Bà Hillary tiết lộ tình trạng sức khỏe sau sự cố ngất xỉu

Bà Hillary cho biết đã cảm thấy khoẻ hơn và sẽ trở lại với chiến dịch tranh cử của mình vài ngày tới.
Bà Hillary cho biết đã cảm thấy khoẻ hơn và sẽ trở lại với chiến dịch tranh cử của mình vài ngày tới.
TPO - Trong cuộc phỏng vấn tối qua (12/9), bà Hillary Clinton cho biết mình đang nghỉ ngơi hoàn toàn để sớm khỏi bệnh viêm phổi và sẽ quay trở lại cuộc đua vào Nhà Trắng trong vài ngày tới.

Một ngày sau sự cố sức khoẻ tại lễ tưởng niệm 11/9, vào tối qua, ứng viên Tổng thống đến từ đảng Dân chủ - bà Hillary Clinton mới chính thức trả lời phỏng vấn trên chương trình AC360 Monday Night về tình trạng hiện tại của mình.

“Tôi đã khoẻ hơn rất nhiều và đáng ra tôi nên nghỉ ngơi sớm hơn để tránh gặp phải sự cố đáng tiếc. Có lẽ sẽ tốt hơn nếu tôi lùi lại mọi hoạt động của mình cho đến thứ Sáu”, bà Clinton nói. “Giống như nhiều người khác, tôi chỉ nghĩ rằng mình sẽ không ngừng tiến về phía trước và mạnh mẽ đối đầu mọi thứ. Tuy nhiên việc làm việc không ngơi nghỉ rõ ràng đã ảnh hưởng đến sức khỏe của tôi.”

Chia sẻ về sự cố tại lễ tưởng niệm 11/9, bà Hillary cho biết mình cảm thấy chóng mặt nhưng chưa hề bị mất ý thức. Bà cho biết mình từng bị mất nước cấp tính khá nhiều lần trong vài năm qua và đó là vấn đề thực sự mà bà phải đối phó.

“Tôi đã lường trước được điều đó và cố gắng tránh. Lí do khiến tôi bị mất nước hôm 11/9 là do tôi quá tập trung vào lễ tưởng niệm. Tôi cảm thấy quá nóng bức và quyết định phải rời đi ngay lập tức. Khi bước lên xe có điều hoà nhiệt độ và được uống nước, tôi đã hạ nhiệt và cảm thấy khá hơn nhiều.”

Về căn bệnh viêm phổi, bà Hillary cho biết trước đây bà từng nghĩ đó chỉ là chứng ho do dị ứng thời tiết. Đến ngày 9/9, bà được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi. “Căn bệnh này từng xảy đến với tôi một vài lần”, bà Hillary nói thêm. Tuy nhiên, bà quyết định không công bố căn bệnh này vì nghĩ rằng "chuyện đó không quá to tát".

Ứng viên đến từ đảng Dân chủ cũng đăng tải một dòng tweet lên trang Twitter của mình rằng: "Giống như những người phải nghỉ làm vì bị ốm, tôi đang rất háo hức được trở lại cuộc đua."

Theo Theo Business Insider, Washington Post
MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.