Có 255 kết quả :

Anh Toản cột “thủy quái”

Ly kỳ săn 'thủy quái' trên dòng Sê San

TP - Cần thủ phải ôm cần xuyên đêm để săn loài “thủy quái” cá lăng đuôi đỏ ở sông Sê San. Cuộc đi săn vô cùng vất vả có lúc nguy hiểm khi cần thủ phải đối diện với mưa lũ, khe đá lởm chởm trên dòng sông nước chảy xiết. Khi “thủy quái” mắc câu, họ phải thật sự khéo léo, kiên trì.
Bảo vệ cá mập khỏi những hậu quả việc đánh bắt cá

Bảo vệ cá mập khỏi những hậu quả việc đánh bắt cá

TPO - Một phân tích mới đây cho thấy môi trường sống của ba loài cá mập  là cá mập đầu búa, cá mập hổ và cá mập bò được bảo vệ tương đối tốt từ việc hạn chế đánh bắt xa bờ tại một số vùng biển nước Mỹ nhưng đánh bắt vẫn diễn ra tại một số vị trí nằm trong môi trường sống của cá mập. 
Có tàu Cảnh sát Biển, ngư dân yên tâm đánh bắt. Ảnh: Văn Chương.

Để ngư dân không đơn độc

TP - Dự thảo Luật Cảnh sát Biển đang được Quốc hội thảo luận. Đối chiếu với điều 9, chương II quy định về nhiệm vụ của Cảnh sát Biển, Tiền Phong ghi nhận những ý kiến của ngư dân gắn với tình hình xảy ra trên biển trong thời gian gần đây để góp phần luật hóa những vấn đề nhìn từ thực tiễn.
Tổng cục Thủy sản Việt Nam đã phát triển cơ sở dữ liệu quốc gia tích hợp dữ liệu liên quan tàu cá, bao gồm đăng ký, giấy phép, nhật trình, phần mềm đồng bộ được sử dụng ở 8 tỉnh duyên hải. Ảnh: J.B.

Việt Nam nỗ lực thực chất

TP - GS James Borton, thành viên cấp cao Trung tâm Stimson, giảng viên Đại học Nam Carolina (Mỹ), gần đây có nhiều chuyến đi thực tế tới Việt Nam, trực tiếp trò chuyện với ngư dân Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Cần Thơ… Ông gửi cho Tiền Phong bài viết về các vấn đề liên quan IUU.
Ngư dân trúng đậm cá 'đặc sản' sau Tết

Ngư dân trúng đậm cá 'đặc sản' sau Tết

TP - Ngày 21/2, tin từ Sở NN&PTNT tỉnh TT-Huế cho biết, ngay những ngày đầu năm mới Mậu Tuất 2018, tranh thủ thời tiết thuận lợi, ngư dân trên địa bàn vươn khơi đầu năm để lấy may và trúng đậm nhiều loại hải sản, trong đó có “đặc sản” cá khoai bán khá được giá.
Đưa tàu cá vỏ thép lớn nhất tỉnh vào khai thác

Đưa tàu cá vỏ thép lớn nhất tỉnh vào khai thác

TP - Ngày 31/12, tin từ Sở NN&PTNT tỉnh TT-Huế cho biết, Công ty TNHH đóng tàu Cửa Việt (Quảng Trị) phối hợp UBND huyện Phú Vang tổ chức lễ bàn giao, tiếp nhận tàu cá vỏ thép lớn nhất tỉnh TT-Huế đóng theo chương trình 67, để ngư dân đưa vào vận hành khai thác đánh bắt thủy sản kể từ đầu năm mới 2018. 
Luật Thủy sản quy định, giao cho các địa phương cấp hạn ngạch khai thác cho tàu cá trên địa bàn tỉnh

Luật Thủy sản: Tàu cá muốn đánh bắt phải có quota

TPO - Chiều 21/11, Quốc hội đã thông qua Luật Thủy sản (sửa đổi) năm 2017. Luật Thủy sản có nhiều điểm mới, trong đó, quy định việc giao quyền cấp hạn ngạch cho các địa phương; các quy định của IUU (chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo, theo theo quy định) đã được lồng trong Luật.