Đi Trường Sa làm phim tài liệu

Cảnh trong phim Andre Menras - một người Việt.
Cảnh trong phim Andre Menras - một người Việt.
Vào 19h hôm nay (31/5), Hãng phim Tài liệu & Khoa học Trung ương sẽ chiếu 5 bộ phim về biển đảo tại 465 Hoàng Hoa Thám Hà Nội.

Năm bộ phim sẽ được trình chiếu là: Đầu sóng ngọn gió (1967, đạo diễn Nguyễn Ngọc Quỳnh), Trường Sa tháng 4 năm 1988 (1988, Lê Mạnh Thích), Đảo Lý Sơn (2009, Công Thành Đức), Andre Menras - một người Việt (2011, Đào Thanh Tùng), Biển của người Việt (2013, Đào Thanh Tùng). 

Đây là những bộ phim quay bằng phim nhựa tại Trường Sa, Hoàng Sa từ năm 1967 đến nay. 

Cho tới thời điểm này Hãng phim Tài liệu & Khoa học Trung ương cũng đã chuẩn bị tất cả mọi khâu để thực hiện bộ phim tài liệu về biển đảo Việt Nam Biển xanh màu lá.

Bộ phim tài liệu này dựa trên tiểu thuyết của tác giả Nguyễn Xuân Thủy.

Đây là một tiểu thuyết có rất nhiều chất liệu hiện thực, đã được kiểm chứng bởi những người đi biển. Biển xanh màu lá sẽ chắt lọc những chi tiết hiện thực đó đưa vào kịch bản phim. Chúng tôi sẽ ra Trường Sa. Giờ chỉ còn chờ xem khi nào có tàu, được đi là lên đường” - đạo diễn Đào Thanh Tùng chia sẻ. 

Theo Ngọc Diệp
Theo Thể thao & Văn hóa
MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mỹ đồng ý cung cấp hệ thống tên lửa tầm xa cho Ukraine
THẾ GIỚI 24H: Mỹ đồng ý cung cấp hệ thống tên lửa tầm xa cho Ukraine
TPO - Theo kênh truyền hình NBC News, ngày 22/9, 3 nguồn tin trong chính quyền và một quan chức Quốc hội Mỹ tiết lộ Tổng thống nước này, ông Joe Biden, đã thông báo với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky rằng Washington sẽ cung cấp một số lượng nhỏ tên lửa tầm xa để hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.