Mỹ tập trận đối phó vũ khí hủy diệt hàng loạt của Triều Tiên

Tàu chiến Dokdo của Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận đối phó vũ khí hủy diệt hàng loạt của Triều Tiên. Ảnh: Yonhap
Tàu chiến Dokdo của Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận đối phó vũ khí hủy diệt hàng loạt của Triều Tiên. Ảnh: Yonhap
TPO - Lực lượng quân đội Mỹ vừa tiến hành cuộc tập trận nhằm phá hủy vũ khí hủy diệt hàng loạt của Triều Tiên từ tàu chiến Hàn Quốc, Yonhap đưa tin hôm 18/5.

Cuộc tập trận mang tên "Warrior Strike 7" diễn ra ở Stanley, thành phố Euijeongbu, phía bắc Seoul và tại khu căn cứ tập trận bắn đạn thật Rodriguez gần biên giới liên Triều.

"Cuộc tập trận được thiết kế nhằm nâng cao kỹ năng của tiểu đoàn trong các hoạt động chống lại vũ khí hủy diệt hàng loạt", Yonhap dẫn nguồn tin từ Facebook của Đơn vị Bộ binh số 2. Tuy nhiên thông tin về thời điểm diễn ra tập trận không được tiết lộ.

Cuộc tập trận có sự tham gia của tàu chiến Hàn Quốc Dokdo. Đây là cuộc tập trận trên không tàu đối bờ đầu tiên huy động một tàu hải quân Hàn Quốc, theo Yonhap.

Từ một chiếc trực thăng, lính Mỹ luyện tập xâm nhập mục tiêu giả định của kẻ thù nhằm tăng cường năng lực phá hủy vũ khí hủy diệt hàng loạt một cách nhanh chóng. Các quân nhân Hàn Quốc cũng tham gia tập trận.

Sự kiện được tổ chức trong bối cảnh các chương trình hạt nhân và tên lửa Triều Tiên đang đạt tiến bộ, đe dọa hòa bình và ổn định trên bán đảo.

Hôm 14/5, Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung mà nước này tuyên bố có thể mang đầu đạn hạt nhân. Bình Nhưỡng nhấn mạnh, Mỹ nằm trong tầm tấn công của tên lửa này.

Khoảng 28.500 binh sỹ Mỹ vẫn đang đóng quân ở Hàn Quốc sau Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953. Cuộc chiến kết thúc bằng hiệp định ngừng bắn chứ không phải hiệp định hòa bình, do đó về mặt kỹ thuật, chiến tranh vẫn đang diễn ra trên bán đảo Triều Tiên.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
TPO - Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch. Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
TPO - Sau khi được Chính phủ Việt Nam cho phép nhập vắc-xin ngừa COVID-19 của Moderna, ngày 29/7, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM đã tổ chức tiêm cho người dân Pháp đang sinh sống ở TPHCM và các tỉnh phía Nam tại Bệnh viện FV. Đây là chiến dịch đang được Chính phủ Cộng hòa Pháp tổ chức chủng ngừa COVID-19 cho người dân Pháp cùng vợ chồng của họ trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên BVDC cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan

Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - Ấn Độ nói về sự lây lan kinh ngạc của biến thể Delta

TPO - Phía Ấn Độ đã chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về các biến thể, đặc biệt là sự lây lan đến kinh ngạc của biến thể Delta, trong chương trình tập huấn trực tuyến về COVID-19 và bệnh lý tổng quát khác giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ.