Có 118 kết quả :

Đặt cược dầu lửa

Đặt cược dầu lửa

TP - Điểm nổi bật tuần qua quanh chiến sự Ukraine có lẽ là loạt biến cố về dầu lửa. Nằm trong số đó là hai sự kiện lần đầu xuất hiện ở Mỹ và Nga. Dầu lửa dường như thành thước đo chính xác kiểm tra sức nóng xung đột ở Ukraine.
Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa tuyên bố cấm nhập dầu Nga. (Ảnh: Reuters)

Mỹ áp lệnh cấm nhập dầu Nga

TPO - Ngày 8/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo áp lệnh cấm nhập dầu và các sản phẩm năng lượng khác từ Nga để trừng phạt chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine. Điều này cho thấy mong muốn mạnh mẽ của cả hai đảng đối với biện pháp mà ông Biden thừa nhận là sẽ càng khiến giá nhiên liệu và lạm phát tăng cao hơn nữa.
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Getty

Tổng thống Mỹ đánh cược với cuộc chiến giá dầu

TP - Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ giải phóng 50 triệu thùng dầu từ kho dự trữ chiến lược liên bang trong những tháng tới. Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc cũng tham gia kế hoạch của Mỹ để hạ giá dầu. Trái với kỳ vọng, giá dầu thô trên thị trường quốc tế vẫn tăng.
Giá dầu thô thế giới lao dốc là cơ hội tốt để các doanh nghiệp mua vào, tích trữ xăng dầu (Ảnh minh họa)

Giá dầu thô thế giới xuống mức âm: Kiến nghị nhập để dự trữ

TP - Ngày 21/4, Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam, ông Trần Viết Ngãi cho hay, hiệp hội vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ và các bộ: Công Thương, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị khẩn trương nhập khẩu xăng, dầu dự trữ. Các doanh nghiệp kinh doanh cũng đang tính toán dồn lực mua xăng dầu tích trữ.
Giá xăng trong nước được điều hành theo Nghị định 83 chưa thể giảm ngayẢnh: như ý

Giá xăng dầu trong nước có giảm tiếp?

TP - Lần đầu tiên trong lịch sử thế giới, giá dầu thô giao ngay đã lập kỷ lục về mức 0 USD/thùng và tiếp tục giảm xuống âm (-) 37 USD/thùng vào ngày 21/4 (theo giờ Việt Nam). Diễn biến kỳ lạ này không nằm ngoài tác động của dịch bệnh COVID-19 khiến nền kinh tế các quốc gia ngưng trệ. Cùng lúc này, doanh nghiệp dầu khí trong nước rơi vào tình cảnh bi đát, thua lỗ. Cần làm gì để đối phó với giá dầu giảm sâu?