Có 121 kết quả :

Liệu Anh thay đổi chiến lược đối phó với Nga có làm tình hình tại châu Âu căng thẳng?

Anh tính khôi phục 'chiến lược Chiến tranh Lạnh' với Nga

TPO - Chiến lược chung được triển khai, áp dụng trong toàn quân đội Anh có tên gọi Đơn vị Đánh giá Mạng lưới (NAU), nhằm góp phần nâng cao năng lực của quân đội Anh có thể đương đầu với những mối đe dọa tiềm ẩn mà London nhận định sẽ đến từ các quốc gia "thiếu thân thiện" gồm có Nga, Trung Quốc và Iran.
Radio 99S sáng 2/10: Triều Tiên sẽ phóng tên lửa vào ngày 10/10?

Radio 99S sáng 2/10: Triều Tiên sẽ phóng tên lửa vào ngày 10/10?

TPO - Bình Nhưỡng có thể sẽ tiến hành các vụ phóng tên lửa nhân kỷ niệm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên 10/10. Liên quân Mỹ - Hàn đang huy động các thiết bị giám sát, trinh sát tiên tiến để theo dõi sát sao các động thái của Triều Tiên, sẵn sàng đối phó ngay lập tức nếu Bình Nhưỡng khiêu khích.
Tàu ngầm Soryu của Nhật Bản. Ảnh: Getty Images.

Radio Thế giới 24H: Ấn Độ tìm cách mua tàu ngầm Nhật Bản

TPO - Việc hôm qua Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 10 với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nói lên tầm quan trọng của mối quan hệ chiến lược giữa hai nước được cho là đang cùng đối phó một Trung Quốc ngày càng quyết liệt. Việc cung cấp công nghệ tàu ngầm sẽ giúp thắt chặt hơn quan hệ quốc phòng Nhật - Ấn trong các năm tới.
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

Radio Thế giới 24H: Ngoại trưởng Mỹ thăm 3 nước Đông Á lần đầu trên cương vị mới

TPO - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson sẽ có chuyến thăm 3 nước Đông Á lần đầu tiên trên cương vị mới, từ ngày 15 tới 18/3. Theo thông tin ban đầu, ông Tillerson có thể sẽ xoa dịu nỗi lo của Trung Quốc về hệ thống phòng thủ tên lửa và muốn Bắc Kinh cùng tìm ra cách mới nhằm đối phó Triều Tiên.
Ô nhiễm khiến các trường học phổ thông tại Delhi phải đóng cửa 3 ngày. Ảnh: Reuters

Thủ đô Ấn Độ đóng cửa trường học vì sương mù

TP - Chính quyền thủ đô Delhi của Ấn Độ vừa quyết định đóng cửa tất cả trường học phổ thông, khoảng 1.800 trường, trong 3 ngày vì sương mù bao phủ thành phố, đồng thời áp dụng các biện pháp khẩn cấp để đối phó tình trạng ô nhiễm không khí đang cực kỳ nghiêm trọng.