Tuổi trẻ Thủ đô gửi quà sẻ chia tiếp sức TPHCM và Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 5.000 giỏ quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu sẽ được tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội vận động trao đến tận tay cho 5.000 sinh viên và người lao động tại TPHCM và Bình Dương gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19.

Anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội cho biết, giữa bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, hơn 5.000 sinh viên và người lao động tại TP.HCM và Bình Dương đang phải tạm thời đối mặt với hoàn cảnh khó khăn.

Tuổi trẻ Thủ đô gửi quà sẻ chia tiếp sức TPHCM và Bình Dương ảnh 1

Đội thanh niên tình nguyện tại Bình Dương tiếp nhận các món quà để trao tận tay cho sinh viên, lao động nghèo

Mỗi gói mì hay hộp sữa từ những tấm lòng hảo tâm lúc này cũng sẽ là 1 sự hỗ trợ đáng quý. “Phát huy tinh thần “Hà Nội vì cả nước”, truyền thống “Tương thân tương ái - Lá lành đùm rách”, Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP Hà Nội kết nối, phối hợp với các đối tác triển khai hoạt động "5.000 gói quà sẻ chia”.

Tuổi trẻ Thủ đô gửi quà sẻ chia tiếp sức TPHCM và Bình Dương ảnh 2

Chương trình 5.000 giỏ quà sẻ chia nhằm kêu gọi các mạnh thường quân, tấm lòng hảo tâm chung tay hỗ trợ 5.000 sinh viên, lao động nghèo tại TPHCM, Bình Dương bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Chương trình nhằm kêu gọi các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm tham gia quyên góp, chung tay hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang bị kẹt lại tại các ký túc xá, khu nhà trọ trên địa bàn tại TPHCM, tỉnh Bình Dương.

Anh Hưng cho biết thêm, chương trình được triển khai từ ngày 24/7/2021. Sau 5 ngày, Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP. Hà Nội đã nhận được 3.000 suất quà từ các mạnh thường quân để hỗ trợ cho các bạn sinh viên.

Mỗi Giỏ quà tặng trị giá 100.000đ gồm những nhu yếu phẩm thiết thực, gồm: 1 bịch mì Omachi; 2 bịch xúc xích Ponnie; 1 lốc sữa lúa mạch B'Fast; 3 chai nước khoáng Vĩnh Hảo 500ml.

Trong ngày 31/7, 1.000 giỏ quà đã được chuyển đến Bình Dương để trao tận tay cho các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, Thành Đoàn Hà Nội cũng đã chuyển tới sinh viên TPHCM 2.000 giỏ quà. Các giỏ quà sẽ được đội tình nguyện viên của TPHCM và Bình Dương trao tận tay các bạn sinh viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Thành Đoàn - Hội Sinh Viên TP. Hà Nội tiếp tục kêu gọi các tấm lòng hảo tâm cùng chung tay thực hiện các món quà gửi đến sinh vien vùng dịch, với 3 bước:

Bước 1: Tải ứng dụng VinID trên App Store hoặc Google Play và truy cập link https://id.vin/cnl

Bước 2: Khách hàng chọn số lượng giỏ quà muốn mua tặng, chọn địa chỉ bất kỳ và thanh toán bằng hình thức Thẻ ngân hàng/ Ví điện tử VinID Pay

Bước 3: Sau khi khách hàng hoàn tất đơn hàng, Ban tổ chức sẽ ghi nhận và chuẩn bị gói quà chuyển đến tay các hoàn cảnh khó khăn theo danh sách của Thành Đoàn - Hội Sinh Viên TPHCM và Bình Dương cung cấp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đặng Thy Nhi, sinh viên Y đa khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột

Nữ sinh Y khoa 9x: Hãy cống hiến khi còn trẻ vì tình nguyện ở đâu hay thế nào đều đáng quý

TPO - “Hơn 2 tháng nay, mình hỗ trợ, tư vấn hơn 150 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại nhà. Có nhiều bệnh nhân ngày nào cũng chờ mình gọi điện thoại đến kiểm tra tình trạng sức khỏe, nhiều người thông báo đã hết bệnh chính là động lực và niềm vui để tiếp tục cống hiến sức mình”, Đặng Thy Nhi, sinh viên Y khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột chia sẻ.
Phút vui đùa lạc quan của các sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai sau giờ đi lấy mẫu xét nghiệm tại quận 7, TPHCM

Những sinh viên tình nguyện giữa tâm dịch

TP - Những người dân nghèo dưới chân cầu chữ Y, quận 8, TPHCM hẳn sẽ giữ mãi những hình ảnh đẹp của các cô cậu sinh viên miền Bắc đã và đang tả xung hữu đột khắp các ngõ ngách giữa đại dịch, để mang lại sự bình yên cho người dân nơi đây.
Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Thông tin "hot girl 7 thứ tiếng" Khánh Vy sẽ đảm nhiệm vai trò thay MC Diệp Chi tại  Đường lên đỉnh Olympia đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Sau 5 năm gắn bó, MC Diệp Chi được đông đảo khán giả yêu thích, mến mộ và cô đã tạo được dấu ấn riêng ở chương trình đòi hỏi kiến thức học thuật, chuyên môn cao như Olympia.