Tuổi trẻ Nghệ An, Hà Tĩnh thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 7 tri ân

TPO - Nằm trong chuỗi hoạt động tri ân Kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ, tuổi trẻ Hà Tĩnh và Nghệ An đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự tôn dân tộc cho thế hệ trẻ.
Tuổi trẻ Nghệ An, Hà Tĩnh thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 7 tri ân ảnh 1

Tháng 7, tháng tri ân, những ngày qua lực lượng đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh luôn có mặt tại các khu nghĩa trang, nhà bia tưởng niệm để dọn dẹp, chăm sóc, lắp đặt và thay mới 5.903 bông hoa sen tại các phần mộ liệt sỹ.

Tuổi trẻ Nghệ An, Hà Tĩnh thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 7 tri ân ảnh 2

Các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã huy động nguồn lực sửa chữa 25 nhà tình nghĩa, nhà nhân ái; trao tặng hơn 1.800 suất quà với tổng giá hơn 1 tỷ đồng. Cùng với đó, nhiều đoàn viên thanh niên, lực lượng y tế đã đến khám và cấp thuốc cho hơn 700 đối tượng chính sách.

Tuổi trẻ Nghệ An, Hà Tĩnh thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 7 tri ân ảnh 3

Tổ chức 76 bữa cơm nghĩa tình, tình nguyện chỉnh trang 142 vườn hộ, sửa chữa hệ thống điện sinh hoạt cho gia đình các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ.

Tuổi trẻ Nghệ An, Hà Tĩnh thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 7 tri ân ảnh 4

Các cấp bộ Đoàn thanh niên trong toàn tỉnh tổ chức trao quà cho những đối tượng thương bệnh binh, gia đình chính sách...

Tuổi trẻ Nghệ An, Hà Tĩnh thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 7 tri ân ảnh 5

Ngoài ra Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng vận động trao tặng hơn 170 suất quà với tổng trị giá gần 120 triệu đồng cho các đối tượng thương bệnh binh, cựu TNXP, gia đình chính sách.

Tuổi trẻ Nghệ An, Hà Tĩnh thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 7 tri ân ảnh 6

Những món quà tuy không lớn về mặt vật chất, nhưng chứa đựng tình cảm chân thành, bày tỏ lòng biết ơn thành kính, tôn vinh sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ của tuổi trẻ đối với các thế hệ đi trước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Tuổi trẻ Nghệ An, Hà Tĩnh thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 7 tri ân ảnh 7

Tối 26/7, tuổi trẻ Hà Tĩnh đồng loạt thắp nến, dâng hương, dâng hoa tại các khu nghĩa trang liệt sỹ.

Tuổi trẻ Nghệ An, Hà Tĩnh thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 7 tri ân ảnh 8
74 ngọn nến được dâng lên để tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã hi sinh bảo vệ Tổ quốc.
Tuổi trẻ Nghệ An, Hà Tĩnh thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 7 tri ân ảnh 9

Tối 26/7, 117 Nghĩa trang liệt sỹ, nhà bia tưởng niệm với hơn 24.000 ngôi mộ đã được các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh Nghệ An thắp lên những ngọn nến tri ân, thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn’’.

Tuổi trẻ Nghệ An, Hà Tĩnh thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 7 tri ân ảnh 10

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, những đoàn viên thanh niên tỉnh Nghệ An đã dâng hương, dâng hoa, thắp nến, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Tuổi trẻ Nghệ An, Hà Tĩnh thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 7 tri ân ảnh 11

Những ngọn nến được thắp lên với những nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ một lần nữa đã thể hiện sự tri ân sâu sắc, là lời hứa, quyết tâm tiếp bước cha anh sẵn sàng đấu tranh bảo vệ từng tấc đất, vùng trời, vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

TPO - Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên tại tỉnh Bình Dương. Đoàn công tác của Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tỉnh đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh.
Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

TPO - Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, năm 2021 dự kiến có nhiều hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh niên, như các khóa tập huấn về thương mại điện tử, chương trình khởi nghiệp số, ra mắt sàn thương mại điện tử, cổng thông tin chứng chỉ số.