Có 4248 kết quả :

Kỳ vọng của giáo viên vùng núi về giáo dục năm Quý Mão

Kỳ vọng của giáo viên vùng núi về giáo dục năm Quý Mão

TPO - Công tác ở những điểm trường vùng núi với vô vàn khó khăn về điều kiện, cơ sở vật chất nhưng các cô giáo vẫn giữ "lửa nghề" và luôn đau đáu khát vọng tiếp sức, nâng bước cho trẻ đến trường học con chữ. Ngay khoảnh khắc chào đón năm mới Qúy Mão cũng là lúc các thầy cô gửi bao kỳ vọng, mong muốn về sự thay đổi của giáo dục, những chính sách "đến gần" hơn với thầy và trò vùng sâu, vùng xa. 
Những sự kiện giáo dục nổi bật năm 2022

Những sự kiện giáo dục nổi bật năm 2022

TPO - Học sinh được đến trường sau nhiều tháng học online vì COVID-19; bổ sung gấp 27.850 biên chế giáo viên; bối rối với môn “tích hợp” khi thực hiện chương trình mới; 16.000 giáo viên bỏ việc trong năm 2022...là những sự kiện đáng chú ý nhất của ngành Giáo dục nước nhà năm qua.
Trường đại học công lập lớn nhất Việt Nam có vốn đầu tư 200 triệu USD đi vào hoạt động

Trường đại học công lập lớn nhất Việt Nam có vốn đầu tư 200 triệu USD đi vào hoạt động

TPO - Phát biểu tại lễ khánh thành đưa vào hoạt động trường Đại học Việt - Đức, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, đây là trường đại học công lập quy mô lớn nhất Việt Nam, không chỉ mang đến giá trị tri thức còn là sản phẩm của tình hữu nghị Việt Nam – CHLB Đức.
Chống văn mẫu từ đâu?

Chống văn mẫu từ đâu?

TP - Sau một thời gian “tuyên chiến” với nạn văn mẫu tồn tại cả chục năm qua theo chủ trương của Bộ GD&ĐT, đã có những phản hồi tích cực trong việc dạy và học.
Học sinh một số địa phương đang phải “học chay” vì thiếu tài liệu giáo dục địa phương

Loay hoay thực hiện chương trình GDPT mới

TP - Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ( còn gọi là Chương trình giáo dục phổ thông mới) triển khai nhiều năm nhưng thực tế ở các địa phương, trường học kêu gặp khó khi bố trí đội ngũ dạy môn tích hợp cũng như khó khăn khi thiếu tài liệu giáo dục địa phương.
Bình Dương kiến nghị về biên chế

Bình Dương kiến nghị về biên chế

TPO - Việc giao chỉ tiêu về biên chế “cào bằng” khiến Bình Dương gặp khó, tình trạng thiếu nhân sự đang diễn ra ở nhiều ngành, nhất là y tế và giáo dục. Do đó, địa phương này kiến nghị cần có cơ chế trao quyền tự chủ biên chế đối với nơi cân đối được ngân sách.
Đi tìm "3 thật" trong giáo dục bắt đầu từ đâu? Ảnh: Như Ý

Bắt bệnh không trung thực trong giáo dục - Bài 4: Đi tìm '3 thật'

TP - Trong buổi làm việc với Bộ GD&ĐT ngày 6/5/2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt ra một số yêu cầu đối với ngành, mà nhiệm vụ hàng đầu là “học thật, thi thật và nhân tài thật”. “3 thật” vốn dĩ là bản chất của giáo dục, nhưng thật đau lòng, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu Bộ GD&ĐT phải đi tìm.
Bắt bệnh không trung thực trong giáo dục - Bài 3: Ma lực của bệnh thành tích

Bắt bệnh không trung thực trong giáo dục - Bài 3: Ma lực của bệnh thành tích

TP - Những năm gần đây, người ta giật mình khi nhắc đến bệnh thành tích trong giáo dục, về những con số tròn trịa trong các báo cáo, về những tấm giấy khen được phát tràn lan... Căn bệnh thành tích trong giáo dục chỉ xem trọng lượng mà ít chú ý đến chất khiến người ta dễ ảo tưởng, lọc lừa dối trá.
Học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu, Yên Bái

Học cái chữ để cuộc sống tốt hơn

TPO - Hôm nay, 5/9, cùng hàng triệu học sinh trên cả nước, những trẻ em ở Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Bản Mù – một xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái) cũng có một lễ khai giảng thật vui mặc dù dãy phía trước ngôi trường cũ vẫn còn đang ngổn ngang công trình dãy phòng học kiên cố mới đang được xây dựng.
Bệnh thành tích bắt đầu từ những kẽ hở nhỏ nhất

Bắt bệnh không trung thực trong giáo dục

TP - Thiếu trung thực đã thành căn bệnh của ngành giáo dục bấy lâu nay. Cũng chính vì vậy mà rất nhiều nơi, nhiều chỗ người ta nói dối đến mức “không biết ngượng”. Bệnh thì đã được “bắt trúng mạch” nhưng “bốc thuốc” để chữa thế nào là câu hỏi lớn và không chỉ dành riêng cho ngành giáo dục.
Một thập niên giáo dục Việt Nam: Vẫn chưa báo cáo những vấn đề bức xúc

Một thập niên giáo dục Việt Nam: Vẫn chưa báo cáo những vấn đề bức xúc

TP - Trong báo cáo phân tích ngành giáo dục Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020 do Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam vừa tổ chức mới đây, giáo dục Việt Nam được đánh giá là: Có những bước phát triển đáng kể. Tuy vậy, theo nhận định của chuyên gia, báo cáo đánh giá chưa thực sự chạm đến những vấn đề bức xúc nhất của giáo dục hiện nay.
Gỗ An Cường ký kết tài trợ 2,5 tỷ đồng cho quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam

Gỗ An Cường ký kết tài trợ 2,5 tỷ đồng cho quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam

Vừa qua, tại trụ sở Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam (35 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội), Công ty Gỗ An Cường đã ký kết thỏa thuận tài trợ 2,5 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và giáo dục thông qua Quỹ Bảo t rợ t rẻ e m Việt Nam trong thời gian 5 năm (2022 – 2026).