Công an Cần Thơ chia sẻ giọt máu hồng giữa mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 1/8, Công an thành phố Cần Thơ phối hợp với Bệnh viện Huyết học truyền máu Cần Thơ tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021, góp phần bổ sung nguồn máu dự trữ và đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình hiện nay.
Công an Cần Thơ chia sẻ giọt máu hồng giữa mùa dịch ảnh 1

Đây là hoạt động trong chương trình “Một giọt máu - triệu tấm lòng” của Giám đốc Công an thành phố về hiến máu tình nguyện đợt II năm 2021, trong bối cảnh phòng chống dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. - Ảnh: ĐTN CATPCT

Công an Cần Thơ chia sẻ giọt máu hồng giữa mùa dịch ảnh 2

Để đảm bảo an toàn, Ban tổ chức đã bố trí giãn cách, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt… cho gần 100 đoàn viên, thanh niên và cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Cần Thơ tích cực tham gia hiến máu.

Công an Cần Thơ chia sẻ giọt máu hồng giữa mùa dịch ảnh 3
Công an Cần Thơ chia sẻ giọt máu hồng giữa mùa dịch ảnh 4

Sau khi tiến hành kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm máu, kết quả đã thu hơn 90 đơn vị máu, góp phần bổ sung vào ngân hàng máu sạch của thành phố.

Công an Cần Thơ chia sẻ giọt máu hồng giữa mùa dịch ảnh 5

Thượng úy Nguyễn Tứ Thiên, Bí thư Đoàn thanh niên công an thành phố Cần Thơ cho biết, đây còn là hoạt động thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư và Bộ trưởng Bộ Công an. Thông qua 2 đợt phát động hiến máu tình nguyện, cán bộ, chiến sỹ Công an các đơn vị thuộc Công an thành phố Cần Thơ đã tham gia hiến máu tình nguyện hơn 300 lượt và chia sẻ phần nào với những hoàn cảnh rất khó khăn, kịp thời cung cấp cho những trường hợp cấp cứu và phẫu thuật cần nhiều máu. ​

Công an Cần Thơ chia sẻ giọt máu hồng giữa mùa dịch ảnh 6

Bên cạnh đó, việc đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người, nhất là trong tình hình cả nước đang tập trung phòng chống dịch bệnh COVID-19, tình trạng khan hiếm máu để cứu người đang ngày càng trầm trọng. "Đó là tinh thần trách nhiệm, tình cảm của tuổi trẻ Công an thành phố đối với đất nước, với cộng đồng xã hội, chung tay vì sức khoẻ của nhân dân… góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng dân", Thượng úy Thiên chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đặng Thy Nhi, sinh viên Y đa khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột

Nữ sinh Y khoa 9x: Hãy cống hiến khi còn trẻ vì tình nguyện ở đâu hay thế nào đều đáng quý

TPO - “Hơn 2 tháng nay, mình hỗ trợ, tư vấn hơn 150 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại nhà. Có nhiều bệnh nhân ngày nào cũng chờ mình gọi điện thoại đến kiểm tra tình trạng sức khỏe, nhiều người thông báo đã hết bệnh chính là động lực và niềm vui để tiếp tục cống hiến sức mình”, Đặng Thy Nhi, sinh viên Y khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột chia sẻ.
Phút vui đùa lạc quan của các sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai sau giờ đi lấy mẫu xét nghiệm tại quận 7, TPHCM

Những sinh viên tình nguyện giữa tâm dịch

TP - Những người dân nghèo dưới chân cầu chữ Y, quận 8, TPHCM hẳn sẽ giữ mãi những hình ảnh đẹp của các cô cậu sinh viên miền Bắc đã và đang tả xung hữu đột khắp các ngõ ngách giữa đại dịch, để mang lại sự bình yên cho người dân nơi đây.
Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Thông tin "hot girl 7 thứ tiếng" Khánh Vy sẽ đảm nhiệm vai trò thay MC Diệp Chi tại  Đường lên đỉnh Olympia đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Sau 5 năm gắn bó, MC Diệp Chi được đông đảo khán giả yêu thích, mến mộ và cô đã tạo được dấu ấn riêng ở chương trình đòi hỏi kiến thức học thuật, chuyên môn cao như Olympia.