Hoa hậu Đỗ Thị Hà: ‘Tối nay, các cô chú có cơm nóng ăn rồi’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Khi thành phố lên đèn, mọi gia đình đang quây quần bên mâm cơm nóng hổi thì ngoài kia vẫn còn rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn, không có cơm ăn”, hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ.

Mới đây, hình ảnh Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Đỗ Mỹ Linh và Lương Thuỳ Linh mặc đồ bảo hộ đi phát cơm từ thiện cho những người vô gia cư, người khó khăn ở Hà Nội đã khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: ‘Tối nay, các cô chú có cơm nóng ăn rồi’ ảnh 1
Hoa hậu Đỗ Thị Hà: ‘Tối nay, các cô chú có cơm nóng ăn rồi’ ảnh 2
Hoa hậu Đỗ Thị Hà: ‘Tối nay, các cô chú có cơm nóng ăn rồi’ ảnh 3
Hoa hậu Đỗ Thị Hà: ‘Tối nay, các cô chú có cơm nóng ăn rồi’ ảnh 4
Hoa hậu Đỗ Thị Hà: ‘Tối nay, các cô chú có cơm nóng ăn rồi’ ảnh 5
Hoa hậu Đỗ Thị Hà: ‘Tối nay, các cô chú có cơm nóng ăn rồi’ ảnh 6

Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ: “Khi thành phố lên đèn, mọi gia đình đang quây quần bên mâm cơm nóng hổi thì ngoài kia vẫn còn rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn, không có cơm ăn.

Thấu hiểu được những khó khăn do đại dịch gây ra, nên Hà đã quyết định tham gia chương trình “Triệu bữa cơm- Hà Nội nghĩa tình” do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia thuộc TW Đoàn, TW Hội LHTN Việt Nam & Hội LHTN thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Hôm nay, team chúng mình đã phát 400 suất cơm giúp các cô chú công nhân và người thất nghiệp mắc kẹt lại Hà Nội cũng như những người khó khăn”.

Hoa hậu Việt Nam 2020 nhắn nhủ thêm: “Mọi người ở Hà Nội biết những hoàn cảnh hay khu vực nào khó khăn đang cần sự giúp đỡ hãy liên hệ để chúng mình được biết và có những sự giúp đỡ kịp thời. Hôm nay, mình mặc bộ độ bảo hộ thấy có vẻ hơi nóng chút nhưng mình rất vui. Vui vì mình đang được thực hiện sứ mệnh giúp đỡ mọi người. Tối nay, các cô chú có cơm nóng ăn rồi. Con cũng vui lắm”.

Cùng với các tình nguyện viên của chương trình, ba người đẹp khẩn trương chuyển những suất cơm, canh lên xe bán tải, tỏa đi theo các hướng đến với xóm lao động bên cầu Long Biên, xung quanh các bệnh viện...

Khi phố lên đèn, các gia đình chuẩn bị quây quần bên mâm cơm cũng là lúc những suất cơm nóng dinh dưỡng miễn phí được hoa hậu, người đẹp và tình nguyện viên chương trình trao tới tay những người nghèo, người lao động tự do gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: ‘Tối nay, các cô chú có cơm nóng ăn rồi’ ảnh 7

Những suất cơm nóng hổi được trao tới tay người lao động gặp khó khăn

Chia sẻ với Tiền Phong, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cho biết, trong điều kiện Thành phố đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, cả đoàn đã tìm đến những xóm trọ, nơi làm việc của những người lao động nghèo để trao những suất cơm nghĩa tình.

"Tôi cảm thấy rất ý nghĩa khi những suất cơm đến được tay những người cần giúp đỡ. Hy vọng những suất cơm này đủ giúp họ có bữa tối ấm bụng và có thêm niềm vui để vượt qua đợt dịch này", Mỹ Linh bộc bạch.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: ‘Tối nay, các cô chú có cơm nóng ăn rồi’ ảnh 8

Suất cơm nóng hổi được trao tới tay bà Vũ Thị Huệ (73 tuổi) đang trọ tại khu vực Long Biên. Bà Huệ bị gãy chân phải đóng đinh gần một năm nay, mọi chi tiêu trong nhà trông cậy vào công việc thu nhặt phế liệu, làm thuê từ chồng.

