Có 37 kết quả :

Hầm đường bộ sửa chữa, xe cộ leo đèo vẫn đóng phí: Chủ đầu tư nói gì?

Hầm đường bộ sửa chữa, xe cộ leo đèo vẫn đóng phí: Chủ đầu tư nói gì?

TPO - Hai hầm đường bộ trên tuyến quốc lộ 1 qua tỉnh TT-Huế gồm Phước Tượng và Phú Gia vừa được đơn vị khai thác, vận hành cho đóng một làn để sửa chữa, khiến xe cộ phải đi đường đèo. Việc phương tiện vận tải phải leo đèo nhưng vẫn chịu mức phí qua hầm như trước đây khiến nhiều tài xế, người dân phàn nàn, thắc mắc.
Hầm Hải Vân 2 đã khánh thành từ ngày 11/1, nhưng nhà đầu tư chưa mở cửa khai thác do dự án chưa được thu phí, nhà nước chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo hợp đồng BOT.

Sau khánh thành, hầm Hải Vân lại bị “bắt làm con tin” dừng vận hành

TPO - Sau khi tổ chức khánh thành và thông xe rầm rộ, với các kỳ vọng về phát triển kinh tế, giảm ùn tắc giao thông… nhưng nhà đầu tư hầm Hải Vân 2 chỉ mở cửa khai thác trong 20 ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sau đó sẽ đóng cửa hầm. Theo nhà đầu tư, họ đã thực hiện đúng cam kết, nhưng nhà nước chưa thực hiện đủ nghĩa vụ về tài chính của mình, gây khó khăn về tài chính cho nhà đầu tư.
Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn được Tập đoàn Đèo Cả giải cứu thành công và thông xe cách đây ít ngày sau gần 1 thập kỷ đình trệ

Tạo giá trị doanh nghiệp từ tư duy và chí của người lãnh đạo

Một ngày tháng 9, tôi đặt chân trên công trường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, dự án khởi công đã 10 năm, nhưng chỉ thực sự thi công hơn 4 tháng gần đây, khi dự án có nhà đầu tư mới. Cao tốc này, và trước đó là cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn cũng đình trệ ngót nghét 1 thập kỷ, cùng được giải cứu bởi 1 tập đoàn tư nhân, với cung cách quản lý hoàn toàn mới.
Trạm thu phí BOT Phước Tượng - Phú Gia

Lạ lùng hai dự án BOT bị trùng trạm thu phí

TPO - Một sự việc hi hữu đang xảy ra đối với mô hình BOT của ngành giao thông vừa phát lộ: Dự án BOT hầm đường bộ Phước Tượng – Phú Gia (Thừa Thiên – Huế) và BOT qua hầm Hải Vân có trạm thu phí trùng lặp, dẫm phải chân nhau.
Thi tuyển thiết kế kiến trúc cho dự án hầm đường bộ qua đèo Cả

Thi tuyển thiết kế kiến trúc cho dự án hầm đường bộ qua đèo Cả

TPO - Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả vừa phát động cuộc thi “Thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc dự án hầm đường bộ qua đèo Cả” theo hình thức hợp đồng BOT và BT. Theo đó, chủ đầu tư sẽ tiếp nhận hồ sơ, bài thi của tất cả các cá nhân, đơn vị gửi đến. Lễ công bố trao giải dự kiến vào trung tuần tháng 6/2015.
Giám đốc Nguyễn Huy Thông trực tiếp tới công trường Hầm Đèo Cả giám sát.

Chuyện lính thợ đào hầm thời công nghệ

TP - Hàng ngày, bao nhiêu chuyến xe ngược xuôi dặm đường thiên lý, chui qua nhiều con hầm đường bộ, nhưng ít ai biết: Bàn tay người lính thời công nghệ số thuộc Cty Xây dựng Công trình ngầm (Tổng Cty Xây dựng Lũng Lô) đã tạo ra chúng.
Tư duy “cú chót”

Tư duy “cú chót”

TP - Trước đây, dư luận đã rất quen với cụm từ “Tư duy nhiệm kỳ” đối với một bộ phận cán bộ lãnh đạo, thì hiện tại đang có thêm khái niệm mới Tư duy “cú chót” đối với một vài cán bộ lãnh đạo sắp về hưu.
Âm vang từ đất Mẹ

Âm vang từ đất Mẹ

TP - Ngày đó, tốt nghiệp ra trường, thời của không phải đi xin việc, chúng tôi nhận quyết định công tác về Phú Khánh (Phú Yên và Khánh Hòa bây giờ).