Có 415 kết quả :

Chỉ số liên tục giật mạnh, nhà đầu tư chuyển hướng phái sinh

Chỉ số liên tục giật mạnh, nhà đầu tư chuyển hướng phái sinh

TPO - Chỉ số chính dao động tới 30 điểm trong phiên hôm nay, trong đó thời gian giao dịch phiên chiều khá gay cấn, với việc VN-Index chuyển từ xanh, sang đỏ trong tích tắc. Chỉ trong 10 phút, VN-Index biến động tới 20 điểm. Thanh khoản thị trường cơ sở vẫn "teo tóp", sự chú ý của dòng tiền đổ dồn sang kênh phái sinh.
Thanh khoản cơ sở 'teo tóp', tiền ào ào đổ vào phái sinh

Thanh khoản cơ sở 'teo tóp', tiền ào ào đổ vào phái sinh

TPO - Chứng khoán tiếp tục có phiên ngập sắc đỏ, thanh khoản lại sụt giảm, giá trị khớp lệnh chưa tới 8.000 tỷ đồng. Trong khi thanh khoản thị trường cơ sở ngày càng “teo tóp”, thì thị trường phái sinh hôm nay giá trị giao dịch lên mức rất cao, vượt 36.000 tỷ đồng.
Loa phường nên là ký ức đẹp trong đời sống đô thị Hà Nội Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Loa phường đã hoàn thành vai trò lịch sử

TP - Việc loa phường Hà Nội rục rịch trở lại hoạt động hằng ngày gây bất ngờ và cả bất bình với cư dân. Nhất là những người từng có trải nghiệm suốt nhiều năm với loại hình thông tin ồn ào không lấy người nghe làm trung tâm này.
Hổ bị nuôi nhốt trái phép trong hầm kín nhà dân ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An)

Nuôi hổ để bảo tồn hay nấu cao?

TPO - Các chuyên gia đánh giá, nuôi hổ để bảo tồn góp phần phục hồi đàn hổ tự nhiên ở Việt Nam, nhưng việc nuôi nhốt hổ và động vật hoang dã khác không vì mục đích thương mại vẫn còn nhiều bất cập, chưa có chính sách rõ ràng nhằm kiểm soát chặt chẽ hoạt động sinh sản của hổ cũng như xử lý hổ chết.
Sản phẩm từ mo cau vừa đẹp, độc đáo, lại thân thiện với môi trường nên được thị trường nước ngoài rất ưa chuộng. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Kiếm tiền trăm triệu mỗi tháng từ mo cau

TPO - Những chiếc mo cau tưởng chừng như rác bỏ đi. Tuy nhiên qua bàn tay của anh Nguyễn Văn Tuyến, chiếc mo cau biến thành những sản phẩm hữu ích như chén, đĩa, hộp đựng thức ăn…, không chỉ góp phần bảo vệ môi trường mà còn đem lại nguồn thu nhập cho người dân.