Tuổi trẻ Nghệ An, Hà Tĩnh thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 7 tri ân

TPO - Nằm trong chuỗi hoạt động tri ân Kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ, tuổi trẻ Hà Tĩnh và Nghệ An đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự tôn dân tộc cho thế hệ trẻ.
Tuổi trẻ Nghệ An, Hà Tĩnh thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 7 tri ân ảnh 1

Tháng 7, tháng tri ân, những ngày qua lực lượng đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh luôn có mặt tại các khu nghĩa trang, nhà bia tưởng niệm để dọn dẹp, chăm sóc, lắp đặt và thay mới 5.903 bông hoa sen tại các phần mộ liệt sỹ.

Tuổi trẻ Nghệ An, Hà Tĩnh thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 7 tri ân ảnh 2

Các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã huy động nguồn lực sửa chữa 25 nhà tình nghĩa, nhà nhân ái; trao tặng hơn 1.800 suất quà với tổng giá hơn 1 tỷ đồng. Cùng với đó, nhiều đoàn viên thanh niên, lực lượng y tế đã đến khám và cấp thuốc cho hơn 700 đối tượng chính sách.

Tuổi trẻ Nghệ An, Hà Tĩnh thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 7 tri ân ảnh 3

Tổ chức 76 bữa cơm nghĩa tình, tình nguyện chỉnh trang 142 vườn hộ, sửa chữa hệ thống điện sinh hoạt cho gia đình các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ.

Tuổi trẻ Nghệ An, Hà Tĩnh thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 7 tri ân ảnh 4

Các cấp bộ Đoàn thanh niên trong toàn tỉnh tổ chức trao quà cho những đối tượng thương bệnh binh, gia đình chính sách...

Tuổi trẻ Nghệ An, Hà Tĩnh thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 7 tri ân ảnh 5

Ngoài ra Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng vận động trao tặng hơn 170 suất quà với tổng trị giá gần 120 triệu đồng cho các đối tượng thương bệnh binh, cựu TNXP, gia đình chính sách.

Tuổi trẻ Nghệ An, Hà Tĩnh thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 7 tri ân ảnh 6

Những món quà tuy không lớn về mặt vật chất, nhưng chứa đựng tình cảm chân thành, bày tỏ lòng biết ơn thành kính, tôn vinh sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ của tuổi trẻ đối với các thế hệ đi trước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Tuổi trẻ Nghệ An, Hà Tĩnh thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 7 tri ân ảnh 7

Tối 26/7, tuổi trẻ Hà Tĩnh đồng loạt thắp nến, dâng hương, dâng hoa tại các khu nghĩa trang liệt sỹ.

Tuổi trẻ Nghệ An, Hà Tĩnh thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 7 tri ân ảnh 8
74 ngọn nến được dâng lên để tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã hi sinh bảo vệ Tổ quốc.
Tuổi trẻ Nghệ An, Hà Tĩnh thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 7 tri ân ảnh 9

Tối 26/7, 117 Nghĩa trang liệt sỹ, nhà bia tưởng niệm với hơn 24.000 ngôi mộ đã được các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh Nghệ An thắp lên những ngọn nến tri ân, thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn’’.

Tuổi trẻ Nghệ An, Hà Tĩnh thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 7 tri ân ảnh 10

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, những đoàn viên thanh niên tỉnh Nghệ An đã dâng hương, dâng hoa, thắp nến, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Tuổi trẻ Nghệ An, Hà Tĩnh thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 7 tri ân ảnh 11

Những ngọn nến được thắp lên với những nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ một lần nữa đã thể hiện sự tri ân sâu sắc, là lời hứa, quyết tâm tiếp bước cha anh sẵn sàng đấu tranh bảo vệ từng tấc đất, vùng trời, vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

MỚI - NÓNG
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
TPO - Liên quan đến sự việc, một giáo viên tại Trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Phúc) cắt tóc nữ sinh trên lớp, chiều 23/3, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã có buổi làm việc tại trường học. Cô giáo nhận lỗi vì nóng giận, có hành động bột phát, xin rút kinh nghiệm sâu sắc và rất mong được sự đồng cảm và xoa dịu vết thương để cô trò tiếp tục hành trình học tập.