Có 4190 kết quả :

Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh, thiếu niên

Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh, thiếu niên

Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng là vấn đề có tính chiến lược, cần được thực hiện liên tục, xuyên suốt từ gia đình, nhà trường đến tất cả các bộ, ngành, đoàn thể, cộng đồng, xã hội. Giáo dục đạo đức gắn chặt với giáo dục chính trị, tư tưởng , giáo dục pháp luật, giáo dục trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và lao động hướng nghiệp.
Chị Đào Thùy Anh (ngoài cùng), bên trái và các vị khách mời tại chương trình tọa đàm InspiTalk với chủ đề Chuyển đổi ngành nghề - Theo đuổi đam mê

Trí thức trẻ Việt tại Pháp nói về xu hướng 'nhảy việc'

TPO - Chị Vũ Lê Thùy Dương có 8 năm kinh nghiệm làm việc cho tập đoàn Nestlé và nắm giữ những vị trí quan trọng của các hội doanh nhân người Việt tại Pháp; nhưng chị đã quyết định chuyển việc và đi theo lý tưởng của mình để học tập, nghiên cứu về chữa lành, phát triển bản thân và con người.
ILA lan tỏa yêu thương qua các hoạt động Giáng sinh

ILA lan tỏa yêu thương qua các hoạt động Giáng sinh

Giáng sinh là mùa của lễ hội, niềm vui và sự đoàn tụ. Những thời khắc khó khăn nhất của năm 2021 đang dần qua, một cuộc sống “bình thường mới" đang dần hồi phục, chậm rãi và chắc chắn. Đây là thời điểm tuyệt vời để mọi người cùng nhau “Lan tỏa yêu thương", đó cũng là thông điệp mùa Giáng sinh năm nay của ILA gửi tới học sinh trên cả nước.
Nhiều nét văn hóa truyền thống đã được truyền dạy cho học sinh ở Mường Lò thời gian qua. Ảnh: VOV

Truyền dạy nét đẹp văn hóa đồng bào Thái trong nhà trường

TPO - Ở Mường Lò, Yên Bái việc truyền dạy những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc không chỉ được các thế hệ đi trước tâm huyết thực hiện, mà gần đây đã đưa vào giảng dạy tại trường học rất hiệu quả và thiết thực; từ đó không chỉ đào tạo nên một thế hệ có tri thức mà còn thấm nhuần giá trị văn hóa quý báu.
Bình Dương thí điểm cho trẻ mầm non, học sinh lớp 1, 2 đi học từ ngày 13/12

Bình Dương thí điểm cho trẻ mầm non, học sinh lớp 1, 2 đi học từ ngày 13/12

TPO - Để giải quyết nguyện vọng của phụ huynh, Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Bình Dương đã xây dựng kế hoạch đến trường cho học sinh theo 3 giai đoạn. Theo đó, giai đoạn 1 (từ ngày 13 đến 24/12), thí điểm cho trẻ mầm non, học sinh lớp 1, lớp 2 có cha, mẹ tham gia lao động sản xuất, có nhu cầu bức thiết, cần gửi con, được đến trường học trực tiếp.
Cần phải tính toán dựa trên nhiều yếu tố trước khi sáp nhập trường cao đẳng, xóa sổ trường trung cấp

Dự kiến đóng cửa các trường trung cấp công lập

TP - Bộ LĐ-TB&XH đang lấy ý kiến dự thảo Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2045. Dự kiến đến năm 2030 không còn trường trung cấp (TC) công lập; mỗi tỉnh thành chỉ có một trường cao đẳng (CĐ) công lập cấp tỉnh trên cơ sở sáp nhập các trường trên địa bàn.
Đọc quyết định bắt tạm giam bị can Nguyễn Thị Kim An, nguyên Giám đốc Sở Y tế Sơn La (ngày 17/3/2021) trong vụ án sai phạm đấu thầu thiết bị y tế. Ảnh: TTXVN

Bất cập từ Luật Đấu thầu

TP - Liên tiếp thời gian qua, hàng loạt vụ án sai phạm trong đấu thầu bị khởi tố. Những sơ hở của Luật Đấu thầu bị các đối tượng lợi dụng nhằm trục lợi, làm dự án chậm tiến độ, gây thất thoát tiền của Nhà nước, tạo sự bất bình đẳng, khiến các bên tham gia đấu thầu bức xúc.
Sứ mệnh của người 'khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn’

Sứ mệnh của người 'khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn’

TPO - Phạm Ngô Hương Ly, hiện đang là giáo viên trường Tiểu học Đông Ngạc A - Hà Nội, và cũng đang trong quá trình ôn luyện để thi lên Thạc sĩ tại trường Đại học Thủ Đô. Cô giáo thuộc thế hệ 9X xinh đẹp, duyên dáng, mang bên mình tâm niệm về một sứ mệnh dành cho giáo dục.
Ký ức sinh viên ùa về và lan toả tinh thần thiện nguyện

Ký ức sinh viên ùa về và lan toả tinh thần thiện nguyện

TPO - Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết khẳng định: “Khi nào các bạn sĩ tử còn cần những tình nguyện viên tiếp sức thì lúc đó vẫn còn chương trình Tiếp sức mùa thi (TSMT); đồng thời nhắn nhủ bạn trẻ hãy tham gia chương trình với phương châm “TSMT không chỉ tiếp sức cho thí sinh mà còn tiếp sức cho chính bản thân mình”.
Chiến binh Taliban giám sát một buổi họp

Taliban thề thanh trừng hệ thống giáo dục

TP - Sau vụ ám sát một ca sĩ địa phương, Taliban công bố kế hoạch thanh trừng hệ thống giáo dục của Afghanistan để loại bỏ tất cả những gì “chống lại Hồi giáo”, một hồi chuông cảnh báo về nguy cơ đất nước quay trở lại chế độ cai trị hà khắc.
Đại học Western Sydney có tầm ảnh hưởng đứng thứ 34 thế giới

Đại học Western Sydney có tầm ảnh hưởng đứng thứ 34 thế giới

“Đại học Western Sydney tiếp tục được công nhận trên toàn cầu như một tổ chức năng động và đổi mới đang đem đến những đóng góp tích cực trong các cộng đồng giáo dục.” - Đó là những chia sẻ của Phó Hiệu trưởng Đại học Western Sydney, Giáo sư Barney Glover khi trường đạt thành tích cao trên BXH giáo dục toàn cầu.