Tổng thống Pháp hủy bỏ kế hoạch vì vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris buộc Tổng thống Pháp phải hủy bỏ cuộc họp báo nhằm đối phó với phong trào Áo vàng như đã lên kế hoạch
Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris buộc Tổng thống Pháp phải hủy bỏ cuộc họp báo nhằm đối phó với phong trào Áo vàng như đã lên kế hoạch
TPO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã hủy bỏ kế hoạch trong bối cảnh "vụ cháy tồi tệ" đang diễn ra tại Nhà thờ Đức Bà Paris, hiện đang diễn biến hết sức phức tạp.
Người đứng đầu nước Pháp dự định tổ chức buổi họp báo lớn tại Điện Elysee vào thứ hai. Dự kiến, ông Macron sẽ tiết lộ kế hoạch đối phó với phong trào Áo vàng, vốn đã gây rối ren tình hình nước Pháp trong vài tháng qua.
Các biện pháp này được đưa ra dựa trên "Cuộc thảo luận lớn" do chính phủ Pháp tổ chức, trong nỗ lực đối thoại với người biểu tình. Trên trang Twitter cá nhân, ông Macron chia sẻ, ông muốn chuyển từ sự bất mãn sang các giải pháp: "Hàng tháng qua, chúng ta đã nghe. Hôm nay, tôi sẽ trả lời".
Thế nhưng, vấn đề hiện đang ảnh hưởng lớn tới chính phủ Pháp đã phải tạm gác lại, do vụ cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà Paris đang diễn ra. Vụ việc nghiêm trọng này diễn ra không lâu sau khi buổi họp báo của Tổng thống Macron diễn ra. Ngay sau đó, ông đã hủy buổi họp báo này.
Ông Macron được mong đợi sẽ sớm đến hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy. Lúc này, mái và tháp nhà thờ đã bị sập một phần.
Theo Theo Russia Today
MỚI - NÓNG
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
TP - Với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, nhưng những năm trở lại đây, khi triển khai đồng loạt cao tốc Bắc - Nam, các dự án lại xảy ra tình trạng khan hiếm đất, cát phục vụ thi công. Không ít dự án giao thông đang bị “kìm hãm, vùi lấp” tiến độ cũng do thiếu đất san nền. Rất khó hiểu khi khó khăn này phát sinh do thủ tục mang tính hành chính rườm rà.