Chuyển 500 bệnh nhân, người nhà từ khu phong tỏa BV K Tân Triều sang nơi cách ly mới

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Tổng cộng có 12 xe cấp cứu đưa 500 người bệnh và người nhà sang nơi cách ly mới, chia làm nhiều đợt. Mỗi xe có 6 người và 1 cán bộ y tế phụ trách để đảm bảo theo dõi sức khỏe người bệnh, người nhà trên đường đi.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đến nay đã ghi nhận 22 ca dương tính SARS-CoV-2, bao gồm 17 ca trong viện và 5 ca ngoài viện (phát hiện tại Hà Nội do CDC thực hiện)

Để đảm bảo an toàn trong giãn cách cho gần 3.500 người cách ly tại 3 cơ sở, Bệnh viện đã di chuyển 500 người bệnh và người nhà đến Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

Từ sáng sớm, những người được đưa đi cách ly ngoài bệnh viện đều được yêu cầu mặc trang phục bảo hộ và đảm bảo khoảng cách tại khu tập kết để chuẩn bị lên các xe đã phun khử khuẩn và sẵn sàng di chuyển.

Những người bệnh được chuyển đi chủ yếu bệnh lý giai đoạn sớm, đã phẫu thuật ổn định, sức khỏe hồi phục tốt và có kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR âm tính.

Tổng cộng có 12 xe cấp cứu đưa 500 người bệnh và người nhà sang nơi cách ly mới, chia làm nhiều đợt. Mỗi xe có 6 người và 1 cán bộ y tế phụ trách để đảm bảo theo dõi sức khỏe người bệnh, người nhà trên đường đi.

Như vậy hiện tại ở cả 3 cơ sở của Bệnh viện K có khoảng 3.000 người cách ly, riêng tại cơ sở Tân Triều có khoảng 2.400 người.

Hiện tất cả người cách ly ở bệnh viện đang được tiến hành xét nghiệm RT-PCR lần 2.

MỚI - NÓNG