Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chia sẻ cảm xúc sau khi nhậm chức

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trưa 15/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trao quyết định quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho bà Đào Thị Hồng Lan. Bên lề buổi lễ, chia sẻ với báo chí, tân lãnh đạo Bộ Y tế chia sẻ: “Cảm xúc của tôi lúc này vừa mừng vừa lo. Đây là lĩnh vực rất quan trọng trong chính sách an sinh, xã hội của cả nước. Trong bối cảnh ngành Y tế đang gặp rất nhiều khó khăn, liên quan tới công tác phòng chống dịch, công tác cán bộ... đây là lúc ngành y tế cần sự động viên, chia sẻ lớn nhất của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ ban ngành và sự đồng cảm để vượt qua khó khăn, thách thức".

“Nhận nhiệm vụ trong bối cảnh này, tôi cùng với các đồng chí trong ban cán sự lãnh đạo bộ, cán bộ công nhân viên chức của ngành y tế, huy động sự tham gia của các đội ngũ khoa học, nhà chuyên gia, các thế hệ đi trước để rà soát lại các công việc, lựa chọn vấn đề then chốt trước mắt. Bên cạnh đó, cũng rà soát các định hướng phát triển lâu dài của ngành trong đó có luật pháp, cơ chế chính sách, cán bộ… để làm thế nào ngành Y và hệ thống y tế có bước phục hồi và phát triển trong thời gian tới. Để có nền y tế vững chắc, chăm sóc sức khỏe toàn diện, tốt hơn cho sức khỏe của nhân dân. Đây cũng là mong muốn, mục tiêu mà cán bộ của ngành Y sẽ tập trung trong thời gian tới”, tân quyền Bộ trưởng Bộ Y tế chia sẻ.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chia sẻ cảm xúc sau khi nhậm chức ảnh 1

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại lễ nhậm chức trưa 15/7.

Ảnh: Như Ý

Tư lệnh ngành Y tế nhìn nhận, cuộc sống dần trở lại bình thường nhưng ngành Y phải đối diện với khó khăn, thách thức mới do cả chủ quan và khách quan mang lại, tác động tới cán bộ nhân viên y tế, đặc biệt đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Nhưng với vai trò quan trọng và sứ mệnh của ngành Y, với sự quan tâm của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ban ngành, địa phương, sự mong đợi tin tưởng của nhân dân, tâm huyết của bao thế hệ cán bộ y tế, quyền Bộ trưởng cho rằng: “Điều đó không cho phép chúng ta được chùng lại. Chúng tôi tin tưởng rằng, với một niềm tin, sau cơn mưa trời lại sáng, ngành Y tế sẽ tiếp nối quá trình phát triển và tiếp tục khẳng định vị thế của ngành trong quá trình phát triển kinh tế xã hội chung của cả nước”.

“Được phân công nhiệm vụ này, bản thân tôi không xuất phát từ ngành Y nhưng trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, tôi sẽ nỗ lực cống hiến hết mình, tham mưu các giải pháp nhằm khắc phục các khó khăn hiện tại. Tôi tin tưởng rằng với sự chỉ đạo của Đảng, Chính phủ và thống nhất trong toàn ngành y tế chúng ta sẽ vượt qua những khó khăn, thách thức hiện nay", quyền Bộ trưởng Bộ Y tế nói.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết đồng chí Đào Hồng Lan là cán bộ lãnh đạo có trình độ, năng lực, đã trải qua nhiều cương vị công tác ở cả cấp cơ sở và Trung ương. Ở những cương vị khác nhau, đồng chí không ngừng nỗ lực phấn đấu và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

"Việc đồng chí Đào Hồng Lan được giao đảm nhiệm trọng trách Bí thư Ban cán sự đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế thể hiện niềm tin, sự kỳ vọng lớn của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với đồng chí. Trên cương vị mới với nhiều thách thức này, tôi tin tưởng rằng đồng chí Đào Hồng Lan sẽ tiếp tục phát huy năng lực, sở trường của mình, cùng với tập thể Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn Ngành, kế thừa truyền thống tốt đẹp của ngành Y tế, không ngừng nỗ lực, phấn đấu, khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao", Thủ tướng nói.

Theo Thủ tướng, sức khoẻ là vốn quý nhất của mỗi người dân và của cả xã hội. Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ là nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi người dân, của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, đòi hỏi sự tham gia tích cực của các cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các ngành trong đó ngành Y tế là nòng cốt.

MỚI - NÓNG