Tháng 7 ấm áp những tình cảm tri ân

0:00 / 0:00
0:00
Tỉnh Đoàn Bắc Ninh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cược
Tỉnh Đoàn Bắc Ninh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cược
TPO - Dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng trong tháng 7, tuổi trẻ cả nước đã linh hoạt tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc với anh hùng, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng trong dịp 27/7.

Nhân dịp 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), T.Ư Đoàn và các cấp bộ Đoàn trên cả nước tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình có công với cách mạng.

Hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc; tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước, các bậc tiền bối cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc; thông qua đó, bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.

Tháng 7 ấm áp những tình cảm tri ân ảnh 1

Tuổi trẻ Thủ đô thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội, nơi có 94 ngôi mộ của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và 1.228 ngôi mộ liệt sĩ đang yên nghỉ

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã triển khai cụ thể hóa các hành động, chương trình hướng đến tri ân các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình có công với cách mạng trên cả nước.

Từ ngày 20/7 đến nay, các cấp bộ Đoàn tổ chức các buổi sinh hoạt chi đoàn, sinh hoạt truyền thống theo hình thức trực tuyến với chủ đề “Tháng bảy tri ân”. Tận dụng ưu thế của không gian mạng, các kênh truyền thông, mạng xã hội, các cấp bộ Đoàn đã tuyên truyền trước, trong và sau các hoạt động kỷ niệm.

Từ ngày 25/7, đoàn viên, thanh niên đồng loạt thay ảnh bìa, ảnh đại diện cá nhân trên nền tảng mạng xã hội Facebook; gửi lời tri ân, cảm ơn đến các Anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng thông qua chương trình “Thank you Việt Nam” trên website https://thankyouvietnam.com.vn/.

“Mỗi đoàn viên, thanh niên là một ngọn nến”

Trong các ngày 24, 25, 26/7, các cấp bộ Đoàn trên cả nước tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện với quy mô nhỏ tham gia chỉnh trang, vệ sinh các nghĩa trang liệt sĩ, bia, đài tưởng niệm; các công trình ghi công liệt sỹ.

Đặc biệt, từ 17 giờ ngày 26/7, T.Ư Đoàn tổ chức để các đoàn viên thanh niên đăng tải hình ảnh “Ngọn nến tri ân” của tuổi trẻ trên các nền tảng mạng xã hội, với tiêu chí “Mỗi đoàn viên, thanh niên là một ngọn nến”.

Ở những địa phương, dịch bệnh chưa diễn biến phức tạp, các cấp bộ Đoàn vẫn tiếp tục tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ với quy mô phù hợp, đảm bảo thực hiện nghiêm các điều kiện phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tháng 7 ấm áp những tình cảm tri ân ảnh 2

Đại diện Tỉnh Đoàn Phú Thọ tặng quà gia đình có nạn nhận bị nhiễm chất độc da cam, dioxin

Đặc biệt, trong các ngày từ 24 đến 26/7, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã tổng hợp và chuyển các phần quà gửi về 5 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Giang, Phú Thọ để thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều trị tại các Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng; thăm tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng, với tổng số 260 suất quà, trị giá hơn 500 triệu đồng.

Tháng 7 ấm áp những tình cảm tri ân ảnh 3

Dịp này, T.Ư Đoàn phối hợp với các đơn vị đối tác thông qua chương trình Thankyou Việt Nam trao tặng 5 nhà nhân ái, mỗi căn nhà trị giá 80 triệu đồng đồng cho các gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị quà tặng hơn 900 triệu đồng.

Tháng 7 ấm áp những tình cảm tri ân ảnh 4

Thừa ủy quyền của Ban Bí thư T.Ư Đoàn, đại diện Tỉnh Đoàn Hà Giang trao tặng 70 phần quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh

Tháng 7 ấm áp những tình cảm tri ân ảnh 5

Thừa ủy quyền Ban Bí thư T.Ư Đoàn, đại diện Tỉnh Đoàn Bắc Giang đến thăm trao tặng 43 phần quà cho thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương, bệnh binh huyện Lạng Giang

Các hoạt động tri ân của tuổi trẻ cả nước:

Tháng 7 ấm áp những tình cảm tri ân ảnh 6

Thường trực tỉnh Đoàn và đoàn viên, thanh niên Hà Giang dâng hương, thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ

Tháng 7 ấm áp những tình cảm tri ân ảnh 7

Những ngọn nến tri ấn được tuổi trẻ Thủ đô thắp lên tại nghĩa trang Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Tháng 7 ấm áp những tình cảm tri ân ảnh 8

Y, bác sĩ Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Ninh thăm, khám sức khỏe cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cược

Tháng 7 ấm áp những tình cảm tri ân ảnh 9
Tháng 7 ấm áp những tình cảm tri ân ảnh 10
Đoàn viên, thanh niên vệ sinh Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh
MỚI - NÓNG