Cùng đến với những người lao động nghèo, người đẹp Lương Thùy Linh chia sẻ: "Khi đến với những hoàn cảnh khó khăn, tôi cảm nhận nhiều hơn về những mảng sáng tối của cuộc sống quanh mình. Tôi thấy mình quá may mắn khi được sinh ra trong đủ đầy, không phải ngày ngày lo miếng cơm manh áo. Điều này khiến tôi thấy phải có trách nhiệm hơn trong các hoạt động cộng đồng, phải cố gắng hơn nữa để có thể giúp đỡ những người còn yếu thế".

Từ tháng 4/2020 đến nay, Chương trình “Triệu bữa cơm” do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trao tặng gần 1 triệu bữa cơm với trị giá gần 15 tỷ đồng đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại 28 tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng.

Hà Nội nghĩa tình

"Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình"- Chương trình do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (thuộc T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam), Hội Liên hiệp Thanh niên TP. Hà Nội và Nhóm Thần tốc Hà Nội gồm Nghệ sỹ Trà My, MC Thảo Vân, Phóng viên VTV3 Thu Hương triển khai.

Chương trình trao bữa cơm cho những người nghèo, người lao động tự do, công nhân bị mất việc làm, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khó khăn… bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại Hà Nội.

Mỗi suất ăn là 25.000 đồng, dự kiến trung bình mỗi ngày từ 500-600 suất và tuỳ tình hình thực tế có thể tăng suất hàng ngày hoặc trao các gói thực phẩm cho một số người khó khăn có điều kiện tự nấu ăn.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: ‘Tối nay, các cô chú có cơm nóng ăn rồi’ ảnh 9

Chương trình triển khai ngày 24/7 đến hết thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại Hà Nội.

Đại diện ban tổ chức chương trình cho biết, hàng ngày các thành viên CLB Xe bán tải Hà Nội hỗ trợ vận chuyển thực phẩm và các suất cơm đến các điểm trao tặng.

Các thành viên CLB Kết nối trái tim VLT hỗ trợ chuẩn bị các suất ăn. Anh Nguyễn Thường Quân - Chủ tịch Hiệp hội Bếp Việt Nam và cửa hàng của anh hỗ trợ nấu 400 suất/ngày; bếp ăn Hiệp Yến của nhóm cô giáo Thu Hương hỗ trợ nấu 200 suất/ngày.

Trong những ngày đầu tiên, tình nguyện viên tham gia chương trình đã phát trung bình mỗi ngày 500-600 suất ăn cho những người nghèo, người lao động tự do, công nhân mất việc làm do ảnh hưởng COVID-19, bệnh nhân và người nhà bệnh nhận tại các khu vực như Phúc La, Vĩnh Hưng, cầu Long Biên, Chương Dương, Phúc Tân, Tân Triều,…

Chương trình có nhiều người nổi tiếng tham gia. Ngay khi biết tin chương trình, Hoa hậu Dân tộc Việt Nam 2013 Nguyễn Ngọc Anh đã gửi ủng hộ chương trình 140 triệu đồng và nhiều cá nhân, nhà hảo tâm cũng quan tâm, ủng hộ kinh phí, thực phẩm cho chương trình.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: ‘Tối nay, các cô chú có cơm nóng ăn rồi’ ảnh 10

Chương trình mong muốn "Không để ai bị bỏ lại phía sau"

Chị Nguyễn Thu Hương - một trong những người khởi xướng chương trình, đã tích cực kêu gọi nguồn lực và tổ chức bán đấu giá các đồ cá nhân để lấy kinh phí nấu cơm. “Hà Nội không phải nơi tôi sinh ra, nhưng cả cuộc đời tôi gắn bó. Tôi nguyện làm một điều là cố gắng để không ai bị thiếu cơm ăn mỗi tối”, chị Thu Hương chia sẻ.

Chị Đỗ Thị Kim Hoa, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia kêu gọi nhiều hơn nữa các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ vật chất, tinh thần và đồng hành cùng chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” để tiếp tục lan toả yêu thương và kịp thời hỗ trợ người dân khó khăn tại Hà Nội vượt qua đại dịch COVID-19 với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Ban Tổ chức tiếp tục kêu gọi sự chung tay đóng góp và đồng hành của các tổ chức, cá nhân. Mọi đóng góp xin vui lòng liên hệ: Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam

Tài khoản: 1902.6637.1956.89 tại Ngân hàng Techcombank, Chi nhánh Hà Thành. Tiêu đề gửi “Triệu bữa cơm Hà Nội”.

MỚI - NÓNG