Có 56 kết quả :

Vợ chồng thương binh Phạm Hồng Tư và Nguyễn Thị Thanh Phương, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) chia sẻ câu chuyện tình yêu tại chương trình “Ánh lửa từ trái tim” (tối 23/9), tổ chức tại Đại học Kinh tế quốc dân (Hà Nội).

Cảm động người thương binh đi xe lăn hơn 40 km để hỏi vợ

TPO - Thương binh Phạm Hồng Tư (sinh năm 1955) bị liệt 2 chân trong chiến tranh, năm 1984 ông đã đi xe lăn hơn 40 cây số tới nhà hộ lý Nguyễn Thị Thanh Phương để hỏi cưới. Hơn 30 năm chung sống hạnh phúc tại Trung tâm điều dưỡng Thuận Thành (Bắc Ninh), ông bà Tư Phương sinh được một người con trai và hiện đã có cháu nội. 
Thương binh Mai Trọng Bái (SN 1937), người cao tuổi nhất tại Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công tỉnh Thanh Hoá.

Những câu chuyện 'cổ tích giữa đời thường' ở trung tâm điều dưỡng thương, bệnh binh

TPO - Nhiều năm qua, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan (Ninh Bình), Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh), Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công tỉnh Thanh Hoá... đã và đang chăm sóc hàng ngàn thương, bệnh binh mang thương tật từ 81% trở lên. Tuy nhiên, với tinh thần “Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, đội ngũ cán bộ, nhân viên tại các trung tâm luôn xác định nhiệm vụ phục vụ người có công là một niềm vinh dự.
Các thương binh, bệnh binh Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan, tỉnh Ninh Bình vẫy tay chào tạm biệt.

Mong sao ‘Ánh lửa từ trái tim’ luôn cháy mãi!

TPO - Sáng 24/9, các đại biểu là thương bệnh binh, người có công và cán bộ trung tâm điều dưỡng thương binh tham dự chương trình “Ánh lửa từ trái tim” lần thứ hai - năm 2023 do báo Tiền Phong, Công ty Cổ phần Him Lam, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp tổ chức đã rời Thủ đô Hà Nội trở về điều dưỡng tại các trung tâm. Trong mỗi người đều có chung khát khao là mong sao chương trình "Ánh lửa từ trái tim" luôn cháy mãi.
Mãi ghi nhớ công ơn của các Anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh

Mãi ghi nhớ công ơn của các Anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh

TPO - “Đền ơn đáp nghĩa và uống nước nhớ nguồn là chính sách xuyên suốt của Đảng, Nhà nước ta. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác uống nước nhớ nguồn, với nhiều hoạt động lớn, phong trào xuyên suốt, với nhiều cao trào trong các dịp lễ tết, ngày Thương binh - Liệt sĩ”, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong chia sẻ.
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'

Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'

TPO - Chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim” do báo Tiền Phong phối hợp với Công ty Cổ phần Him Lam, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Đây là lần thứ hai báo Tiền Phong phát động tổ chức chương trình, sau lần thứ nhất diễn vào năm 2017.
Trào cảm xúc hình ảnh những thương binh nặng viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong trời thu Hà Nội

Trào cảm xúc hình ảnh những thương binh nặng viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong trời thu Hà Nội

TPO - Sáng 23/9, nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Ánh lửa từ trái tim” lần thứ hai - năm 2023, như: Viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ (đường Bắc Sơn, quận Ba Đình), tham quan Hà Nội bằng xe buýt 2 tầng... đã tạo nên những cảm xúc đặc biệt dành tới các bác thương binh nặng và cán bộ điều dưỡng.
Thương binh, người có công với cách mạng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thương binh, người có công với cách mạng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

TPO - Nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình "Ánh lửa từ trái tim" lần thứ hai - năm 2023 do báo Tiền Phong, Công ty Cổ phần Him Lam, Trường Đại học Kinh tế quốc dân phối hợp tổ chức, sáng 23/9, hơn 150 thương bệnh binh, y bác sĩ, cán bộ nhân viên của 14 trung tâm nuôi dưỡng người có công đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng, liệt sỹ (đường Bắc Sơn, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội).
Mời đại diện các thương binh nặng trên toàn quốc về Hà Nội để tôn vinh, tri ân

Mời đại diện các thương binh nặng trên toàn quốc về Hà Nội để tôn vinh, tri ân

TPO - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam, Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”. Chương trình sẽ bắt đầu thực hiện từ hôm nay, 22/9.
Tác phẩm kịch đặc biệt của các thương bệnh binh ở trung tâm điều dưỡng Nghệ An

