Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
TPO - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ ảnh 1

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, tối 26/7, tuổi trẻ đã đồng loạt dâng hương, hoa và thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước.

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ ảnh 2

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ là một trong những hoạt động thường niên, đầy tính nhân văn và ý nghĩa thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, "Đền ơn đáp nghĩa” đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ ảnh 3

Các đại biểu và đoàn viên thanh niên dâng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân trên phần mộ của các anh hùng liệt sỹ.

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ ảnh 4

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh máu xương vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ ảnh 5

Trong bối cảnh dịch bệnh, các hoạt động thắp nến tri ân và "Đền ơn đáp nghĩa" được triển khai phù hợp với tình hình thực tế từng địa phương; đồng thời đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch như đeo khẩu trang, hạn chế số lượng người, khoảng cách...

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ ảnh 6
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ ảnh 7
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ ảnh 8
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ ảnh 9

Với tinh thần tri ân, "Đền ơn đáp nghĩa", nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tuổi trẻ triển khai trên mạng xã hội như đăng tải ảnh thắp nến tri ân, những lời cảm ơn tới thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc...

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn trẻ Đà Nẵng hỗ trợ phụ huynh và học sinh mua sách, dụng cụ học tập cho năm học mới

'Hai sẵn sàng' vì cộng đồng

TP - Từ phong trào “Hai sẵn sàng” do Thành Đoàn Đà Nẵng phát động, mỗi ngày, hàng nghìn bạn trẻ góp sức hỗ trợ người dân trong điều kiện giãn cách, tham gia các hoạt động phòng chống dịch với nhiều mô hình thiết thực.
Ngày đêm đi chợ giúp bà con biên giới những ngày phong tỏa

Ngày đêm đi chợ giúp bà con biên giới những ngày phong tỏa

TPO - Những ngày người dân huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An) bị phong tỏa vì xuất hiện chùm ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, người dân không còn phải lo lắng về việc đi chợ, vì đã có đội shipper áo xanh. Các tình nguyện viên luôn trong tâm thế sẵn sàng, chỉ cần có người gọi sẽ lập tức lên đường.