Google News

Dùng xyanua đầu độc chồng và 3 cháu; Xác minh vụ livestream đánh đập cô gái ôm bé nhỏ

TPO - Đề nghị truy tố ác phụ dùng xyanua đầu độc 4 người thân ở Đồng Nai; Phá đường dây cung cấp ‘khí cười’ cho quán bar, nhà hàng; TPHCM xây cầu vượt thép ở 3 điểm giao thông 'nghẹt thở'; 'Trung cá chép’ livestream cảnh đánh cô gái đang ôm con nhỏ gây xôn xao;...là những tin tức phương Nam đáng chú ý tuần qua.

Đề nghị truy tố ác phụ dùng xyanua đầu độc 4 người thân ở Đồng Nai

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã có kết luận điều tra và chuyển hồ sơ vụ án đến Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Thị Hồng Bích 39 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch (nay là xã Phước An, tỉnh Đồng Nai) về các tội “Giết người” và “Tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép chất độc”.

Bị can Nguyễn Thị Hồng Bích

Bị can Nguyễn Thị Hồng Bích

Từ những mâu thuẫn trong đời sống, Bích mua xyanua đầu độc 4 người thân trong gia đình làm 3 người tử vong gồm chồng và 2 người cháu. (XEM CHI TIẾT)

Công an TPHCM thông tin nguyên nhân vụ cháy tại cư xá Độc Lập làm 8 người chết

Công an TPHCM vừa thông tin nguyên nhân ban đầu của vụ cháy xảy ra tại cư xá Độc Lập (phường Phú Thọ Hòa) làm 8 người tử vong. Bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM xác định, chung cư Độc Lập được xây dựng từ năm 2008, không có thiết kế lối thoát hiểm cho các căn hộ ở tầng trệt, trong đó có căn hộ 0.19 và căn hộ 0.20.

chay-8-nguoi-2-4425-2550.jpg
Ô tô bị thiêu rụi trong vụ cháy. Ảnh: C.A.

Nguyên nhân cháy bước đầu xác định là do đường dây dẫn điện cung cấp cho các thiết bị tiêu thụ điện trong căn hộ 0.20 tại tầng trệt của chung cư (do chủ căn hộ tự đấu nối) bị chạm chập điện gây cháy ở phía trước căn hộ này và căn hộ liền kề 0.19. Ngoài ra, tại ban công các căn hộ của chung cư này cũng xảy ra tình trạng cơi nới, lắp đặt các "chuồng cọp" chặn lối thoát hiểm của người dân qua ban công. (XEM CHI TIẾT)


Phá đường dây cung cấp ‘khí cười’ cho quán bar, nhà hàng ở TPHCM

Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM vừa triệt phá băng nhóm mua bán hàng cấm là khí N2O (bóng cười) do đối tượng Trần Tuấn Kiệt (30 tuổi, ngụ phường Tân Thuận) cầm đầu.

khi-cuoi-1-4597.jpg
Các đối tượng trong đường dây bị bắt giữ khẩn cấp. Ảnh: Công an cung cấp.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, mặc dù nhận thức rõ khí N2O gây nghiện, gây tác hại rất lớn cho sức khỏe của con người; cấm sản xuất, kinh doanh, sử dụng nhưng vì lợi nhuận lớn, băng nhóm do Trần Tuấn Kiệt cầm đầu và một số đối tượng là chủ các nhà hàng, quán bar, quán cà phê… vẫn cố ý mua bán, sang chiết khí N2O để cung cấp cho khách đến quán sử dụng.

Từ đầu năm 2025 đến nay, các đối tượng đã cung cấp cho khách sử dụng hàng ngàn bình bóng cười với tổng số tiền lên đến 253 tỷ đồng, thu lợi bất chính hơn 105 tỷ đồng. (XEM CHI TIẾT)


TPHCM xây cầu vượt thép ở 3 điểm giao thông 'nghẹt thở'

Nhằm gỡ "nút thắt” giao thông ở các khu vực thường xuyên ùn tắc như ngã bảy Điện Biên Phủ, ngã sáu Nguyễn Tri Phương..., TPHCM đang lên kế hoạch xây dựng loạt cầu vượt bằng thép. Các dự án đang được nghiên cứu bao gồm: cầu vượt thép tại ngã bảy Điện Biên Phủ, cầu vượt tại ngã sáu Nguyễn Tri Phương - Ngô Gia Tự và nút giao thông ngã tư Bốn Xã.

