'Triệu bữa cơm' tiếp sức bệnh nhân điều trị thận trong dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 28/7, những gói quà thực phẩm gồm gạo, mỳ tôm trong chương trình “Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình” đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại tại Bệnh viện Thận Hà Nội.

Ngày 28/7, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng đại diện các đơn vị tổ chức Chương trình “Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình” trao thực phẩm đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại tại Bệnh viện Thận Hà Nội.

Chương trình trao 470 gói thực phẩm, mỗi suất gồm 10 kg gạo, một thùng mì tôm, đến 470 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân với tổng giá trị 82 triệu đồng.

'Triệu bữa cơm' tiếp sức bệnh nhân điều trị thận trong dịch COVID-19 ảnh 1

Anh Nguyễn Hải Minh - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam trao tặng biển tượng trưng quà đến bác sĩ Nguyễn Thế Lương - Phó Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội. Ảnh: Xuân Tùng

Anh Nguyễn Hải Minh - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Liên LHTN Việt Nam cho biết, trong điều kiện bình thường, người bệnh và người nhà bệnh nhân cũng đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn về thể chất, tinh thần, điều kiện vật chất để chống chọi với bệnh tật. Nay, dịch giữa đại dịch COVID-19 phức tạp, những khó khăn của họ, đặc biệt là những người nghèo còn nhân lên gấp bội.

T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam đánh giá rất cao và trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các anh chị trong Nhóm Thần tốc Hà Nội, các văn nghệ sĩ, các cá nhân, tổ chức đã đồng hành với chương trình “Triệu bữa cơm” của T.Ư Đoàn, T.Ư Hội để khởi xướng và triển khai cụ thể chương trình “Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình”.

"Chúng tôi mong muốn thông qua chương trình lan tỏa thông điệp tích cực dù đại dịch còn diễn biến phức tạp, nhưng nếu chúng ta cùng đồng lòng, cùng sẻ chia, bằng những hành động cụ thể đóng góp cho cộng đồng, xã hội, chắc chắn Việt Nam sẽ vượt qua đại dịch”, anh Nguyễn Hải Minh nói.

'Triệu bữa cơm' tiếp sức bệnh nhân điều trị thận trong dịch COVID-19 ảnh 2

Đảm bảo biện pháp phòng chống dịch, anh Nguyễn Hải Minh trao quà đến một số bệnh nhân. Ảnh: Xuân Tùng

Nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 ngay khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chỉ đạo Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội phối hợp Nhóm Thần tốc Hà Nội gồm các nghệ sỹ Trà My, MC Thảo Vân, phóng viên VTV3 Thu Hương triển khai Chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” từ ngày 24/7 đến hết ngày 7/8/2021.

Chương trình trao bữa cơm cho những người nghèo, người lao động tự do, công nhân bị mất việc làm, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khó khăn,… bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Hà Nội.

Mỗi suất ăn là 25.000 đồng, dự kiến trung bình mỗi ngày từ 500-600 suất và tuỳ tình hình thực tế có thể tăng suất hàng ngày hoặc trao các gói thực phẩm cho một số người khó khăn có điều kiện tự nấu ăn.

Trong những ngày đầu tiên, tình nguyện viên tham gia Chương trình đã phát trung bình mỗi ngày 500-600 suất ăn cho những người nghèo, người lao động tự do, công nhân mất việc làm do ảnh hưởng COVID-19, bệnh nhân và người nhà bệnh nhận tại các khu vực như Phúc La, Vĩnh Hưng, cầu Long Biên, Chương Dương, Phúc Tân,Tân Triều.

Tham gia Chương trình, nhiều người nổi tiếng gồm nghệ sỹ Trà My, MC Thảo Vân, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thuỳ Linh đã tình nguyện đi phát cơm cho những người khó khăn trong đại dịch COVID-19.

Các tình nguyện viên tham gia Chương trình thực hiện nghiêm túc quy định 5K và các quy định về phòng chống COVID-19 trên địa bàn Hà Nội.

Kể từ tháng 4/2020 đến nay, Chương trình “Triệu bữa cơm” do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trao tặng gần một triệu bữa cơm với trị giá gần 15 tỷ đồng đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại 28 tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng COVID-19.

Ban Tổ chức tiếp tục kêu gọi sự chung tay đóng góp và đồng hành của các tổ chức, cá nhân.

Mọi đóng góp xin vui lòng liên hệ: Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam

Tài khoản: 1902.6637.1956.89 tại Ngân hàng Techcombank, Chi nhánh Hà Thành. Tiêu đề gửi “Triệu bữa cơm Hà Nội”.

MỚI - NÓNG