên địa bàn TPHCM vào ban ngày, tối 25/7 về bắt đầu chấp bút những dòng đầu tien của ca khúc.

“Ban ngày đi khử khuẩn cùng anh em, tối đến mình tranh thủ ngồi viết nhạc. Cũng vì tinh thần nhiệt tình và hăng say của tập thể anh em trong đội khử khuẩn đã tạo nên chất xúc tác cho mình hoàn thành bài này trong khoảng thời gian ngắn. Chỉ trong vòng 3 tiếng mình đã viết xong, sau đó hòa âm và lên ý tưởng cùng anh em thực hiện MV cho bài hát này”, Sơn Giang chia sẻ.

Bài hát do Hoàng Sơn Giang sáng tác và trình bày, với sự tham gia của các thành viên đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh. (Video: Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ TPHCM)

Cũng theo Sơn Giang, từ trước khi hình thành ca khúc, anh muốn lưu lại những khoảnh khắc của các thành viên trong đội khử khuẩn phản ứng nhanh. Từ những người xa lạ, sau gần một tháng tham gia đội hình, mọi người đã trở nên thân thiết, đoàn kết và yêu thương nhau như một gia đình. “Chính vì vậy mình quyết định làm một sản phẩm cho tất cả anh em trong đội tham gia để lưu lại kỷ niệm cùng nhau. Bên cạnh đó, hiện nay mình thấy nhiều người dân chưa thật sự chấp hành chủ trương giãn cách xã hội của thành phố, nên mình muốn có một sản phẩm tuyên truyền, mong rằng bà con sau khi xem clip sẽ ở yên trong nhà, hạn chế ra đường để bảo vệ tất cả chúng ta, cùng chung tay và đồng lòng hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch được thành công”, tác giả trẻ bày tỏ.

Thành viên đội khử khuẩn phản ứng nhanh sáng tác ca khúc cổ động chống dịch ảnh 1
Thành viên đội khử khuẩn phản ứng nhanh sáng tác ca khúc cổ động chống dịch ảnh 2

Sơn Giang cùng đồng đội thực hiện phun khử khuẩn phòng chống dịch bệnh (Ảnh: FBNV).

Bằng những ca từ gần gũi với cuộc sống, “Giận Cô Vi” ra đời với mục đích chính là kêu gọi mọi người tuân thủ những quy định của thành phố về phòng chống dịch bệnh, đơn giản như việc hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết hay luôn đảm bảo thông điệp 5K của Bộ Y tế. Ca khúc được tác giả viết với tiết tấu nhanh, vừa vui tươi vừa xúc động, ca từ gần gũi với hy vọng mọi người đều có thể thuộc, dễ áp dụng.

Tham gia đội hình khử khuẩn di động suốt một tháng qua, Sơn Giang đảm nhận nhiệm vụ điều phối các tình nguyện viên thực hiện phun xịt tiêu độc, khử trùng khắp các khu vực có nguy cơ về dịch bệnh tại khắp các quận, huyện, TP. Thủ Đức trên địa bàn TPHCM. Mỗi ngày 3 ca (sáng, chiều, tối), các thành viên trong đội xe liên tục đến các điểm phong tỏa, cách ly và những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao để khử khuẩn.

“Là người được phân công trực tiếp điều phối đội hình, mình cảm nhận được sự nghiêm túc, tinh thần quả cảm của từng thành viên trong đội. Có những lúc người dân gọi đến rất gấp, nhưng khi nhận được thông báo thì các bạn phản ứng rất nhanh, tất cả đều trong một tâm thế sẵn sàng lên đường, dù là đêm khuya, thời tiết khắc nghiệt, mưa gió hay khu vực nguy hiểm các bạn cũng không ngại. Nơi nào cần khử khuẩn là các bạn sẽ đến”, Sơn Giang chia sẻ với Tiền Phong.

Thành viên đội khử khuẩn phản ứng nhanh sáng tác ca khúc cổ động chống dịch ảnh 3

Gần một tháng qua, Hoàng Sơn Giang cùng các thành viên làm việc tại khắp các địa bàn thành phố nhằm đem lại không gian an toàn cho người dân (Ảnh: FBNV).

Thành viên đội khử khuẩn phản ứng nhanh sáng tác ca khúc cổ động chống dịch ảnh 4

Phút thư giãn vui vẻ sau khi hoàn thành nhiệm vụ của các thành viên đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh (Ảnh: FBNV).

Trước “Giận Cô Vi”, tác giả trẻ Hoàng Sơn Giang đã sáng tác và phát hành hơn 50 ca khúc trữ tình, dân ca trên kênh cá nhân của mình. Hiện chàng trai 9x đang là Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Phát triển dự án thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ TPHCM. Anh còn là một MC năng nổ trong các hoạt động chuyên môn tại đơn vị.

Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh được Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ (Thành Đoàn TPHCM) triển khai thực hiện và ra mắt vào ngày 6/7 vừa qua, trong bối cảnh thành phố đang căng mình chống lại đại dịch COVID-19.

Tham gia đội hình có rất nhiều thành phần khác nhau cùng chung tay hỗ trợ công tác phòng chống dịch, như: thanh niên, sinh viên, trí thức trẻ, nghệ sỹ, nhân viên văn phòng, lao động tự do.

MỚI - NÓNG
Thiếu tướng Công an: Xuất hiện tình trạng sử dụng AI để gian lận thi
Thiếu tướng Công an: Xuất hiện tình trạng sử dụng AI để gian lận thi
TPO - Tại Hội nghị về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Bộ GD&ĐT tổ chức sáng nay (20/6), Thiếu tướng Lê Minh Mạnh, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm ứng dụng Công nghệ cao, Bộ Công an cho biết một số quốc gia trên thế giới đã phát hiện thí sinh sử dụng AI để gian lận thi.