Trình chiếu phim tài liệu về Trường Sa năm 1988

Cầu cảng đảo Trường Sa Lớn trong phim "Biển của người Việt"
Cầu cảng đảo Trường Sa Lớn trong phim "Biển của người Việt"
Trường Sa tháng 4 năm 1988 là một trong 5 bộ phim tài liệu sẽ được Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương trình chiếu tối 31/5 tại Hà Nội.

Bộ phim do cố nghệ sĩ NSND Lê Mạnh Thích làm đạo diễn, sản xuất năm 1988, có thời lượng 20 phút, mô tả chân thực, xúc động về cuộc sống của những người lính Trường Sa.

Đó là những chiến sĩ trên tàu HQ505, các chiến sĩ trên đảo Sinh Tồn, ngày đêm vật lộn với bão sóng, đề phòng bọn cướp biển, chịu đựng mọi gian khổ, thiếu thốn để hoàn thành nhiệm vụ giữ đảo của mình.

Bốn bộ phim khác gồm: Đầu sóng ngọn gió (đạo diễn Nguyễn Ngọc Quỳnh Nói), Đảo Lý Sơn (đạo diễn Công Thành Đức), Andre Menras – Một người Việt và Biển của người Việt (đạo diễn Đào Thanh Tùng).

Đây đều là những bộ phim có nội dung phong phú đầy cảm xúc đã nói lên cảnh đẹp của quê hương đất nước và con người Việt Nam; ca ngợi sự hy sinh của người lính biển ngày đêm giữ đảo, giữ biển cho quê hương đất nước.

Đặc biệt là góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, cổ vũ, động viên tinh thần để người dân Việt Nam luôn sẵn sàng hy sinh bảo vệ Tổ quốc.

Buổi chiếu phim sẽ có sự hiện diện của ông Phạm Văn Linh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW, ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng VHTTDL, bà Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh, ông Đặng Xuân Hải, Chủ tịch Hội Điện ảnh, bà Phạm Thị Tuyết, Tổng Giám đốc Hãng phim TL&KH TW, cùng đông đảo khán giả yêu phim Tài liệu trong và ngoài nước.

Theo Hoa Chanh

Theo Thể thao & Văn hóa
MỚI - NÓNG