Tổng thống Pháp hủy bỏ kế hoạch vì vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris buộc Tổng thống Pháp phải hủy bỏ cuộc họp báo nhằm đối phó với phong trào Áo vàng như đã lên kế hoạch
Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris buộc Tổng thống Pháp phải hủy bỏ cuộc họp báo nhằm đối phó với phong trào Áo vàng như đã lên kế hoạch
TPO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã hủy bỏ kế hoạch trong bối cảnh "vụ cháy tồi tệ" đang diễn ra tại Nhà thờ Đức Bà Paris, hiện đang diễn biến hết sức phức tạp.

Người đứng đầu nước Pháp dự định tổ chức buổi họp báo lớn tại Điện Elysee vào thứ hai. Dự kiến, ông Macron sẽ tiết lộ kế hoạch đối phó với phong trào Áo vàng, vốn đã gây rối ren tình hình nước Pháp trong vài tháng qua.

Các biện pháp này được đưa ra dựa trên "Cuộc thảo luận lớn" do chính phủ Pháp tổ chức, trong nỗ lực đối thoại với người biểu tình. Trên trang Twitter cá nhân, ông Macron chia sẻ, ông muốn chuyển từ sự bất mãn sang các giải pháp: "Hàng tháng qua, chúng ta đã nghe. Hôm nay, tôi sẽ trả lời".

Thế nhưng, vấn đề hiện đang ảnh hưởng lớn tới chính phủ Pháp đã phải tạm gác lại, do vụ cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà Paris đang diễn ra. Vụ việc nghiêm trọng này diễn ra không lâu sau khi buổi họp báo của Tổng thống Macron diễn ra. Ngay sau đó, ông đã hủy buổi họp báo này.

Ông Macron được mong đợi sẽ sớm đến hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy. Lúc này, mái và tháp nhà thờ đã bị sập một phần.

Theo Theo Russia Today
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các lãnh đạo Anh, Mỹ và Úc trong dịp thượng đỉnh G7 tại Anh hồi tháng 6. (Ảnh: Guardian)

Liên minh an ninh mới ra đời để tăng cường đối phó Trung Quốc

TPO - Mỹ, Anh và Úc vừa tuyên bố thành lập một liên minh an ninh mang tính “lịch sử” để tăng cường khả năng quân sự ở Thái Bình Dương, cho phép các bên chia sẻ công nghệ quốc phòng tiên tiến giúp Úc sở hữu 8 tàu ngầm hạt nhân. Liên minh ra đời khi cả ba nước cùng chia sẻ quan ngại về sức ảnh hưởng ngày càng lớn của Trung Quốc ở khu vực.
Tổng thống Putin nhận định phương Tây 'đã vội vàng' khi rút quân khỏi Afghanistan

Tổng thống Putin nhận định phương Tây 'đã vội vàng' khi rút quân khỏi Afghanistan

TPO - Trong bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định việc rút quân của Mỹ và đồng mình phương Tây khỏi Afghanistan là "khá vội vàng", điều này trực tiếp dẫn đến sự xuất hiện của các mối đe doạ và nguy cơ mới trong khu vực.