Có 148 kết quả :

Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai phát biểu tại buổi toạ đàm

Đề xuất tăng phân quyền, phân cấp cho Thủ đô

TPO - Các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thành phố Hà Nội thống nhất cho rằng, cần phải có cơ chế tăng cường phân quyền, phân cấp cho Thủ đô trên các lĩnh vực, nhằm tạo sự chủ động, sáng tạo, tăng tính tự quản, tự chịu trách nhiệm của thành phố.
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Mai Thoa

Cần in số Tổng đài bảo vệ trẻ em trên bìa sách giáo khoa

TP - “Chúng tôi mong muốn số của Tổng đài bảo vệ trẻ em quốc gia 111 sẽ được in trên bìa sách giáo khoa, bìa vở viết của các em ở tất cả các cấp học để các em có thể nhận biết và tự bảo vệ mình khi cần thiết”, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Mai Thoa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội bày tỏ khi trao đổi với phóng viên Tiền Phong về những vụ bạo hành trẻ em gần đây.
Hà Nội đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trong các tháng cuối năm 2021 (Trong ảnh thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá) Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Chất vấn về đầu tư công chậm: Bộ trưởng KH&ĐT nhận 'một phần trách nhiệm'

TP - Có tiền mà không tiêu được do giải ngân vốn đầu tư công chậm trễ là nội dung gây tranh luận sôi nổi trong phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng, chiều 11/11. Điều đáng nói là trong phần trả lời về trách nhiệm, nếu như lúc đầu Bộ trưởng Bộ KH&ĐT nói lỗi do khâu thực hiện và địa phương, thì sau một hồi tranh luận ông “xin nhận một phần trách nhiệm”.
Các nhà giáo là Đại biểu Quốc hội khóa XV

Các nhà giáo là Đại biểu Quốc hội khóa XV

TPO - Trong số 499 Đại biểu Quốc hội khóa XV có 25 Đại biểu là nhà giáo hoặc đang công tác trong ngành giáo dục. Trong đó có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, cô giáo Hà Ánh Phượng, người lọt top 10 giáo viên xuất sắc toàn cầu năm 2020.
Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại tổ bầu cử số 3 tỉnh Thái Nguyên tiếp xúc với cử tri trực tuyến Ảnh: T.N

Nơi có dịch hoặc cách ly y tế bầu cử thế nào?

TP - Theo Hội đồng bầu cử quốc gia, trong ngày bầu cử, tổ bầu cử sẽ cử người mang hòm phiếu phụ và phiếu bầu cử đến cơ sở cách ly tập trung hoặc nơi ở, nơi lưu trú của cử tri đang được cách ly tại nhà hoặc địa điểm thuận tiện khác để cử tri nhận phiếu bầu và thực hiện việc bỏ phiếu.
Nơi có 44 ca mắc COVID-19 lấy phiếu của người điều trị và cách ly như thế nào?

Nơi có 44 ca mắc COVID-19 lấy phiếu của người điều trị và cách ly như thế nào?

TPO - Cử tri đi đến các điểm bỏ phiếu được lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn tuyệt đối, xây dựng phòng cách ly tạm thời tại chỗ. Với cử tri đang cách ly tập trung và tại nhà sẽ có thùng phiếu di động đưa đến tận nơi. Bệnh nhân đang điều trị COVID-19 sẽ có thùng phiếu riêng.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội là 4 trong số 17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh: Nhật Minh

17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội

TP - 100% đại biểu dự Hội nghị hiệp thương lần thứ ba do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức sáng 16/4 đã biểu quyết thông qua danh sách 205 người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương (T.Ư) được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV. Trong danh sách ứng cử cả T.Ư và địa phương có 17 Ủy viên Bộ Chính trị và 4 Bí thư Trung ương Đảng.