Dự kiến, tại khu vực vòng xoay ngã bảy Điện Biên Phủ sẽ đầu tư xây dựng cầu vượt theo hướng trục đường Lý Thái Tổ và các nhánh theo đường Lê Hồng Phong. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 420 tỷ đồng.

Tại khu vực nút giao Ngã tư Bốn Xã, trước mắt sẽ đầu tư xây dựng “đảo trung tâm dạng Elip” kết hợp xây dựng cầu vượt (tầng +1) đáp ứng 4 làn xe trên trục đường Hòa Bình - Lê Văn Quới. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 2.464 tỷ đồng.

Tại khu vực nút giao Ngã sáu Nguyễn Tri Phương - Ngô Gia Tự, hiện Ban Giao thông TPHCM đang nghiên cứu phương án. Tổng mức đầu tư dự kiến sẽ được xác định sau khi được đánh giá và lựa chọn phương án thiết kế đề xuất. (XEM CHI TIẾT)


Hổ trắng quý hiếm ở Thảo Cầm Viên chết

Sau 2 tuần bị bệnh nặng, hổ trắng Bengal quý hiếm với tên gọi Ngộ Không đã không qua khỏi. Theo đại diện Thảo Cầm Viên, Ngộ Không có dấu hiệu bỏ ăn, sức khỏe suy giảm từ 2 tuần trước.

ho-498-4255.jpg
Hổ trắng quý hiếm Ngộ Không lúc còn khoẻ mạnh. Ảnh: Thảo Cầm Viên Sài Gòn

Các bác sĩ thú y phối hợp chuyên gia và Chi cục Thú y TPHCM đã tổ chức hội chẩn, xác định hổ mắc nhiều bệnh như suy tụy, viêm gan... Ngộ Không được chăm sóc sức khoẻ và có dấu hiệu hồi phục, tươi tỉnh dạo chơi quanh chuồng nhưng sau đó bất ngờ trở mệt rồi không qua khỏi. (XEM CHI TIẾT)


Người phụ nữ bị 'phi công' cùng công ty tống tiền, tình bằng clip ân ái trong một đêm say

Công phường Bình Hòa (TPHCM) đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Hữu Thừa (SN 1992, quê An Giang) để điều tra làm rõ hành vi đe dọa uy hiếp tinh thần người phụ nữ để chiếm đoạt tài sản. Nạn nhân vụ việc là chị N.T.L. (SN 1986, quê Nghệ An).

Theo thông tin ban đầu, vào cuối năm 2024, Thừa và chị L. làm chung công ty ở phường Bình Hòa (TPHCM) đi ăn tiệc. Sau khi nhậu say, Thừa đưa chị L. về và ghé vào nhà nghỉ rồi cả hai quan hệ tình dục.

Thừa dùng điện thoại quay lại cảnh hai người ân ái. Đối tượng sau đó dùng clip nhạy cảm này để đe dọa, ép chị L. phải quan hệ nhiều lần. Chị L. lo sợ và bỏ về quê. Thừa đe dọa nếu không quay trở lại hoặc đưa 50 triệu đồng thì tung clip lên mạng xã hội. Hiện Công an phường Bình Hòa đang lấy lời khai, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật. (XEM CHI TIẾT)


'Trung cá chép’ livestream cảnh đánh cô gái đang ôm con nhỏ gây xôn xao

Mạng xã hội những ngày gần đây lan truyền clip livestream ghi lại hình ảnh người đàn ông đánh cô gái đang ôm em bé khoảng 1 tuổi. Sau khi tát liên tiếp nhiều cái vào vùng mặt cô gái, người đàn ông quay về phía điện thoại đang livestream hỏi "nghe không mọi người" và tiếp tục đánh đập cô gái.

Lãnh đạo phường Thủ Dầu Một (TPHCM) cho biết, sau khi nắm được vụ việc, đã chỉ đạo Công an phường vào cuộc. Công an sau đó nhanh chóng tìm được vị trí khu nhà trọ, nơi xảy ra vụ việc.

bd-6854.jpg
‘Trung cá chép’ livestream cảnh đánh cô gái đang ôm con nhỏ

Tại khu nhà trọ, lực lượng chức năng tìm thấy cô gái ôm con nhỏ nên đưa về phường để lấy lời khai. Riêng đối tượng đánh cô gái trong clip đã rời khỏi nhà trọ.

Bước đầu xác định, nạn nhân bị đánh tên T.T.D.T. (SN 2000, quê Bình Thuận, ngụ TPHCM). Đối tượng có hành vi đánh người xuất hiện trong clip được biết đến với tên gọi "Trung cá chép". (XEM CHI TIẾT)