Áo xanh thanh niên tặng nhu yếu phẩm cho gia đình cách ly gặp khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
Đoàn thanh niên xã Ea Wer cắt cỏ cho bò, hỗ trợ người dân đang cách ly
Đoàn thanh niên xã Ea Wer cắt cỏ cho bò, hỗ trợ người dân đang cách ly
TPO - Song song với các hoạt động phòng, chống dịch, tuổi trẻ Đắk Lắk triển khai nhiều hoạt động thiết thực như cắt cỏ cho bò, trao tặng nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình ở các thôn, buôn đang thực hiện cách ly có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Áo xanh thanh niên tặng nhu yếu phẩm cho gia đình cách ly gặp khó khăn ảnh 1

Đoàn thanh niên cắt cỏ cho bò

Chị H Quen Knul , Bí thư đoàn xã Ea Wer (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, trên địa bàn xã có hơn 40 hộ đang trong thời gian cách ly. Người dân ở đây chủ yếu sống bằng nghề nông và chăn nuôi gia súc. Hiểu được tâm lý của người nông dân lo lắng vì vật nuôi không chăm sóc được, Đoàn Thanh niên xã đã hỗ trợ cắt cỏ cho bò đối với trường hợp cách ly cả gia đình. Ngoài ra, các gia đình ở thôn, buôn có hoàn cảnh khó khăn bị cách ly tại nhà, đoàn xã trao tặng các nhu yếu phẩm như rau, củ, quả.

Áo xanh thanh niên tặng nhu yếu phẩm cho gia đình cách ly gặp khó khăn ảnh 2

Cỏ được các bạn chở về để trước cửa nhà

Những bó cỏ xanh rì được các bạn đoàn viên chở trên xe máy chạy về đặt trước cổng nhà. Sau đó người dân sẽ ra lấy.

Áo xanh thanh niên tặng nhu yếu phẩm cho gia đình cách ly gặp khó khăn ảnh 3

Đoàn thanh niên thay phiên nhau hỗ trợ cắt cỏ. Nhờ đó, người dân thôn Hà Bắc (xã Ea Wer) không còn lo đàn bò bị đói.

Áo xanh thanh niên tặng nhu yếu phẩm cho gia đình cách ly gặp khó khăn ảnh 4

Đoàn thanh niên hỗ trợ nhu yếu phẩm cho những hộ khó khăn

“Những việc bà con cần hỗ trợ, đoàn viên thanh niên luôn nỗ lực thực hiện, để bà con yên tâm cách ly theo quy định. Tuổi trẻ xã Ea Wer cùng các hội đoàn thể trong xã muốn góp một phần công sức nhỏ của mình chung tay đẩy lùi dịch bệnh”, chị H Quen cho biết.

Áo xanh thanh niên tặng nhu yếu phẩm cho gia đình cách ly gặp khó khăn ảnh 5

Đỗ Hoàng Thị Mỹ Hằng, Bí thư Chi đoàn thôn Hòa Phú hiến máu

Một hình ảnh đẹp của đoàn thanh niên trong mùa dịch, khi bí thư chi đoàn kịp thời cho máu một trường hợp nguy cấp. Chị Đỗ Hoàng Thị Mỹ Hằng, Bí thư Chi đoàn thôn Hòa Phú (xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn) chia sẻ, chiều 21/7, khi biết tin bệnh nhân H’Thap Kpor (SN 1988, trú tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) bị suy tủy và cần nhóm máu B. Thấy cùng nhóm máu nên chị Hằng đã sắp xếp công việc đến bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên liên hệ người nhà bệnh nhân làm các thủ tục cần thiết và cho máu.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

TPO - Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên tại tỉnh Bình Dương. Đoàn công tác của Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tỉnh đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh.
Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

TPO - Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, năm 2021 dự kiến có nhiều hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh niên, như các khóa tập huấn về thương mại điện tử, chương trình khởi nghiệp số, ra mắt sàn thương mại điện tử, cổng thông tin chứng chỉ số.