Tác phẩm kịch đặc biệt của các thương bệnh binh ở trung tâm điều dưỡng Nghệ An

TPO - Đến thăm và tặng quà cho các cựu thanh niên xung phong, các thương bệnh binh đang điều trị tại 2 trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh Nghệ An, đoàn công tác Báo Tiền Phong đã nhận được những tình cảm trân quý, những bài hát, tác phẩm diễn kịch vui tươi nhân dịp Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023).
Tri ân thế hệ cha anh đã cống hiến lớn lao cho Tổ quốc

Tri ân thế hệ cha anh đã cống hiến lớn lao cho Tổ quốc

TPO - “Dẫu những việc làm hôm nay chưa thể đền đáp hết những cống hiến, hy sinh to lớn của thế hệ cha anh nhưng lòng thành kính, sự tri ân sẽ luôn khắc sâu vào tâm khảm của các thế hệ hôm nay và mai sau”, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ.
Bí thư Thành ủy TPHCM: Sống, cống hiến cho xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ đi trước

Bí thư Thành ủy TPHCM: Sống, cống hiến cho xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ đi trước

TPO - Sáng 22/7, tại trụ sở UBND quận Bình Tân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TPHCM tổ chức chương trình họp mặt kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023) nhằm thiết thực triển khai các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng.
Thanh Hóa: Trao quà Tết cho cựu TNXP, thương bệnh binh và những người có hoàn cảnh khó khăn

Thanh Hóa: Trao quà Tết cho cựu TNXP, thương bệnh binh và những người có hoàn cảnh khó khăn

TPO - Sáng 7/1, Tập đoàn xây dựng Miền Trung, Ngân hàng BIDV chi nhánh Lam Sơn – Thanh Hoá, Doanh nghiệp dược Đức Khánh, Trường TH và THCS Fansipan Thanh Hoá phối hợp với Báo Tiền Phong, Hội cựu chiến binh cơ quan Trung ương Đoàn tổ chức trao tặng quà Tết cho các cựu thanh niên xung phong, thương bệnh binh, thân nhân người có công và người có hoàn cảnh khó khăn.
Điều dưỡng truyền dịch cho thương binh Nguyễn Đình Cường

Hạnh phúc lặng thầm

TP - Hạnh phúc là gì? Đó là nan đề mà phận làm người mải miết đi tìm. Tấm vé số may mắn đó, có trúng không, sớm hay muộn, lắm khi như trò chơi số phận, gieo cầu vào ai thì người đó hưởng. Nhưng cuộc sống lại cho ta thấy rằng, hạnh phúc không là ẩn số, bởi nó giản dị, ở ngay chính mình khi ta nhận ra rằng, đã là hạnh phúc thì không có thước đo, như những chàng trai cô gái đôi mươi tôi gặp ở nơi này…
Những nét vẽ tươi sáng tri ân các bác thương bệnh binh

Những nét vẽ tươi sáng tri ân các bác thương bệnh binh

TPO - Với mong muốn tạo một không gian sống gần gũi, bình yên cho các bác thương bệnh binh tại Khu Điều dưỡng Thương binh Tâm thần kinh Nghệ An, mỗi bạn đoàn viên thanh niên đã tự mình vẽ nên những bức tranh đầy gam màu tươi sáng lên tường, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” sâu sắc.
Cánh đồng lúa vàng ươm của tuổi trẻ xã Văn Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An)

Cánh đồng gieo yêu thương

TP - Những thửa ruộng bỏ trống, sâu trũng được tuổi trẻ xã Văn Sơn (Đô Lương, Nghệ An) biến thành cánh đồng lúa vàng ươm. Mô hình “Mượn đất gây quỹ” đã giúp Đoàn xã có thêm nguồn thu ổn định, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tạo khí thế cho Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022.
Đại diện Ngân hàng BIDV Chi nhánh Ninh Bình và báo Tiền Phong trao quà cho các thương, bệnh binh tại Nho Quan. Ảnh: N.L

Món quà ấm áp đến với thương, bệnh binh ngày giáp Tết

TPO - Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 23/1, đại diện báo Tiền Phong cùng Ngân hàng BIDV Chi nhánh Ninh Bình và Thái Bình đã đến thăm và trao quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan, huyện Nho Quan (Ninh Bình) và Trung tâm điều dưỡng thương binh tại huyện Vũ Thư (Thái Bình).