Có 112 kết quả :

GSK thành lập công ty TNHH dược phẩm GSK Việt Nam

GSK thành lập công ty TNHH dược phẩm GSK Việt Nam

GSK, một trong những công ty chăm sóc sức khỏe dựa trên nghiên cứu phát triển hàng đầu của Anh, vừa qua đã ra mắt pháp nhân mới tại Việt Nam, Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam (gọi tắt là GSK Việt Nam) với tổng vốn đầu tư khoảng 200 triệu USD (tương đương hơn bốn ngàn sáu trăm tỉ đồng). 
Thuốc điều trị COVID-19 nội được cấp phép, cổ phiếu dược phẩm tăng kịch trần

Thuốc điều trị COVID-19 nội được cấp phép, cổ phiếu dược phẩm tăng kịch trần

TPO - Ngay sau thông tin Bộ Y tế cấp phép khẩn cấp 3 loại thuốc chứa hoạt chất molnupiravir điều trị COVID-19 do 3 doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, cổ phiếu dược phẩm đua nhau tăng giá. Cổ phiếu của 1 trong 3 doanh nghiệp kể trên, và đơn vị đầu tiên ký hợp đồng phân phối thuốc đều tăng kịch trần.
Nạn nhân của mỹ phẩm giả mua trên mạng

Quảng cáo hàng giả, hậu quả nhãn tiền

TP - Gần như tuần nào cũng có bệnh nhân dị ứng mỹ phẩm nhập viện da liễu. Nhiều bệnh nhân cho biết, họ mang họa bởi mỹ phẩm được quảng cáo trên mạng là “hàng xách tay” mà thực chất là hàng trôi nổi. Các chuyên gia y tế đã phát đi nhiều cảnh báo nhưng không ít người vẫn “dính”.
Điều nên biết về Công ty Cổ phần GONSA

Điều nên biết về Công ty Cổ phần GONSA

TP - Không chỉ là một trong những đơn vị phân phối dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam, Công ty Cổ phần GONSA còn được nhiều khách hàng biết đến bởi chất lượng sản phẩm, dịch vụ đạt chuẩn, luôn đặt trách nhiệm của mình với cộng đồng, xã hội lên trên hết, tham gia tích cực các hoạt động thiện nguyện và đặc biệt quan tâm đến đời sống cán bộ nhân viên.
Thế giới có thêm 9 tỷ phú đô la nhờ vắc xin COVID-19. Ảnh minh hoạ tiêm vắc xin COVID-19 tại Việt Nam.

Thế giới có thêm 9 tỷ phú đô la nhờ vắc xin ngừa COVID-19

TPO - Tổ chức phi chính phủ Oxfam vừa công bố danh sách thế giới có thêm 9 tỷ phú đô la Mỹ trong hơn 1 năm qua, đây là những tỷ phú có doanh nghiệp hoặc đầu tư vào hoạt động sản xuất dược phẩm, đặc biệt là vắc xin COVID-19. Tổng tài sản của 9 tỷ phú mới nổi này lớn hơn tổng chi phí tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân tất cả các quốc gia nghèo nhất.
Sau nghỉ lễ, chứng khoán liên tục đổi màu vì COVID-19

Sau nghỉ lễ, chứng khoán liên tục đổi màu vì COVID-19

TPO - Phiên giao dịch sau nghỉ lễ, thị trường mở cửa ngập trong sắc đỏ, VN-Index rơi hơn 16 điểm với 360 giảm giá. Tuy nhiên, tâm lý bán tháo đầu phiên dần được chế ngự, sang phiên chiều, thị trường hồi lại sắc xanh dưới sự dẫn dắt của nhóm bluechip VN30. Cổ phiếu ngành y tế, dược phẩm tăng trần...
Mỹ đang gián tiếp phụ thuộc vào thuốc Trung Quốc. (Minh hoạ: CNN)

Sự éo le của Mỹ phụ thuộc vào thuốc Ấn Độ

TPO - Sarah Thebarge, một trợ lý bác sĩ 41 tuổi sống ở San Francisco, phải uống 1 viên thuốc mỗi ngày để chữa lupus, một chứng bệnh mạn tính gây đau khớp xương, mệt mỏi và ngất xỉu. Loại thuốc mà chị đang uống là hydroxychloroquine, gọi tắt là HCQ.
Nhiều diễn viên, người mẫu nổi tiếng từng làm đại sứ thương hiệu cho công ty TS Group do bà Nguyễn Thu Trang - làm Chủ tịch HĐQT (bìa trái), từng bị Quản lý thị trường thu giữ lô mỹ phẩm và thực phẩm chức năng trị giá 11 tỷ đồng

Nhiều diễn viên, người nổi tiếng quảng cáo sản phẩm 'nhập nhèm' nguồn gốc

TPO - Theo đại diện Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công thương, thời gian qua, nhiều người mẫu, diễn viên, người có ảnh hưởng trên mạng xã hội (KOLs) tham gia quảng bá hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng. Trong đó, một trường hợp người nổi tiếng quảng cáo sản phẩm sai sự thật đã bị Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh kiểm tra, xử lý.  
Vợ chồng TS Bạch Đức Hiệp trong phòng thí nghiệm tại Hàn Quốc.

Nhà khoa học trẻ từ những câu hỏi 'tại sao'

TP - “Tại sao” là từ khóa lặp đi lặp lại trong tâm trí chàng sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội. Làm thế nào để giải đáp được những thắc mắc ấy, làm gì để mình trở thành một phần của đáp án đó. Và Bạch Đức Hiệp bắt đầu hành trình từ chàng sinh viên đến một nhà khoa học trẻ của Viện Nghiên cứu ung thư Texas (Hoa Kỳ) danh tiếng với khát khao khám phá bí ẩn “tại sao”…
Toàn cảnh buổi tọa đàm

Quy định hạn chế hoạt động của DN dược phẩm có vốn nước ngoài

Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài vừa phối hợp cùng Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ Hà Nội tổ chức tọa đàm “Chính sách mới đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực dược phẩm”, bàn về dự thảo luật hướng dẫn Điểm d Khoản 1 Điều 44 Luật Dược và khoản 10, 11, 12 Điều 91 Nghị định 54, bàn về nội dung doanh nghiệp dược phẩm có vốn nước ngoài được phép nhập khẩu nhưng không có quyền phân phối. 
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Trường Phong.

Làm việc với Bộ Y tế, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ: “Cứ bao biện thì không cần nghe nữa”

TP - Sáng 20/9, làm việc với Bộ Y tế, Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng dẫn đầu đã yêu cầu Bộ Y tế hủy bỏ ngay công văn 1216 có nội dung trái ý kiến kết luận của Thủ tướng, chống lợi ích nhóm, chống co kéo lợi ích cục bộ; đồng thời hoan nghênh việc Bộ Y tế cam kết sẽ giảm 90% số hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành.