Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
TPO - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ ảnh 1

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, tối 26/7, tuổi trẻ đã đồng loạt dâng hương, hoa và thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước.

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ ảnh 2

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ là một trong những hoạt động thường niên, đầy tính nhân văn và ý nghĩa thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, "Đền ơn đáp nghĩa” đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ ảnh 3

Các đại biểu và đoàn viên thanh niên dâng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân trên phần mộ của các anh hùng liệt sỹ.

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ ảnh 4

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh máu xương vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ ảnh 5

Trong bối cảnh dịch bệnh, các hoạt động thắp nến tri ân và "Đền ơn đáp nghĩa" được triển khai phù hợp với tình hình thực tế từng địa phương; đồng thời đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch như đeo khẩu trang, hạn chế số lượng người, khoảng cách...

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ ảnh 6
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ ảnh 7
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ ảnh 8
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ ảnh 9

Với tinh thần tri ân, "Đền ơn đáp nghĩa", nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tuổi trẻ triển khai trên mạng xã hội như đăng tải ảnh thắp nến tri ân, những lời cảm ơn tới thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc...

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ ảnh 10
MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.