Bạn trẻ Thủ đô viết đơn xin đi tình nguyện chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều bạn trẻ ở Thủ đô Hà Nội đã làm đơn tình nguyện, sẵn sàng, xung kích sức trẻ tham gia vào công tác phòng, chống dịch.

Khi Hà Nội giãn cách, bạn Bùi Thị Lý (SN 2001, trú tại xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, Hà Nội) đã viết đơn tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID 19.

Trong đơn gửi Quận Đoàn Hà Đông, Lý viết: “Được biết hiện nay với tình hình diễn biến dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp. Người dân trên mọi miền Tổ quốc đang chung sức, đồng lòng nhằm đẩy lùi dịch bệnh. Nhận thấy sức khoẻ cộng đồng vô cùng quan trọng, lực lượng tuyến đầu đang gồng mình chống dịch khiến bản thân là một đoàn viên thanh niên với sức trẻ không thể ngồi yên. Đặc biệt địa bàn quận đang xuất hiện những ca F0, F1 và F2 nguy hiểm đến sức khoẻ người dân”.

Bạn trẻ Thủ đô viết đơn xin đi tình nguyện chống dịch ảnh 1

Những lá đơn tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tuổi trẻ Thủ đô.

Lý cho biết đang sinh sống và học tập trên địa bàn quận Hà Đông, do ảnh hưởng của dịch COVID –19, từ tháng 4 nhà trường đã tạm dừng học tập trung và áp dụng hình thức học online.

"Tham gia vào công tác phòng chống dịch cũng là đóng góp công sức để bản thân và các bạn sớm được quay trở lại trường học", Lý chia sẻ và cho biết, cô được phân công trong đội hỗ trợ người dân huyện Phúc Thọ tiêu thụ nông sản.

Bạn trẻ Thủ đô viết đơn xin đi tình nguyện chống dịch ảnh 2

Bùi Thị Lý (thứ 2 thừ phải sang) cùng đồng đội tham gia vào các hoạt động tình nguyện.

Cùng gửi đơn với Lý, bạn Lê Xuân Nghĩa (SN 2000, trú tại xã Viên An, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) chia sẻ: "Là người thanh niên, tôi xin góp một phần sức của cá nhân mình vào công tác phòng, chống COVID – 19. Tôi xin hứa khi tham gia sẽ tuân thủ nguyên tắc chỉ đạo, điều hành của tổ chức. Đảm bảo an toàn trong quá trình tham gia công việc”.

Sau khi gửi đơn cho Đoàn Thanh niên quận Hà Đông, Nghĩa đã được phân công nhiệm vụ chuẩn bị nhu yếu phẩm thiết yếu ủng hộ người dân. “Tuy nhiên, do xã An Viên đã ghi nhận 1 trường hợp dương tính với COVID-19, 18 trường hợp F1 có nguy cơ lây nhiễm cao nên mình phải tạm dừng công việc tình nguyện để bảo vệ sức khoẻ bản thân và cộng đồng. Khi đủ điều kiện y tế mình sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ”, Nghĩa cho hay.

Bạn trẻ Thủ đô viết đơn xin đi tình nguyện chống dịch ảnh 3

Thanh niên quận Hà Đông dọn dẹp, chuẩn bị khu cách ly COVID-19 tại Trường Đại học Đại Nam và Đại học Phenika.

Bạn trẻ Thủ đô viết đơn xin đi tình nguyện chống dịch ảnh 4

Thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ các chốt phòng, chống dịch.

Theo chị Hoàng Thị Huyền Trang, Bí thư Quận Đoàn Hà Đông, thời gian qua, Hà Đông đã ghi nhận ca mắc COVID – 19, xuất hiện nhiều điểm dân cư phải cách ly y tế. Vì vậy Quận Đoàn đã kêu gọi đoàn viên, thanh niên cùng tham gia vào công tác phòng, chống dịch, chia sẻ những khó khăn cùng người dân.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 50 đoàn viên, thanh niên viết đơn tình nguyện và sẵn sàng tham gia vào các hoạt động trực chốt phòng, chống COVID – 19; đi chợ giúp người dân; bữa cơm cho công nhân, người lao động; chuẩn bị khu cách ly…

MỚI - NÓNG