Có 3000 kết quả :

Phát triển đội ngũ lãnh đạo nữ và nâng cao tính đa dạng trong giáo dục bậc cao

Phát triển đội ngũ lãnh đạo nữ và nâng cao tính đa dạng trong giáo dục bậc cao

TPO - Theo dữ liệu của Ngân hàng Thế giới, tỉ lệ nữ tham gia vào lực lượng lao động tại Việt Nam năm 2019 ở mức cao 72,7% , song số phụ nữ nắm giữ các vị trí lãnh đạo vẫn còn thấp. Nghiên cứu viên từ Đại học RMIT đã đưa ra những nhận định cụ thể về tình hình hiện tại trong giáo dục bậc cao.
Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn nước ngoài

Công bố 157 đại học đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và trong nước

TPO - Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) đã công bố danh sách các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá, được kiểm định. Theo đó, có 150 cơ sở giáo dục đại học, 9 trường cao đẳng sư phạm được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn trong nước.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ dự khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Giáo dục và mục tiêu phát triển bền vững

TP - Tại Diễn đàn Giáo dục vì sự phát triển bền vững và công dân toàn cầu được tổ chức năm 2019 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ÐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định giáo dục chính là giải pháp, là con đường dẫn đến sự thay đổi các giá trị và hành vi của cộng đồng, giúp họ lựa chọn một cách sống bền vững hơn.  
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra phòng y tế của Trường THCS Nam Từ Liêm (Hà Nội) trước ngày thi tốt nghiệp THPT 2020

Năm 2020: Giáo dục hoàn thành mục tiêu kép

TP - Chưa có năm học nào, ngành giáo dục đối mặt với khó khăn, thách thức như năm học vừa qua. Tuy nhiên, với sự quyết tâm, đồng lòng của cả hệ thống, ngành đã hoàn thành mục tiêu kép: Vừa phòng chống dịch COVID-19 đảm bảo sức khỏe học sinh, giáo viên vừa hoàn thành kế hoạch năm học.
Trẻ mẫu giáo Trường mầm non Thực hành Linh Ðàm (Hà Nội) trong một giờ học làm món mỳ Ý

Ép con học chữ sớm là sai lầm

TP - Các chuyên gia cho rằng, trẻ từ 0-6 tuổi là giai đoạn vàng đề giáo dục sớm, nhưng thông qua các hoạt động vui chơi để trẻ tiếp nhận kiến thức, kỹ năng; đổ xô cho con đi học trước, luyện chữ là sai lầm.
CEO đào tạo Rồng Việt: 'Chọn khác biệt trong giáo dục để không một ai bị bỏ lại phía sau'

CEO đào tạo Rồng Việt: 'Chọn khác biệt trong giáo dục để không một ai bị bỏ lại phía sau'

Với những triết lý sống đầy tích cực, với những khẩu hiệu dõng dạc, nói được làm được, vì một thế hệ tương lai tươi sáng, CEO Khổng Minh Giang luôn tạo ra những đường đua khốc liệt để dấn thân. Bởi vì chị cho rằng chỉ khi mình khác biệt mà vẫn làm nên giá trị thì phần thưởng đó không còn là của riêng mình. Hãy là một nhà giáo dục như thế!
Bé H’Sia và “ngôi nhà” của gia đình

'Ðọt Chuối Non' lan tỏa yêu thương

TP - Thấm thoắt, Chương trình học bổng Ðọt Chuối Non đã qua năm thứ 8, với hơn 700 suất học bổng được trao, khích lệ và lan tỏa những tấm gương hiếu học, hiếu thảo, vượt khó trên cao nguyên.
Sinh viên Đinh Thị Huệ

Kỳ tích của nữ thủ khoa mồ côi

TP - Vượt lên nỗi bất hạnh mồ côi cả cha lẫn mẹ và những người thân, con đường đến trường gặp vô vàn khó khăn, thiếu thốn, cô học trò người H’rê Đinh Thị Huệ ở vùng cao xã Sơn Ba (Sơn Hà, Quảng Ngãi) vẫn viết nên kỳ tích khi bước chân vào cổng trường Đại học với ngôi vị thủ khoa. 
Bộ TT - TT cam kết đồng hành cùng ngành Giáo dục đẩy mạnh chuyển đổi số

Bộ TT - TT cam kết đồng hành cùng ngành Giáo dục đẩy mạnh chuyển đổi số

TPO - Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành Giáo dục năm 2020, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Bộ trưởng Bộ TT - TT cho biết: Giai đoạn COVID-19, có gần 80% học sinh học trực tuyến, xếp thứ 17/200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Điều này tạo niềm tin cho ngành Giáo dục và nếu chúng ta quyết tâm thì Việt Nam sẽ làm được.
Năm 2020 là năm học đặc biệt của ngành Giáo dục

Năm 2020 là năm học đặc biệt của ngành Giáo dục

TPO - Sáng ngày 31/10, Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành Giáo dục năm 2020 được tổ chức theo hình thức trực tuyến giữa Bộ GD - ĐT với 63 điểm cầu tại 63 tỉnh/thành phố trong cả nước. Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết năm 2020 là năm học "đặc biệt" của ngành Giáo dục.