Hà Nội thông tin bầu cử đến mỗi người dân qua kênh Zalo

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Hà Nội tuyên truyền thông tin bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 thông qua mạng xã hội Zalo đến hàng vạn người dân.

Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Hà Nội vừa có thông tin về việc tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được Quốc hội quyết định tổ chức vào ngày 23/5/2021 trên phạm vi cả nước. Thành phố Hà Nội là đơn vị sớm ban hành các chỉ thị, kế hoạch về thực hiện cuộc bầu cử…

Đến nay, công tác tuyên truyền chuẩn bị cho cuộc bầu cử trên địa bàn Hà Nội đang được triển khai tích cực, đạt nhiều kết quả.

Bên cạnh việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách, tình hình phát triển kinh tế, xã hội của Thành phố, Sở TTTT Hà Nội tiếp tục sử dụng Zalo để tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Được biết, các tin tức về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; các văn bản hướng dẫn bầu cử; các thông tin hỏi/đáp về công tác chuẩn bị bầu cử; danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ được cập nhật liên tục, đầy đủ tại tài khoản Zalo "Sở TTTT thành phố Hà Nội" giúp người dân có thêm kênh tiếp cận thông tin toàn diện về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đáng chú ý, từ ngày 13/5 đến 23/5, Sở TTTT Hà Nội sẽ triển khai gửi tin nhắn, nhắc lịch bầu cử trên Zalo để cử tri nắm bắt kịp thời được thời gian tổ chức bầu cử, tích cực tham gia bầu cử, lựa chọn được những người xứng đáng là đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ngay trên ứng dụng Zalo, người dân chỉ cần tìm kiếm "Sở TTTT thành phố Hà Nội" /hoặc quét mã QR và nhấn "Quan tâm". Các tin tức chính thống sẽ được cập nhật đến người dân mỗi ngày.

Trước đó, Phó Giám đốc Sở TTTT thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Mai Hương cho biết, đến nay, công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được các cấp, các ngành của thành phố Hà Nội triển khai từ sớm, đồng bộ, kịp thời, hiệu quả, bám sát chỉ đạo của Trung ương.

Trong đó, về tuyên truyền trên môi trường mạng, Cổng Thông tin điện tử Sở, Ban, ngành TP Hà Nội, UBND quận, huyện, thị xã đã đăng tải đầy đủ nội dung thông tin về bầu cử.

Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội đã đăng 24 video, 81 tin, 3 bài, 121 ảnh tuyên truyền bầu cử. Sở TTTT thành phố Hà Nội đã lan tỏa 40 bản tin với 247 tin, bài và đăng tải Bộ tài liệu Hỏi - đáp về bầu cử, gửi đến gần 99.000 người sử dụng đã quan tâm tài khoản Sở TTTT Hà Nội trên Zalo (tương ứng với 693.000 lượt nhận bản tin); đăng tải 233 tin, bài lên tài khoản Sở TTTT Hà Nội trên mạng xã hội Lotus.

MỚI - NÓNG
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
TPO - Liên quan đến sự việc, một giáo viên tại Trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Phúc) cắt tóc nữ sinh trên lớp, chiều 23/3, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã có buổi làm việc tại trường học. Cô giáo nhận lỗi vì nóng giận, có hành động bột phát, xin rút kinh nghiệm sâu sắc và rất mong được sự đồng cảm và xoa dịu vết thương để cô trò tiếp tục hành trình học tập.