Có 41 kết quả :

Trường của bạn mấy “sao"? Tra ngay với bảng xếp hạng dành riêng cho ĐH Việt Nam này nhé!

Trường của bạn mấy “sao"? Tra ngay với bảng xếp hạng dành riêng cho ĐH Việt Nam này nhé!

TPO - Với hệ thống xếp hạng UPM do nhóm nghiên cứu ĐH Quốc gia Hà Nội thực hiện, teen có thể tra cứu về trường đại học mình nhắm đến mạnh về nghiên cứu hay ứng dụng, đánh giá chi tiết ưu nhược điểm từng mặt như chất lượng giáo dục, sự đổi mới, cơ sở hạ tầng CNTT và học liệu kỹ thuật số,... 
Đừng mắng con nếu con không làm bài thi tốt!

Đừng mắng con nếu con không làm bài thi tốt!

Bởi vì tư duy trong chọn trường, hướng nghiệp, việc làm giữa bố mẹ và con cái là khác nhau. Xin giới thiệu chia sẻ của nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, tác giả sách hướng nghiệp, việc làm "Trường học hay Trường đời" được báo Sinh Viên Việt Nam- Hoa Học Trò khuyên đọc.
​Anh Phan Viết Hoàn - sáng lập và chủ tịch hệ sinh thái tuyển dụng My work chia sẻ tại chương trình

CEO hệ sinh thái tuyển dụng chia sẻ xu hướng ngành

TPO - Anh Phan Viết Hoàn - sáng lập và chủ tịch hệ sinh thái tuyển dụng My work đã chia sẻ một số tổng quan về thị trường nhân lực Việt Nam. Trung bình gần 10%/năm các công ty có nhu cầu tuyển dụng nhân sự về CNTT. CNTT là cơ hội cho tất cả mọi người bắt đầu từ con số 0 để trở thành ai đó.
Kinh nghiệm chọn trường du học phù hợp cho con

Kinh nghiệm chọn trường du học phù hợp cho con

Du học tự túc là bài toán đau đầu không phải chỉ của mỗi các cháu học sinh mà còn của cả các bậc phụ huynh nữa. Tôi viết bài này với mong muốn chia sẻ với phụ huynh, học sinh về suy nghĩ và kinh nghiệm của riêng tôi về chuyện du học.
Các bé vào lớp 1, sự kiện quan trọng với nhiều gia đình.

Loay hoay chọn trường cho con

Tiến sĩ Vũ Thu Hương, khoa Giáo dục Tiểu học, Đại học Sư phạm Hà Nội thẳng thắn: "Nhiều bố mẹ cứ nghĩ trường chuyên, lớp chọn là tốt. Cứ chọn theo tin đồn".
Khổ các con chưa

Khổ các con chưa

TP - Năm học mới, một số quận trung tâm của Đà Nẵng lập hàng loạt tổ kiểm tra ban đêm để xác minh, sàng lọc các trường hợp “chạy trường” trái tuyến theo kiểu gửi gắm vào hộ khẩu nhà người quen. 
Chọn trường du học hiệu quả

Chọn trường du học hiệu quả

Chọn trường, quốc gia để du học không phải dễ dàng. Làm thế nào để học trường vừa phù hợp với năng lực vừa trong điều kiện kinh tế cho phép và không bị… lừa là vấn đề những ai muốn du học đều quan tâm.
Ngành Y dược tăng hồ sơ, kinh tế vắng

Ngành Y dược tăng hồ sơ, kinh tế vắng

Sau một ngày tổng hợp lượng hồ sơ gửi về từ các tỉnh, khối trường ĐH, CĐ đưa ra nhận định ban đầu về xu thế chọn ngành của thí sinh năm nay. Có sự tăng vọt hồ sơ đối với khối Y dược và mức sụt giảm khá rõ với khối Kinh tế.
Đau đầu bài toán chọn trường

Đau đầu bài toán chọn trường

Năm nào cũng vậy, bài toán chọn trường học luôn làm… “điên đầu” các bậc phụ huynh. Chọn trường nào cho con? Công lập thì sợ đông đúc, sợ học thêm, sợ phải “luỵ” thầy cô… trong khi nếu lựa chọn cho con học tại các trường quốc tế lại có nỗi lo con bị “tây hoá”, học phí cao…
Đau đầu chọn trường cho con vào lớp 1

Đau đầu chọn trường cho con vào lớp 1

TP - Còn ba tháng nữa mới kết thúc năm học nhưng nhiều phụ huynh có con sinh năm 2007 đã lo sốt vó tìm trường xin học cho con. Sự phát triển của mạng lưới trường tiểu học ngoài công lập giúp phụ huynh có nhiều lựa chọn hơn nhưng cũng khiến phụ huynh đau đầu để xử lý thông tin…
Chọn trường ta bằng phương pháp Tây

Chọn trường ta bằng phương pháp Tây

TPO - Bà Normita Son – Cố vấn đào tạo giáo viên Montessori (thuộc hiệp hội Montessori của Mỹ - MIA) trao đổi về việc lựa chọn trường học áp dụng phương pháp Montessori thật sự cho trẻ tại Việt Nam theo ba tiêu chí.
Học sinh THPT tham quan hướng nghiệp, tìm hiểu ngành nghề, mức học phí tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật. Ảnh: Quang Phương

Cần tìm hiểu kỹ học phí

TP - Mức học phí ngành nghề tại các trường ĐH, CĐ chênh lệch khá cao, có ngành chỉ 4 - 5 triệu đồng/năm nhưng cũng có ngành cả trăm triệu đồng. Thí sinh cần tìm hiểu kỹ để chọn ngành phù hợp năng lực bản thân và khả năng tài chính của gia đình.
Thi ĐH có giới hạn tuổi hay không?

Thi ĐH có giới hạn tuổi hay không?

TP - Tôi đang tại ngũ, đến tháng 12-2012, mới được ra quân, nhưng tôi có nguyện vọng thi vào ĐH, CĐ trong năm 2012 vì sang năm 23 tuổi, sợ quá tuổi thi ĐH. Tôi có được làm hồ sơ dự thi năm nay không? Lấy dấu và nộp hồ sơ ở đâu? Nếu đậu ĐH, tôi có được xuất ngũ sớm để đi học không và tôi được hưởng ưu tiên gì? (Hà Văn Tới - Hòm thư 5N-3122 và nhiều thí sinh).