Công an Cần Thơ chia sẻ giọt máu hồng giữa mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 1/8, Công an thành phố Cần Thơ phối hợp với Bệnh viện Huyết học truyền máu Cần Thơ tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021, góp phần bổ sung nguồn máu dự trữ và đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình hiện nay.
Công an Cần Thơ chia sẻ giọt máu hồng giữa mùa dịch ảnh 1

Đây là hoạt động trong chương trình “Một giọt máu - triệu tấm lòng” của Giám đốc Công an thành phố về hiến máu tình nguyện đợt II năm 2021, trong bối cảnh phòng chống dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. - Ảnh: ĐTN CATPCT

Công an Cần Thơ chia sẻ giọt máu hồng giữa mùa dịch ảnh 2

Để đảm bảo an toàn, Ban tổ chức đã bố trí giãn cách, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt… cho gần 100 đoàn viên, thanh niên và cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Cần Thơ tích cực tham gia hiến máu.

Công an Cần Thơ chia sẻ giọt máu hồng giữa mùa dịch ảnh 3
Công an Cần Thơ chia sẻ giọt máu hồng giữa mùa dịch ảnh 4

Sau khi tiến hành kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm máu, kết quả đã thu hơn 90 đơn vị máu, góp phần bổ sung vào ngân hàng máu sạch của thành phố.

Công an Cần Thơ chia sẻ giọt máu hồng giữa mùa dịch ảnh 5

Thượng úy Nguyễn Tứ Thiên, Bí thư Đoàn thanh niên công an thành phố Cần Thơ cho biết, đây còn là hoạt động thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư và Bộ trưởng Bộ Công an. Thông qua 2 đợt phát động hiến máu tình nguyện, cán bộ, chiến sỹ Công an các đơn vị thuộc Công an thành phố Cần Thơ đã tham gia hiến máu tình nguyện hơn 300 lượt và chia sẻ phần nào với những hoàn cảnh rất khó khăn, kịp thời cung cấp cho những trường hợp cấp cứu và phẫu thuật cần nhiều máu. ​

Công an Cần Thơ chia sẻ giọt máu hồng giữa mùa dịch ảnh 6

Bên cạnh đó, việc đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người, nhất là trong tình hình cả nước đang tập trung phòng chống dịch bệnh COVID-19, tình trạng khan hiếm máu để cứu người đang ngày càng trầm trọng. "Đó là tinh thần trách nhiệm, tình cảm của tuổi trẻ Công an thành phố đối với đất nước, với cộng đồng xã hội, chung tay vì sức khoẻ của nhân dân… góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng dân", Thượng úy Thiên chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Lập đoàn kiểm tra 16 cơ sở kinh doanh treo biển 'hết xăng'
Lập đoàn kiểm tra 16 cơ sở kinh doanh treo biển 'hết xăng'
TPO - Liên quan đến phản ánh của Tiền Phong về việc có nhiều cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Bình Dương treo biển “hết xăng” tạm nghỉ, lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh này cho biết có nhiều nguyên nhân khách quan, đồng thời khẳng định đã lập đoàn kiểm tra hằng ngày đối với các cửa hàng kinh doanh xăng, dầu.