Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

0:00 / 0:00
0:00
Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'
TPO - Với nghĩa cử tri ân, "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên vùng cao Con Cuông (Nghệ An) đã trực tiếp chuẩn bị bữa cơm yêu thương trao tặng người có công, lão thành cách mạng, cựu TNXP. Mỗi người một việc, từ lên thực đơn đến chọn nguyên liệu, chế biến...

Hướng về Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, tuổi trẻ huyện Con Cuông (Nghệ An) đảm nhận việc chuẩn bị một “Bữa cơm yêu thương” tại các gia đình neo đơn, đảng viên lão thành cách mạng, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương' ảnh 1

Đoàn viên thanh niên chế biến chuẩn bị bữa cơm

Các đoàn viên thanh niên mỗi người một việc để chuẩn bị thực hiện bữa cơm nghĩa tình, từ khâu lên thực đơn với các món ăn phù hợp với thể trạng, khẩu vị của lão thành cách mạng, cựu TNXP...; đến khâu lựa chọn thực chất lượng, an toàn để chế biến.

Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương' ảnh 2

Trực tiếp vào bếp xào nấu chuẩn bị bữa cơm yêu thương

Bên cạnh đó, các ĐVTN còn tích cực tham gia giúp đỡ dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa, phát quang vườn; tặng quà thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn; trò chuyện thân mật với các thành viên trong từng hộ gia đình.

Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương' ảnh 3

Đoàn viên thanh niên hỗ trợ dọn dẹp nhà, vườn gia đình người có công

Chị Lữ Thị Băng Châu - Bí thư Huyện Đoàn Con Cuông cho biết: Các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện đã tích cực hưởng ứng và tham gia tổ chức chương trình "Bữa cơm yêu thương" ở các xã biên giới, vùng cao như Châu Khê, Lạng Khê, Môn Sơn, Yên Khê...

Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương' ảnh 4

Bữa cơm yêu thương là hoạt động ý nghĩa trong tháng 7 tri ân .

Được biết, "Bữa cơm yêu thương" là một trong những hoạt động thiết thực "đền ơn đáp nghĩa" của tuổi trẻ Nghệ An triển khai thường niên vào dịp 27/7.

Chương trình nhằm phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, xung kích tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc giúp đỡ, chăm lo cho các gia đình chính sách, người neo đơn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

TPO - Trải qua 30 mùa ươm mầm, Hoa Học Trò đã trở thành khu vườn gieo trồng ước mơ, niềm tin, thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ. Bạn có muốn gặp gỡ những gương mặt đã làm nên tờ báo hàng đầu dành cho học trò Việt suốt hành trình vừa qua cùng những nghệ sĩ nổi tiếng đã được báo Hoa kết nối với các thế hệ bạn đọc?
Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

TPO - Màn giao lưu câu chuyện tình nguyện về những người nghĩa hiệp, xông pha trên mọi mặt trận chống dịch, sáng truyền hoá chất, chiều chở cơm tặng người nghèo… là điểm nhấn gây xúc động, kể về hành trình của thanh niên Thủ đô hướng tới kỷ niệm 65 ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam.
Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

TPO - "Mỗi cán bộ, hội viên, thanh niên hôm nay, hãy không ngừng phấn đấu để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam và thanh niên Việt Nam, bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và khát vọng của dân tộc".