Câu chuyện ấm áp của nam sinh dạy học cho các em nhỏ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tranh thủ thời gian rảnh, Công Toàn lại đến dạy học thêm và trò chuyện cùng các em nhỏ.

Không nhận làm từ thiện, chỉ lấy tiền bán trà sữa tự mở để mua quà vặt cho các em

Nguyễn Công Toàn (sinh năm 2000, quê ở Bến Tre) hiện là sinh viên năm 3 của ĐH Bách khoa TP HCM. Toàn biết đến đến 6 bạn nhỏ ở làng trẻ em SOS Gò Vấp, TP HCM qua một lần đăng ký làm gia sư dạy học miễn phí từ tháng 10 năm 2020. Ban đầu, nam sinh đến với các em vì trách nhiệm của một tình nguyện viên. Nhưng khi lắng nghe hoàn cảnh của mỗi đứa trẻ tại đây, Toàn muốn vừa được làm thầy, vừa làm anh trai.

Câu chuyện ấm áp của nam sinh dạy học cho các em nhỏ ảnh 1

Nguyễn Công Toàn

“Mình muốn các bé trải nghiệm nhiều hơn, ăn pizza, ăn bánh kem tiramisu, mọi thứ mà các bé được xem ở tivi. Mình cũng mới là sinh viên, không dư giả, nên mình bắt đầu buôn bán trà sữa cùng người bạn đồng hành. Tiền lợi nhuận, mình mua bánh, mua trái ăn cùng các em”, nam sinh chia sẻ.

Học được ở những đứa trẻ sự lạc quan

Nơi đây chính là ngôi nhà có tiếng cười, có tình yêu thương, được chăm sóc mà Bảo - 1 trong 6 em nhỏ, muốn gắn bó, thấy vui và ấm áp hơn.

"Mình biết được từng hoàn cảnh của các em qua lời của Dì nuôi. Rồi một đêm khi mình dạy xong, 6 anh em đi dạo trong làng trẻ, từng đứa từng đứa một kể về hoàn cảnh tụi nhỏ vào làng.

Mình đã khóc vì tụi nhỏ nghị lực lắm, lạc quan kể từng câu chuyện một cách bình thường".

Mình chỉ muốn nhắn nhủ với các bạn tình nguyện như mình, đã thắp một cây nến thì hãy để nó cháy hết chứ đừng thổi tắt nó".

Tuy những giá trị vật chất mà Công Toàn gửi tặng đến các em nhỏ không nhiều song giá trị tinh thần mà cậu bạn đem lại rất có ý nghĩa. Từ đây, các em có thêm một người anh sẵn sàng chỉ bảo, yêu thương, cười nói vui vẻ trong cuộc sống thường ngày.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

TPO - Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên tại tỉnh Bình Dương. Đoàn công tác của Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tỉnh đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh.
Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

TPO - Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, năm 2021 dự kiến có nhiều hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh niên, như các khóa tập huấn về thương mại điện tử, chương trình khởi nghiệp số, ra mắt sàn thương mại điện tử, cổng thông tin chứng chỉ số.