Theo chân 'ATM Oxy' đến tận nhà cứu bệnh nhân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - ATM Oxy là hoạt động nối tiếp của “cha đẻ” ATM gạo, ATM khẩu trang của Hoàng Tuấn Anh. Những ngày qua, cùng với đội nhóm PHGSmarthome, Hội doanh nhân trẻ Việt Nam và Thành đoàn TP.HCM, Tuấn Anh tổ chức cây ATM này nhằm cung cấp máy oxy, bình oxy hỗ trợ công tác chăm sóc sức khoẻ của cho hệ thống bệnh viện, giúp bệnh nhân đang điều trị COVID-19 sớm hồi phục.

Clip: Theo chân ATM Oxy mang bình oxy đến tận nhà bệnh nhân.

Thời gian đầu, ATM Oxy sẽ hoạt động từ 8h00-17h00 hàng ngày. Trước tiên, triển khai 90 bình oxy loại 8 lít để lập các trạm ở các Quận Đoàn trên địa bàn 6 quận huyện, đó là quận 7, quận 8, quận 10, quận Tân Phú, quận Bình Tân và huyện Bình Chánh.

Theo chân 'ATM Oxy' đến tận nhà cứu bệnh nhân ảnh 1

Anh Hoàng Tuấn Anh - "cha đẻ" ATM gạo tiếp tục sáng lập ATM Oxy hỗ trợ các ca F0 đang điều trị tại nhà.

Anh Hoàng Tuấn Anh cho biết, hiện tại, các F0, F1 đang thực hiện cách ly tại nhà nên không thể đem bình oxy đi đổi, số lượng tài xế giao hàng công nghệ hạn chế, xe tải của các trung tâm sang chiết oxy đã quá tải, nhiều đơn vị đầu cơ đẩy giá bình lên cao, nguồn cung hiếm. Những điều này khiến việc tìm mua, đổi bình oxy trở nên nan giải. Vì thế, ATM Oxy ra đời sẽ hỗ trợ các F0 đang cách ly tại nhà giảm được khó khăn trong quá trình điều trị.

Theo chân 'ATM Oxy' đến tận nhà cứu bệnh nhân ảnh 2

Các bạn tình nguyện viên đem bình oxy đến tận nhà người bệnh.

Theo chân 'ATM Oxy' đến tận nhà cứu bệnh nhân ảnh 3

Cận cảnh các bình oxy được đặt tại trạm.

“Theo kế hoạch, PHGSmarthome sẽ cùng Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh lập trạm ATM-Oxy miễn phí tại tất cả các quận huyện và TP Thủ Đức. Mỗi ngày các xe bán tải sẽ đi nạp khí oxy tại các trạm sang chiết ở ngoại thành và tỉnh lân cận sau đó đem về các trạm ở các quận huyện”, anh cho biết thêm.

Theo chân 'ATM Oxy' đến tận nhà cứu bệnh nhân ảnh 4

Bệnh nhân cần đổi bình oxy sẽ liên hệ đường dây nóng (+84) 796 55 5564. Các tình nguyện viên Quận Đoàn sẽ chở oxy bằng xe máy đến tận nhà. Với người chưa có bình oxy và hoàn cảnh khó khăn thì ATM-Oxy sẽ cho mượn miễn phí.

Ngoài việc hỗ trợ các bệnh nhân, các F0 tại nhà, trong giai đoạn 2 ATM Oxy sẽ hỗ trợ đổi bình oxy miễn phí cho các bệnh viện với số lượng dự kiến là 5000 tới 10000 bình. Còn giai đoạn 3 ATM Oxy sẽ cho các bệnh viện mượn để sau này TP HCM giảm dịch thì có thể hỗ trợ các tỉnh thành khác trên cả nước.

MỚI - NÓNG
16 người bị thương do bão Noru
16 người bị thương do bão Noru
TPO - Tính đến 17h ngày 28/9, thiệt hại ban đầu do bão số 4 (Noru) khiến 16 người bị thương, 76 nhà sập, 2.601 nhà bị hư hại, tốc mái, 36 điểm trường bị ảnh hưởng.