Tiếp thêm niềm vui sống cho các thương, bệnh binh nặng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với nhiều thương, bệnh binh, Trung tâm Điều dưỡng thương bệnh binh nặng Nghệ An như là ngôi nhà thứ hai. Niềm vui mỗi ngày với họ đơn giản chỉ là cùng nhau trò chuyện, uống chung nhau chén trà hay đọc báo, đọc thơ cho nhau nghe.
Tiếp thêm niềm vui sống cho các thương, bệnh binh nặng ảnh 1

Nhân dịp 74 năm Ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), Tỉnh đoàn, Đoàn khối các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức hành trình tri ân với nhiều hoạt động ý nghĩa, đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương bệnh binh nặng Nghệ An (xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc). Đây là hoạt động thể hiện sự biết ơn, tri ân của thế hệ trẻ tới các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh đã cống hiến tuổi xuân, sức lực vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tiếp thêm niềm vui sống cho các thương, bệnh binh nặng ảnh 2

Trung tâm Điều dưỡng thương bệnh binh nặng Nghệ An, hiện đang nuôi dưỡng 62 thương, bệnh binh nặng và 3 vợ liệt sỹ của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Những năm qua, trung tâm đã làm tốt công tác chăm sóc và nuôi dưỡng các thương, bệnh binh nặng.

Tiếp thêm niềm vui sống cho các thương, bệnh binh nặng ảnh 3

Hầu hết các thương binh đều gặp những vấn đề về tâm lý, thần kinh và bị hạn chế khả năng hoạt động nên các cán bộ phải chăm sóc từng người. Nhiều thương binh đã gắn bó với trung tâm hơn nửa đời người và xem đây như gia đình thứ hai của mình.

Tiếp thêm niềm vui sống cho các thương, bệnh binh nặng ảnh 4

Dịp 27/7 hàng năm, tuổi trẻ Nghệ An lại có mặt tại Trung tâm Điều dưỡng thương bệnh binh nặng để thăm hỏi, động viên và giúp đỡ các thương bệnh binh nơi đây.

Tiếp thêm niềm vui sống cho các thương, bệnh binh nặng ảnh 5
Những ngày này, các bác ấm lòng hơn khi được các cơ quan, đơn vị đến thăm hỏi, động viên.
Tiếp thêm niềm vui sống cho các thương, bệnh binh nặng ảnh 6
Thương binh Ngô Xuân Kiện vào đây từ năm 1982. Những vết thương do chiến tranh vẫn còn in hằn nhưng người cựu binh vẫn lạc quan. Hàng ngày bác được các nhân viên của trung tâm chăm sóc tận tình.
Tiếp thêm niềm vui sống cho các thương, bệnh binh nặng ảnh 7

Sự chăm sóc, tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đã phần nào xoa dịu được vết thương chiến tranh cho các cựu binh già, tiếp thêm niềm vui sống mỗi ngày.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.