Phó Thủ tướng Lê Minh Khái thăm, tặng quà người có công, gia đình chính sách tại TT-Huế

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 23/7, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng, chăm sóc người có công tỉnh, thăm các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVTND tại TT-Huế

Tại Trung tâm Điều dưỡng, chăm sóc người có công tỉnh TT-Huế, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã thăm hỏi và tặng quà đến 15 người có công đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái thăm, tặng quà người có công, gia đình chính sách tại TT-Huế ảnh 1

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng đoàn công tác thăm mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh TT-Huế

Phó Thủ tướng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh của các thế hệ đi trước đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống thương bệnh binh, người có công cách mạng, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Trải qua 2 cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, trên địa bàn tỉnh TT-Huế có hơn 30.000 cán bộ, chiến sĩ đã ngã xuống, trong đó có hơn 17.540 liệt sĩ là con em trong tỉnh; 2.468 Mẹ Việt Nam anh hùng...

Phó Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của địa phương trong việc chăm sóc thương bệnh binh, người có công tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh. Đồng thời mong muốn lãnh đạo tỉnh TT-Huế và Trung tâm tiếp tục chăm lo đời sống người có công ngày càng tốt hơn.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tuyết, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy; thăm các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân gồm bà Lê Thị Thu Hạnh, và ông Trần Phong ở thành phố Huế.

Tại đây, Phó Thủ tướng ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của các Mẹ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Phó Thủ tướng chúc các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tiếp tục sống vui, sống khỏe để luôn là những tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

MỚI - NÓNG