Có 298 kết quả :

Chuyên gia Việt được vinh danh và giải thưởng khoa học uy tín ở châu Âu

Chuyên gia Việt được vinh danh và giải thưởng khoa học uy tín ở châu Âu

TPO - Tiến sĩ Lê Đức Dũng, Bệnh Viện Đại Học Wuerzburg và Giám đốc Khối Quản trị dịch bệnh của Mạng lưới Chuyên gia từ CHLB Đức về Xử lý khủng hoảng (Berlin Crisis Solution - BCS), vừa được vinh danh tại hội nghị khoa học thường niên lần thứ 47 của Hiệp Hội Ghép Tế bào Máu và Tuỷ của châu Âu. 
Những hiểu lầm khiến thực phẩm ăn nhanh gây hại cho sức khỏe trong giới trẻ

Những hiểu lầm khiến thực phẩm ăn nhanh gây hại cho sức khỏe trong giới trẻ

Thực phẩm ăn nhanh (TPAN) xuất hiện từ thời cổ đại và đến nay vẫn là xu hướng phát triển trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, nhiều hiểu lầm về thông tin, định nghĩa, cách sử dụng đã khiến nhiều loại TPAN đang bị sử dụng sai cách và thậm chí bị lạm dụng, dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe.
“Mang quần lót lên vùng cao” đoạt giải Nhất dự án tình nguyện 2020

“Mang quần lót lên vùng cao” đoạt giải Nhất dự án tình nguyện 2020

TPO - Với suy nghĩ rằng, nếu không hành động, nhiều học trò vùng cao sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, cô giáo trẻ Nguyễn Thị Hằng (Hà Nội) đã xây dựng dự án nhân văn - mang quần lót lên vùng cao tặng và vận động học sinh mặc, với tên gọi “Happy chip” - và đoạt giải Nhất cuộc thi "Dự án Tình nguyện năm 2020".
Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo. (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Nhật hôm nay lại vào viện

TPO - Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo có lịch đến một bệnh viện Tokyo trong ngày hôm nay (25/8), nhật báo Yomiuri đưa tin, trong bối cảnh đang có một số quan ngại về khả năng ông tiếp tục làm việc vì các vấn đề sức khoẻ khi phải mệt mỏi xử lý cuộc khủng hoảng COVID-19.
Thực phẩm chay giả mặn “3 không” màu sắc bắt mắt, bao gói nilon sơ sài

Thực phẩm chay giả mặn: Ngon miệng, hại thân

TP - Thịt gà sốt chanh dây, cá bống kho tộ, khô heo… là những món “chay giả mặn” không chỉ giống về hình thức mà cả về mùi vị. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia y tế, để có màu sắc bắt mắt, mùi vị thơm ngon, chắc chắn không thể chế biến đơn thuần chỉ bằng rau, đậu.
Ông Kidong Park - Trưởng Ðại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam phát biểu tại Lễ mít tinh

Thuốc lá và sức khoẻ lá phổi

TP - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trên toàn thế giới hàng năm có hơn 90% người mắc ung thư phổi và 75% người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là do hút thuốc lá. Theo thống kê mới nhất, thuốc lá hiện nay mỗi năm giết chết hơn 7 triệu người trong đó có 900 người tử vong là những người không hút thuốc nhưng hít phải khói thuốc thụ động.