Phường Dịch Vọng tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa

0:00 / 0:00
0:00
Nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng, các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các tổ chức đoàn thể phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa như thăm hỏi, tặng quà, sửa chữa nhà tình nghĩa…

Trong đợt cao điểm tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022 ), Phường Dịch Vọng đã chỉ đạo và huy động các nguồn lực nhằm chăm lo tốt nhất cho gia đình chính sách và người có công trên địa bàn.

Phường Dịch Vọng tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa ảnh 1

Phường Dịch Vọng tổ chức khám sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách người có công.

Điển hình như: Phường đã tiến hành tặng 520 lượt phần quà đến các gia đình chính sách và người có công; hỗ trợ kinh phí sửa chữa 1 nhà đối tượng chính sách kinh phí 70 triệu đồng; Tu bổ, nâng cấp nhà bia, đài tưởng niệm liệt sỹ phường với trị giá trên 50 triệu đồng; Phối hợp với Trung tâm Y tế quận, Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền và một số nhà thuốc tổ chức khám sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho 163 gia đình chính sách người có công, trị giá trên 114 triệu đồng.

Ngoài ra, trong dịp này, phường Dịch Vọng đã tổ chức nghỉ dưỡng cho 76 thương bệnh binh, người có công với cách mạng; tổ chức hội nghị gặp mặt người có công tiêu biểu và khen thưởng 8 tập thể, 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”; trao tặng 242 phần quà kỷ niệm; tặng 75 sổ tiết kiệm 2 triệu đồng, kinh phí 150 triệu đồng đến các gia đình chính sách và người có công trên địa bàn phường.

Phường Dịch Vọng tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa ảnh 2

Ông Nguyễn Việt Trung, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng cũng cho biết, trong những năm qua, các cấp uỷ đảng chính quyền địa phương luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới các hộ gia đình thương binh liệt sỹ người có công trên địa bàn phường. Hằng năm, ngoài mức trợ cấp thường xuyên hàng tháng theo quy định của Nhà nước Phường đã trích kinh phí từ ngân sách quận để tặng quà nhân dịp các ngày lễ, tết, cũng như thực hiện chế độ điều dưỡng phục hồi sức khỏe cho người có công; tổ chức các cuộc tham quan, du lịch cho các thương bệnh binh, người có công với cách mạng.

Phường Dịch Vọng tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa ảnh 3

Hoạt động gặp mặt, tri ân người có công, gia đình chính sách trên địa bàn Phường Dịch Vọng.

Giai đoạn 5 năm 2018 – 2022, phường đã sửa chữa 2 nhà tình nghĩa; tặng 145 sổ tiết kiệm với kinh phí 220 triệu đồng. Ngoài ra, phường đã phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội rà soát, hỗ trợ gia đình người có công có nhu cầu vay vốn tạo việc làm hoặc phát triển kinh doanh dịch vụ đã tạo điều kiện để các gia đình chính sách có cuộc sống tốt hơn. Từ năm 2010 trên địa bàn phường Dịch Vọng không còn hộ gia đình người có công thuộc diện hộ nghèo.

Trải qua các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, phường Dịch Vọng có 4 trường hợp được Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu bà mẹ Việt nam anh hùng; 2 cán bộ được Nhà nước phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang; 92 thương, bệnh binh; 2 cán bộ được công nhận là Lão thành cách mạng và cán bộ Tiền khởi nghĩa; 128 gia đình có công với cách mạng. Năm 2002, Đảng bộ, Nhân dân và Lực lượng vũ trang phường Dịch Vọng vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

MỚI - NÓNG