Đau đầu bài toán chọn trường

Đau đầu bài toán chọn trường
Năm nào cũng vậy, bài toán chọn trường học luôn làm… “điên đầu” các bậc phụ huynh. Chọn trường nào cho con? Công lập thì sợ đông đúc, sợ học thêm, sợ phải “luỵ” thầy cô… trong khi nếu lựa chọn cho con học tại các trường quốc tế lại có nỗi lo con bị “tây hoá”, học phí cao…

Đau đầu bài toán chọn trường

Năm nào cũng vậy, bài toán chọn trường học luôn làm… “điên đầu” các bậc phụ huynh. Chọn trường nào cho con? Công lập thì sợ đông đúc, sợ học thêm, sợ phải “luỵ” thầy cô… trong khi nếu lựa chọn cho con học tại các trường quốc tế lại có nỗi lo con bị “tây hoá”, học phí cao…

Rồi mỗi lần chuyển cấp – từ học mầm non, tiểu học, cơ sở, phổ thông - lại một lần băn khoăn để làm sao con luôn thích ứng được trong khi độ “chênh” cả về kiến thức và cơ sở vật chất đều rất lớn.

Đau đầu bài toán chọn trường ảnh 1
 

Nỗi lo xin học, chuyển cấp

Nếu như trước đây, căn cứ để chọn trường cho con thường chỉ là gần nhà hoặc trường chuyên, trường công “điểm” của thành phố thì nay, việc tìm cho con một môi trường học phù hợp lại vô cùng khó khăn bởi ngoài kiến thức thì phụ huynh cũng mong muốn con được học trong điều kiện cơ sở vật chất tốt, giáo viên giỏi, chương trình ngoại khoá và kỹ năng sống..

Điều đó có thể thấy, tiêu chí của các bậc phụ huynh về việc lựa chọn trường cho con ngày một cao. Chị Mai Trang (Q. Hai Bà Trưng) chia sẻ: “Con tôi đang học mầm non nhưng tôi cũng đã để ý dần xem sau này sẽ cho cháu học tiểu học rồi phổ thông tại đâu. Thấy bạn bè đua nhau cho học trường Quốc tế hoặc các trường tư “xịn” cũng thích nhưng suy đi tính lại lại sợ “cố” không được bởi mức chi phí tại các trường này cao mà “sự học” của con là lâu dài”.

Chị Phương ở Hồng Hà cũng ước ao: “Giá mà có một hệ thống trường học có cơ sở vật chất tốt, mức kinh phí vừa phải, chương trình học giảm tải và theo một hệ thống dạy xuyên suốt từ bé tới lớn thì hay biết bao. Mỗi lần con đổi cấp, những phụ huynh như tôi đỡ phải nhọc nhằn tìm hiểu, xin xỏ chuyển trường, cháu cũng có thêm sự gắn bó với trường và bạn bè hơn!”

Trong những câu truyện bàn tán của các bậc phụ huynh cũng chưa ai quên vụ “đạp đổ cổng trường” xin cho con học tại một trường nổi tiếng ở Hà Nội. Lý do của phụ huynh bắt nguồn từ chính những bất cập trong hệ thống giáo dục của Việt Nam mà họ cảm thấy trường này có giải đáp. Đó chính là việc cơ sở vật chất của trường tốt, học phí vừa phải và đặc biệt giảng dạy theo phương pháp hiện đại, tôn trọng tính sáng tạo, tự chủ của học sinh với chương trình học. Thế nhưng, sự bất cập của hệ thống trường thực nghiệp này là chưa có đủ các cấp học.

Đau đầu bài toán chọn trường ảnh 2

Trường chất lượng cao cho người Việt

Một hệ thống trường học sắp ra đời tại Hà Nội tới đây đang được kỳ vọng là một sự “đột phá” được nhiều phụ huynh quan tâm tìm hiểu, đó chính là hệ thống trường học Vinschool do tập đoàn Vingroup đầu tư.

Là hệ thống giáo dục duy nhất liên cấp đầy đủ từ bậc học Mầm non đến cấp Trung học Phổ thông, Vinschool xây dựng triết lý giáo dục vì sự phát triển toàn diện của học sinh ngay từ những năm đầu đời với việc chắt lọc những tinh hoa của nền giáo dục quốc tế và nền giáo dục Việt Nam để mang lại một chương trình giáo dục ưu việt, đáp ứng tốt chương trình trong nước, đồng thời giúp tự tin hội nhập, cũng như trang bị những tố chất cần thiết để đi du học.

Một điểm ưu việt nữa là bên cạnh việc được trang bị đầy đủ hiện đại cho nhu cầu học tập như phòng học tiêu chuẩn, đầy đủ các phòng chức năng như thư viện, phòng thể chất đa năng, phòng nhạc, phòng mỹ thuật, phòng tiếng, bể bơi, sân đá bóng, sân thể thao…; thì hệ thống các trường Vinschool đều nằm trong các khu đô thị của tập đoàn Vingroup với không gian thoáng mát, nhiều cây xanh, hồ nước trong lành. Đây là lợi thế mà ít các trường học nào hoặc hệ thống trường nào có được.

Đau đầu bài toán chọn trường ảnh 3

Những phụ huynh lo lắng về mức kinh phí cũng có thể an tâm vì trường áp dụng mức học phí rất hợp lý, ví dụ như trường mầm non Vinschool chỉ có mức học phí là 2,5 triệu đồng/tháng nếu thêm tiền ăn chỉ là 3,7 triệu đồng/tháng/học sinh. Nhân dịp ra mắt, trường có nhiều ưu đãi, học bổng hấp dẫn khiến tổng chi phí thực trả chỉ còn 2,5 - 3 triệu đồng/tháng/học sinh.

Lý do, Vinschool có thể có mức học phí vừa tầm trong khi cơ sở vật chất vượt trội là bởi cũng như Vinmec – thương hiệu của Vingroup trong lĩnh vực y tế, Vinschool được Vingroup gửi gắm tâm nguyện nâng cao chất lượng sống của người Việt. Vì thế, Vinschool là dòng thương hiệu thứ 2 không vì mục tiêu lợi nhuận của Vingroup.

Có thể nói, hệ thống giáo dục liên cấp với các tiêu chí đáp ứng đúng yêu cầu của phụ huynh từ: cơ sở vật chất – chương trình học – chất lượng đào tạo – chương trình đào tạo kỹ năng sống… của trường Vinschool sẽ đáp ứng được sự mong mỏi của các bậc phụ huynh hiện nay về một môi trường đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, nhân văn cho các con được phát triển toàn diện và đúng với tuổi thơ của mình.

Theo Hỗ trợ
MỚI - NÓNG