Lãnh đạo TPHCM thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo TPHCM thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ
TPO - Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi cho biết trong những ngày vừa qua, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM đã và đang kề vai sát cánh vượt qua khó khăn, gian khổ trong một cuộc chiến không có tiếng súng, nhưng cũng vô cùng khốc liệt, đầy nguy hiểm, gian lao và cả những hy sinh, mất mát…

Tối 26/7, Thành đoàn TPHCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021).

Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải; nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua; Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Hữu Hiệp…

Tại Nghĩa trang liệt sỹ TPHCM, nơi có hơn 15.000 ngôi mộ các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc những người con anh hùng của đất mẹ vĩ đại, những người chiến sĩ đã quyết tử vì Tổ quốc quyết sinh.

Thắp nén hương thơm, trong không khí trang nghiêm, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Phan Văn Mãi cho biết năm nay, TPHCM kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021) trong điều kiện thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Lãnh đạo TPHCM thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ ảnh 1

Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Thành ủy TPHCM

Trong điều kiện đó, các hoạt động thăm viếng, chăm lo Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, các bậc lão thành cách mạng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng phần nào chưa được chu đáo nhưng lòng biết ơn, sự tri ân của lãnh đạo, người dân và thế hệ trẻ hôm nay luôn đong đầy và vẹn nguyên.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi bày tỏ: Toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP thành kính tưởng nhớ, tri ân và kính cẩn dâng nén tâm hương lên các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hy sinh trong các cuộc chiến tranh vĩ đại, đem lại độc lập cho dân tộc, tự do - hạnh phúc cho Nhân dân.

Theo ông Phan Văn Mãi, trong những ngày vừa qua, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TPHCM đã và đang kề vai sát cánh, vượt qua khó khăn, gian khổ trong một cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, tuy không có tiếng súng, nhưng cũng vô cùng khốc liệt, đầy nguy hiểm, gian lao và cả những hy sinh, mất mát.

Cuộc chiến với làn sóng dịch bệnh đang diễn biến nhanh, phức tạp và khó lường. Tiếp nối truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, sự chiến đấu kiên cường, anh dũng của các bậc tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, chung sức, đồng lòng, vượt qua khó khăn, thử thách, quyết tâm thực hiện bằng được mục tiêu đẩy lùi, kiểm soát dịch bệnh, sớm đem lại sự bình yên cho nhân dân, để TPHCM tiếp tục phát triển.

Lãnh đạo TPHCM thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ ảnh 2

Lãnh đạo TPHCM tại lễ thắp nến tri ân các liệt sĩ tối 26/7. Ảnh: Thành ủy TPHCM

“Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP đời đời ghi nhớ công ơn và sự hy sinh các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng và nguyện sống, học tập, lao động xứng đáng với sự hy sinh cao cả đó, tiếp tục nỗ lực không ngừng, đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, góp phần xây dựng TP ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại và nghĩa tình”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi khẳng định.

Đại diện tuổi trẻ TPHCM, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc Trẻ TPHCM, Bí thư Đoàn Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch Hà Thanh Đạt hứa sẽ quyết tâm, kiên cường trong cuộc chiến chống COVID-19, góp sức để thực hiện mục tiêu trước mắt là giảm số người mắc, giảm số người tử vong vì COVID-19, bảo vệ tính mạng, bảo vệ sức khỏe nhân dân và tiến tới khống chế, kiểm soát sự lây nhiễm và chăm lo kịp thời cho người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Sau lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đã dâng hương và thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các phần mộ.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.