Tuổi trẻ Đắk Nông tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tuổi trẻ Đắk Nông đã có những cách làm hay, linh hoạt, thể hiện tinh thần yêu thương, tri ân đến các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ nhân ngày 27/7.

Đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19, Huyện đoàn Đắk R’lấp (Đắk Nông) vẫn dành thời gian thăm hỏi, tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và đến động viên, thắp hương cho những mẹ đã khuất núi. Trước đó, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện Đắk R’lấp cũng đến nhà các mẹ chăm nom, dọn dẹp, cắt tỉa cây cối tại nhà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Tuổi trẻ Đắk Nông tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 1
Tuổi trẻ Đắk Nông tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 2
Một cán bộ công an dọn dẹp bàn thờ liệt sĩ

Cũng dành tình thương yêu, sự tri ân đến gia đình các thương binh liệt sĩ, mới đây, Đoàn Thanh niên Công an huyện Đắk G’long cùng Công an xã Quảng Sơn tổ chức Chương trình “Bữa cơm tri ân” tại gia đình bà Nguyễn Thị Lý (trú bon N' Ting, xã Quảng Sơn) - con của liệt sĩ Nguyễn Đức Chức hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp.

Tuổi trẻ Đắk Nông tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 3

Các chiến sĩ công an vào bếp chuẩn bị "Bữa cơm tri ân"

Tại đây, Đoàn trực tiếp đi chợ mua thực phẩm về nấu ăn cùng gia đình, dọn dẹp nhà cửa, bàn thờ liệt sĩ, tổ chức thắp nhang tưởng nhớ đến công ơn của liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc. “Bữa cơm tri ân” đã để lại nhiều xúc động, kịp thời chia sẻ, động viên gia đình là thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Ngoài ra, Đoàn thanh niên Công an huyện Đắk G’long còn lên danh sách các hộ gia đình là thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh để thăm hỏi, trao quà tri ân.

Tuổi trẻ Đắk Nông tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 4

Đoàn thanh niên Công an huyện Đắk G'long chuẩn bị bữa cơm, tri ân gia đình
bà Nguyễn Thị Lý

Ngày tri ân 27/7 cận kề, toàn tỉnh Đắk Nông đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, một số khu vực như TP. Gia Nghĩa, xã Đắk N’drung (huyện Đắk Song) giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 phòng, chống COVID-19. Do đó, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Đắk Nông yêu cầu các tổ chức đoàn cơ sở linh hoạt trong việc triển khai kế hoạch Phát động tuần “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” từ ngày 20-27/7, nhằm tri ân gia đình các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì đất nước.

Tuổi trẻ Đắk Nông tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 5
Đoàn viên, thanh niên tham gia dọn vệ sinh khu vực tượng đài liệt sĩ
MỚI - NÓNG