Ông Trump cấm WeChat và TikTok đã giáng những đòn mạnh vào kinh tế Trung Quốc

Truyền thông Đức nói về việc Mỹ cấm WeChat

TP - Một bài báo trên tờ Frankfurter Allgemeine Zeitung của Đức cho rằng lệnh cấm của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với WeChat tương đương với việc cấm một con đường huyết mạch để giao lưu lẫn nhau của người Trung Quốc ở trong và ngoài Trung Quốc. Trang Der Spiegel online đã đăng một bài hoài nghi về số liệu phục hồi kinh tế của Trung Quốc.
Ðại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải

Quan hệ Mỹ -Trung 'xấu chưa từng có'

TP - Bắc Kinh không muốn chứng kiến chiến tranh lạnh nổ ra giữa Trung Quốc và Mỹ và cả hai nước cần nỗ lực để điều chỉnh mối quan hệ đang căng thẳng “chưa từng có”, đặc phái viên của Bắc Kinh tại Washington nói, theo NBC News.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tổng thống Trump chấm dứt ưu đãi thương mại Hong Kong

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua, 14/7, kí ban hành lệnh chấm dứt chế độ ưu đãi thương mại đối với Hong Kong (Trung Quốc), đồng thời ban hành dự luật yêu cầu trừng phạt các cá nhân và ngân hàng nước ngoài có hành vi làm “suy giảm sự tự chủ của Hong Kong”.
Người phát ngôn Trung tâm quản lý tình hình Covid-19 của Thái Lan, Tiến sĩ Taweesilp Visanuyothin. Ảnh: CCSA

THẾ GIỚI 24H: Binh sĩ Ai Cập mắc COVID-19 đi lại tự do khiến 1.900 người Thái Lan cách ly

TPO - Một binh sĩ Ai Cập trong phái đoàn gồm 31 người quá cảnh tại Thái Lan tuần vừa qua được xác nhận mắc COVID-19. Đoàn 31 người này đã đến các trung tâm thương mại khác nhau ở Thái Lan, khiến cho chính quyền phải cách ly khẩn cấp 1.889 người tiếp xúc gần và có mặt tại các trung tâm thương mại.
Tàu khu trục USS Ralph Johnson đã áp sát các thực thể Trung Quốc chiếm đóng phi pháp ở Trường Sa trong cùng ngày Bộ Ngoại giao Mỹ ra tuyên bố bác bỏ các yêu sách vô lý của Bắc Kinh - Ảnh: US NAVY

Mỹ chống lại yêu sách Trung Quốc trên biển Đông

TP - Ngày 13/7, Mỹ đưa ra tuyên bố khẳng định yêu sách của Trung Quốc đối với các nguồn tài nguyên ngoài khơi tại hầu hết biển Đông và việc Bắc Kinh "bắt nạt" các nước láng giềng để kiểm soát các nguồn tài nguyên đó là hoàn toàn bất hợp pháp. Giới chuyên gia nhận định, thái độ và hành động của Mỹ trên biển Đông rõ ràng và mạnh mẽ hơn trước rất nhiều. 
Ngành công nghiệp quốc phòng Trung Quốc vẫn còn non trẻ nếu so với Mỹ, Nga

'Tử huyệt mang tên địa lý' của Trung Quốc

TPO - Trung Quốc bị vây quanh với những đối thủ khó chơi như Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ. Ngành công nghiệp quốc phòng của họ còn nhiều khiếm khuyết, trong khi quan hệ bạn bè với Nga chỉ là tạm thời. Trong khi đó, Mỹ có thể bóp nghẹt nền kinh tế Trung Quốc nếu họ phong tỏa nguồn dầu mỏ từ vịnh Ba Tư.