Khen thưởng vợ chồng trẻ dọn rác ở Đà Lạt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ở mỗi điểm đến, vợ chồng anh Vũ Công Tuấn - chị Phạm Thanh Kiều Trang đều làm sạch môi trường, đặc biệt là những con suối, cánh rừng thơ mộng ở Đà Lạt.

Sáng 28/7, UBND thành phố Đà Lạt cho biết vừa quyết định khen thưởng 2 cá nhân đã có ý thức giữ gìn và bảo vệ cảnh quan môi trường trên địa bàn thành phố; ngoài giấy khen, còn có tiền thưởng kèm theo. Đó là vợ chồng bạn trẻ Vũ Công Tuấn (31 tuổi) - Phạm Thanh Kiều Trang (30 tuổi), ngụ 139 đường Hai Bà Trưng, phường 6, TP.Đà Lạt.

Khen thưởng vợ chồng trẻ dọn rác ở Đà Lạt ảnh 1
Khen thưởng vợ chồng trẻ dọn rác ở Đà Lạt ảnh 2

Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt tặng giấy khen cho đôi vợ chồng trẻ

Trước đó, Phòng Văn hóa Thông tin (TP.Đà Lạt) đã có tờ trình đề nghị UBND TP.Đà lạt, Phòng Nội vụ xem xét khen thưởng hai vợ chồng này.

Nội dung tờ trình nêu rõ: Ngày 22/7/2021, báo Tiền Phong có bài viết “Vợ chồng trẻ dọn rác bảo vệ môi trường”; nay đề nghị thành phố kịp thời khen thưởng động viên nhằm kịp thời lan tỏa những hành động đẹp, cử chỉ đẹp của các cá nhân có ý thức giữ gìn và bảo vệ cảnh quan, môi trường; qua đó, kêu gọi mọi người chung tay vì một thành phố xanh-sạch-đẹp, đặc biệt là ở các khu, điểm du lịch.

Như báo Tiền Phong đã đưa tin, vốn nhiều năng lượng, ham trải nghiệm, yêu thiên nhiên nên đôi vợ chồng này rất thích đi du lịch. Ở mỗi điểm đến, anh và vợ (biệt danh: Nhím Chúm Chím) đều làm sạch môi trường, đặc biệt là những con suối, cánh rừng thơ mộng ở Đà Lạt; bãi biển Cà Ná (Ninh Thuận)…

Mới đây, một bạn trẻ đã ghi lại clip cảnh vợ chồng Tuấn - Trang dọn rác ở hồ Tuyền Lâm rồi chia sẻ trên hội nhóm, thu hút sự quan tâm chú ý và nhận hàng loạt bình luận tích cực từ cộng đồng mạng.

Khen thưởng vợ chồng trẻ dọn rác ở Đà Lạt ảnh 3

Đập hồ Tuyền Lâm trước và sau khi đôi vợ chồng 9X dọn rác

Khen thưởng vợ chồng trẻ dọn rác ở Đà Lạt ảnh 4

Vợ chồng 9x dọn rác ở Đà Lạt

“Một lần, vợ chồng mình ghé chơi con suối trong rừng ở Đà Lạt. Một số người khác đến cắm trại và xả rác ở đó, do hẻo lánh nên có lẽ cán bộ môi trường dọn không xuể. Vợ chồng mình nhìn thấy suối đẹp mà trên bờ lại có nhiều rác nên bắt đầu kêu gọi bạn bè tham gia hành trình làm sạch môi trường” - Kiều Trang chia sẻ.

Khen thưởng vợ chồng trẻ dọn rác ở Đà Lạt ảnh 5

Cảnh đẹp hồ Tuyền Lâm, nơi đôi vợ chồng 9X đến tham quan và dọn rác

Trang còn hiến kế: Cứ hai người hoặc một gia đình nhỏ đi dọn rác cũng được, mà đi một mình cũng hay, vừa chủ động thời gian, không tụ tập đông người trong thời buổi dịch bệnh.

MỚI - NÓNG