Bạn trẻ năng nổ điều phối hỗ trợ người dân giữa lúc đang điều trị COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đang trong thời gian tự cách ly theo dõi sau khi nhiễm COVID, bạn trẻ TPHCM vẫn nỗ lực kết nối nguồn lực, điều phối đồng đội hỗ trợ bà con ở khu cách ly, nơi phong tỏa mỗi khi họ cần.

Mới đây, anh N.B.H. (Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tuổi Xuân Tình Nguyện) và hai thành viên khác không may nhiễm COVID-19. Trước đó, những bạn trẻ này năng nổ tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện giúp đỡ người dân suốt thời gian TPHCM bùng dịch lần thứ 4.

Sau vài ngày đầu tự theo dõi sức khỏe tại nhà, cả ba được đưa đến khu cách ly tại Trường THCS Bình Chiểu (TP. Thủ Đức, TPHCM). Ngay khi vừa đến, với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, nhóm bạn liền chung tay với lực lượng chức năng thực hiện chăm sóc, hỗ trợ đời sống cho bà con đang cách ly ở đây. Trừ những khi cơ thể mệt mỏi do bị virus SARS-CoV-2 “hành”, lúc khỏe các bạn lại kết nối với Mạnh thường quân tìm kiếm nguồn lực nhằm hỗ trợ, chăm lo cho người dân ở các nơi phong tỏa, cách ly.

“Trước khó khăn chung ở nơi cách ly, mấy anh em chúng tôi ra sức động viên, xốc lại tinh thần những người cùng cảnh ngộ như mình để cùng nhau hồi phục nhanh nhất. Chúng tôi cũng ý thức mình cần chung tay hỗ trợ ngược trở lại cơ quan chức năng vốn đã rất mệt mỏi khi làm việc ở khu cách ly”, anh B.H. chia sẻ và cho rằng, chính những hành động đó đã làm mọi người ở khu cách ly thêm phấn khởi và cảm nhận được năng lượng yêu thương.

Bạn trẻ năng nổ điều phối hỗ trợ người dân giữa lúc đang điều trị COVID-19 ảnh 1

B.H. năng nổ giúp đỡ, hỗ trợ bà con trong những ngày thực hiện cách ly ở Trường THCS Bình Chiểu cuối tháng 7.

Bạn trẻ năng nổ điều phối hỗ trợ người dân giữa lúc đang điều trị COVID-19 ảnh 2
Bạn trẻ năng nổ điều phối hỗ trợ người dân giữa lúc đang điều trị COVID-19 ảnh 3

Các thành viên CLB kết nối các Mạnh thường quân để tiếp tục chia sẻ, hỗ trợ với các khu vực cần giúp đỡ.

Hiện giờ nhóm ba bạn trẻ này đã được về nhà thực hiện cách ly, theo dõi thêm sau khi sức khỏe cải thiện. Dù ở đâu và trong hoàn cảnh nào, các thành viên CLB Tuổi Xuân Tình Nguyện cũng hết lòng với công việc thiện nguyện đã theo đuổi thời gian qua, với mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé chung tay lan tỏa tình yêu thương giúp Sài Gòn nhanh chóng hồi phục.

“Dù Ban chủ nhiệm đang tự cách ly, nhưng mỗi ngày câu lạc bộ đều hoạt động. Tất cả các thành viên đều xung kích, hăng hái với những công việc mình đảm nhận. Chúng tôi đang cố gắng mọi điều, để có thể "ra trận" cùng các bạn nhanh nhất”, anh N.B.H. bộc bạch.

T.T., một trong ba bạn trẻ trong CLB mắc COVID-19, cho rằng trước những khó khăn của bà con trong mùa dịch, cậu muốn bỏ ra chút công sức của mình để giúp đỡ bà con vượt qua. “Dù bản thân mình và các bạn đang thực hiện cách ly vẫn không ngăn được chúng mình ngày đêm liên hệ các Mạnh thường quân để xin thêm hỗ trợ cũng như điều phối hỗ trợ cho các khu cách ly, các khu dân cư bị phong tỏa. Tụi mình vẫn cố gắng từng ngày để hỗ trợ bà con”, T.T. chia sẻ.

Những ngày này, CLB Tuổi Xuân Tình Nguyện vẫn tích cực hỗ trợ cho các trường hợp khó khăn cần giúp đỡ khẩn cấp trên địa bàn thành phố, đồng thời tham gia hỗ trợ cơ quan chức năng thực hiện công tác tiêm chủng vắc xin. Các thành viên CLB đều đặn chung tay gửi tặng các phần cơm cho người vô gia cư, người lao động khó khăn; hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho những hộ dân trong khu cách ly, phong toả; vận động và gửi tặng trang thiết bị y tế cho tuyến đầu chống dịch…

Bạn trẻ năng nổ điều phối hỗ trợ người dân giữa lúc đang điều trị COVID-19 ảnh 4

CLB hỗ trợ khẩn cấp các hộ dân bên trong khu phong tỏa ngay trong đêm 27/7 vừa rồi. (Ảnh: CLB Tuổi Xuân Tình Nguyện)

Bạn trẻ năng nổ điều phối hỗ trợ người dân giữa lúc đang điều trị COVID-19 ảnh 5

Những ngày này, các bạn cũng tiếp nhận và đi chợ giúp khi bà con bị cách ly.

Bạn trẻ năng nổ điều phối hỗ trợ người dân giữa lúc đang điều trị COVID-19 ảnh 6

Tham gia hỗ trợ địa phương tổ chức tiêm chủng vắc xin ngừa COVID.

Bạn trẻ năng nổ điều phối hỗ trợ người dân giữa lúc đang điều trị COVID-19 ảnh 7
Bạn trẻ năng nổ điều phối hỗ trợ người dân giữa lúc đang điều trị COVID-19 ảnh 8

Thành viên CLB Tuổi Xuân Tình Nguyện chia sẻ các phần cơm đến người nghèo.

Bạn trẻ năng nổ điều phối hỗ trợ người dân giữa lúc đang điều trị COVID-19 ảnh 9

Gửi tặng dụng cụ y tế cho các đơn vị tham gia chống dịch. (Ảnh: CLB Tuổi Xuân Tình Nguyện)

MỚI - NÓNG